Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 23:06

Quảng Bình: Đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ phòng dịch bệnh Corona

15:10 | 08/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra; thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC), Công ty điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) chỉ đạo các điện lực trực thuộc về việc đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.    
quang binh dam bao cap dien cho cac benh vien co so y te phuc vu phong dich benh corona
Công nhân PC Quảng Bình thường xuyên kiểm tra các trạm biến áp nhằm cấp điện ổn định, liên tục

Ông Hoàng Hiếu Trung – Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, hiện tại PC Quảng Bình tăng cường công tác kiểm tra ngày/đêm các xuất tuyến, phân đoạn đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế. “Đặc biệt là các bệnh viện, các cơ sở y tế (kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động) có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus nCoV trên địa bàn quản lý để có phương xử lý các tồn tại, bất thường nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục. Chỉ đạo các điện lực trực thuộc trước khi đăng ký công tác theo kế hoạch phải rà soát kỹ để việc cắt điện công tác trên các đường dây, trạm biến áp không làm ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố”, ông Trung cho biết thêm.

Đồng thời, PC Quảng bình cũng đã chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố. Bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các bệnh viện, cơ sở y tế nếu có sự cố xảy ra.

Cũng theo lãnh đạo PC Quảng Bình, trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus nCoV, các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

Nguyễn Tuấn