Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 19:15

Quản lý thị trường Tiền Giang: Xúc tiến các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản

11:14 | 01/06/2021
Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCT của Bộ Công Thương và chỉ đạo của Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, trong chiều ngày 31/5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Tiền Giang đã có cuộc họp đột xuất bàn các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nội địa nông sản có tính mùa vụ.
Quản lý thị trường triển khai Kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho vùng dịch Quản lý thị trường dồn lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành như Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, cùng lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Tiền Giang và trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Cục.

Tại cuộc họp, các đơn vị thống nhất giao Sở Công Thương chủ trì xây dựng kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ nội địa nông sản có tính mùa vụ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương. Theo đó, sẽ thành lập Đoàn công tác tiến hành khảo sát, nắm tình hình, tuyên truyền, vận động, khuyến khích các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, doanh nghiệp chế biến… tăng điểm bán hàng, sản lượng tiêu thụ các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, đã vào vụ thu hoạch (bắt đầu thực hiện từ ngày 2/6/2021).

Chú trọng tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất, các mặt hàng nông sản khi lưu thông qua tỉnh Tiền Giang.

Đối với Cục QLTT Tiền Giang, đã tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ Công Thương về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đến toàn thể công chức, người lao động để thông suốt, thực hiện. Đồng thời, xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt của công chức QLTT.

Cục QLTT tỉnh Tiền Giang tập trung chỉ đạo các đội QLTT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, đầu cơ, găm hàng, lợi dụng tình hình dịch bệnh để thu lợi bất chính; kinh doanh nông sản nhập lậu, hàng giả, kém chất lượng… Thông qua đó, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tăng tiêu thụ, sử dụng nông sản an toàn.

Quản lý thị trường Tiền Giang: Xúc tiến các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản
Cục QLTT tỉnh Tiền Giang mua ủng hộ 3 tấn khoai lang tím Nhật của bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long

Đặc biệt, để thực hiện ngay việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT; sau khi liên hệ với Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã vận động toàn thể công chức, người lao động mua khoai lang tím Nhật ủng hộ bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long và đã nhận đủ số lượng 3.000kg khoai lang vào buổi sáng ngày 31/5/2021.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng với lực lượng QLTT cả nước chung tay hỗ trợ nông sản đang gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thu Phương