Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 03:06

Quảng bá giới thiệu nhãn Hưng Yên tại siêu thị Big C

10:38 | 09/08/2019
Sáng ngày 9/8, Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long – thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam chính thức khai mạc. Tuần lễ được diễn ra từ ngày 9/8-15/8 tại 17 siêu thị Big C và GO! khu vực miền Bắc.    

Tại sự kiện, Ban tổ chức trưng bày 10 gian hàng giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận trái nhãn Hưng Yên của các hợp tác xã, doanh nghiệp, trang trại, nhà vườn đến từ các huyện: Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ, Phù Cừ và Thành phố Hưng Yên.

quang ba gioi thieu nhan hung yen tai sieu thi big c
Quảng bá giới thiệu nhãn Hưng Yên tại siêu thị Big C

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Đặng Ngọc Quỳnh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên – cho biết: Hiện nay, trái nhãn lồng Hưng Yên đã được xếp hạng 13 trong Top 50 trái cây nổi tiếng của Việt Nam, được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là loại trái cây ngon nhất và được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa “Nhãn lồng Hưng Yên hương vị tiến vua”, được công nhận chỉ dẫn địa lý giúp khách hàng nhận biết và thưởng thức sản phẩm chính hiệu Nhãn lồng Hưng Yên.

Bà Nguyễn Thị Phương – Phó Tổng giám đốc Central Group Việt Nam – cho hay, sự kiện Tuần lễ Nhãn lồng của Hưng Yên được tổ chức tại hệ thống Big C lần thứ 2 một lần nữa tái khẳng định cam kết của chúng tôi về việc hỗ trợ hàng Việt nói chung. Sự kiện này cũng góp phần thực hiện tầm nhìn của chúng tôi, đó là đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam, nâng cao chất lượng sống của người Việt.

quang ba gioi thieu nhan hung yen tai sieu thi big c
Tuần lễ được diễn ra từ ngày 9/8-15/8 tại 17 siêu thị Big C và GO! khu vực miền Bắc.

Năm 2019, sản lượng dự kiến nhãn Hưng Yên đạt trên 30.000 tấn. Hoạt động xúc tiến thương mại quả nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 đã kết nối tiêu thụ hơn 2.700 tấn bán cho các doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu, hệ thống chuỗi siêu thị lớn như Big C, Fivimart, Vinmart…; 120 tấn được tiêu thụ trực tiếp tại Hội nghị xúc tiến thương mại, Tuần lễ nhãn lồng và khoảng 45.000 tấn được tiêu thụ trong nước.

Đặc biệt kết nối và đưa sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu vào một số thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Úc…quảng bá rộng rãi nhãn lồng Hưng Yên thông qua các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines.

Nguyễn Hạnh- Hoàng Lan