Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 05:39

Quận 5 mở “chợ phiên online chợ Lớn” giúp doanh nghiệp tiếp cận bán hàng online

17:41 | 09/09/2020
Chợ phiên online chợ Lớn lần đầu tiên được tổ chức tại chophiencholon.vn, nhằm cung cấp giải pháp mới cho doanh nghiệp (DN) và hộ kinh doanh tại quận 5 (TP. Hồ Chí Minh) trải nghiệm hình thức bán hàng online, giới thiệu các sản phẩm tinh hoa chợ Lớn. Sự kiện mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm lần đầu tiên mua sắm đặc sản qua kênh bán hàng trực tuyến.

Dịch Covid-19 đã gây nên nhiều khó khăn cho hoạt động tổ chức các hội chợ, triển lãm và các hoạt động thường kỳ tại Việt Nam phải thông báo hủy bỏ hoặc tạm dừng. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh đã chịu thiệt hại lớn vì các chương trình hội chợ không thể diễn ra. Vì vậy, việc chuyển đổi hình thức tổ chức hội chợ từ offline sang online trở thành giải pháp hữu hiệu, tạo kênh bán hàng online như chợ phiên online chợ Lớn sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh ứng phó với đại dịch và phát triển kinh tế.

3951-phien-cho-online
Đại diện Ban tổ chức cho biết, DN quận 5 sẽ được miễn phí toàn bộ khi tham gia chợ phiên online chợ Lớn

Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành giải pháp tất yếu đối với DN. Chợ phiên online là sự kiện được đánh giá cao khi đáp ứng xu hướng, mục tiêu chuyển đổi số cho các DN vừa và nhỏ. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với sự cộng tác của nhiều DN, hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5 do CEDALS (Trung tâm Hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5) và Hội Doanh nghiệp quận 5 tổ chức.

Ông Trần Việt Dũng - Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 5 - chia sẻ: “Thương mại điện tử (TMĐT) đang trở thành phương tiện giao dịch mua bán phổ biến ở các DN lớn và nhỏ. Nắm bắt được xu hướng tất yếu này, UBND quận 5 đã đưa ra các chương trình hành động thực tế để phấn đấu xây dựng quận 5 phát triển kinh tế số. TMĐT là kênh quan trọng để duy trì, phát triển hoạt động kinh doanh trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị kết hợp đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ DN để kịp thời tháo gỡ khó khăn trước mắt. Đơn cử như hình thức bán hàng online tại chợ phiên giúp các DN truyền thống bắt đầu tiếp cận với TMĐT, hiểu được tầm quan trọng của hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng công nghệ hiện đại để thay đổi mô hình hoạt động kinh doanh, cách thức vận hành, nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra những giá trị mới cho DN.

3952-demo-cholon-final
Các sản phẩm đa dạng của các DN quận 5 được giới thiệu trên chợ phiên online chợ Lớn mở bán từ 21-25/9/2020

Bà Tô Tuệ Lang - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 5 - khẳng định: “Hiện nay, mua bán trực tuyến qua sàn TMĐT không còn mới, nhiều đơn vị đã ứng dụng và đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, điểm nổi bật của chợ phiên online chợ Lớn so với các sàn khác là chợ phiên dành cho các DN, hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5. Những DN này đa số chưa có kinh nghiệm về chuyển đổi số, mua bán trực tuyến và chưa biết bắt đầu từ đâu. Thông qua chợ phiên online sẽ mở ra cơ hội để các đơn vị được hỗ trợ đào tạo quy trình hoàn toàn miễn phí, tạo bước đệm để họ thích ứng với xu hướng bán hàng mới và chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi của thời kỳ kinh tế sau Covid-19.

Ngoài ra, chợ phiên online chợ Lớn kỳ vọng sẽ mang hình ảnh những DN uy tín và lâu đời, sản phẩm chất lượng của quận 5 được quảng bá rộng rãi hơn trên khắp cả nước. Chợ phiên online được các DN trong khu vực hưởng ứng, đặc biệt là các DN lớn như Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex, Công ty TNHH Nhựa Phước Thành, Công ty Liên doanh bột quốc tế - Intermix…

DN tham gia bán hàng tại chợ phiên online sẽ được đào tạo và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Không tốn chi phí thuê mặt bằng gian hàng, chi phí xử lý đơn hàng, được hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành và bán hàng, cơ hội tham gia đào tạo miễn phí các lớp kinh doanh online. Ngoài ra, chương trình còn giúp DN tăng khả năng tiếp cận khách hàng thông qua truyền thông trên báo chí, biển bảng quảng cáo. Chương trình sẽ hỗ trợ tối đa cho các DN kinh doanh ở quận 5 với chi phí vận hành tối ưu nhất.

Song song đó, DN phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chung, điều kiện do ban tổ chức quy định khi đăng ký bán hàng chợ phiên online. DN chỉ được đăng ký tối đa 20 mã sản phẩm và số lượng tồn kho tối thiểu của mỗi mặt hàng là 50, cung cấp thông tin hình ảnh sản phẩm đúng quy định, chuẩn bị nhân sự sẵn sàng đáp ứng, tự đóng gói hàng hóa và sản phẩm có mức giá cạnh tranh, tối thiểu là 99.000 đồng và đối với các mặt hàng giá trị nhỏ khuyến khích các DN tạo combo sản phẩm.

Chợ phiên online thu hút hàng trăm đơn vị tham gia là những DN uy tín hàng đầu với hàng ngàn sản phẩm. Trong đó, điển hình là thương hiệu bánh ABC với đa dạng loại bánh mới lạ thơm ngon, Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex nổi bật các loại thực phẩm và gia vị đậm đà hương vị, nhà hàng Cát Tường đặc sắc với các món ăn mang hương vị ẩm thực người Hoa, Công ty Liên doanh bột quốc tế - Intermix với sản phẩm bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa, Công ty TNHH nhựa Phước Thành,…

Khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm an toàn với các sản phẩm, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đã được kiểm định. Đa dạng các mặt hàng bánh kẹo, quà tặng, nhà hàng, đồ gia dụng tiện ích, mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu dùng nhanh. Đặc biệt, đơn hàng sẽ được giao trực tiếp tận nơi cho khách hàng khi mua sắm tại chợ phiên online.

“Chợ phiên online chợ Lớn” được mở bán từ ngày 21-25/9, khách hàng có thể mua sắm hàng hóa đa dạng và phong phú thông qua nền tảng bán hàng hiện đại trên website https://chophiencholon.vn/ hoặc ứng dụng di động. Đây là sự kiện đặc sắc thu hút được nhiều DN đăng ký tham gia bán hàng và sự quan tâm từ cộng đồng.

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS - chỉ rõ: “So với các sàn TMĐT khác, chợ phiên online nhằm mục đích chuyển đổi số cho chợ phiên truyền thống, hình thành thói quen bán hàng trực tuyến cho các DN, hộ kinh doanh quận 5 và khách hàng mua sắm trên chợ phiên. Bước đầu, các đơn vị sẽ tổ chức các lớp học và hỗ trợ người bán vận hành và trải nghiệm bán hàng trực tuyến, qua đó thúc đẩy các DN vừa và nhỏ chuyển đổi số trong thời gian sắp tới”.

Minh Long