Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/04/2021 23:19

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo nguồn điện ổn định tại các khu kinh tế, khu công nghiệp

14:03 | 08/02/2020
Ngày 7/2, tại thành phố Huế, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) và Ban quản lý Khu kinh tế - Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế cùng họp bàn về nhu cầu cấp điện cho các khu kinh tế, công nghiệp (KKT-CN) giai đoạn hiện nay và đến năm 2030.    
thua thien hue dam bao nguon dien on dinh tai cac khu kinh te khu cong nghiep
PC Thừa Thiên Huế ứng dụng công nghệ Hotline trong việc vệ sinh, bảo dưỡng lưới điện giúp hạn chế cắt điện tại các doanh nghiệp

Tại cuộc họp, ông Lê Văn Tuệ - Trưởng BQL KKT-CN tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao sự chủ động của PC Thừa Thiên Huế trong việc sớm nắm bắt nhu cầu sử dụng năng lượng điện tại các KKT-CN và chia sẻ các thông tin liên quan đến công tác quy hoạch, hoạt động cấp phép đầu tư, tiến độ đi vào hoạt động của các chủ đầu tư. Trong thời gian đến, BQL KKT-CN tỉnh mong muốn PC Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm đầu tư nguồn và lưới điện tại các KKT-CN, góp phần quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư.

Ông Hà Thanh Long - Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, việc đảm bảo cấp điện cho sự phát triển kinh - tế xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và tại các KKT-CN nói riêng luôn là ưu tiên hàng đầu của ngành điện. Thời gian qua, PC Thừa Thiên Huế đã có nhiều giải pháp để cung cấp điện liên tục - ổn định tại các KKT-CN, đặc biệt đơn vị luôn bố trí thời gian thực hiện các công tác duy tu, sửa chữa định kỳ vào ngày các doanh nghiệp nghỉ lễ để không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Qua thực tế hiện trạng về nguồn và lưới điện đang cấp điện tại các KKT-CN, ngành điện đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của các chủ đầu tư.

“Tuy nhiên, để chủ động hơn nữa trong công tác lập kế hoạch, PC Thừa Thiên Huế mong muốn Ban quản lý KKT-CN tỉnh quan tâm phối hợp cung cấp sớm và chính xác những thông tin về công suất, sản lượng điện sử dụng tại các KKT-CN trong thời gian tới, đặc biệt cần xác định rõ thời gian đi vào hoạt động của các dự án đã được cấp phép để ngành điện có cơ sở trong việc chủ động nguồn và lưới điện”, ông Long cho biết thêm.

Sau cuộc họp, hai đơn vị thống nhất tăng cường phối hợp trong công tác lập kế hoạch, khảo sát thực tế và cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan với mục tiêu đảm bảo nguồn điện phục vụ cho sự phát triển và thu hút nhà đầu tư tại các KKT-CN, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, tỉnh Thừa Thiên Huế có 02 khu kinh tế (Chân Mây – Lăng Cô, Cửa khẩu A Đớt), 06 khu công nghiệp (Phú Bài, Tứ Hạ, Phong Điền, La Sơn, Quảng Vinh, Phú Đa) và một số cụm công nghiệp lân cận.

Nguyễn Tuấn