Chủ nhật 27/04/2025 15:03

Qatar Airways có đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch) Đà Nẵng cho biết, hãng hàng không Qatar Airways sẽ mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng từ ngày 19/12 năm nay. Theo đó Đà Nẵng sẽ là điểm đến thứ ba ở Việt Nam (sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) có đường bay nằm trong mạng lưới bay toàn cầu đang được mở rộng của hãng hàng không này.  

Theo đó, thành phố biển du lịch này sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần, sử dụng máy bay Boeing 787-8 với 22 chỗ ngồi hạng thương gia và 232 chỗ ngồi hạng phổ thông. Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Du lịch Đà Nẵng đã phát triển vượt bậc từ năm 2008 và ngày càng được nhiều du khách biết đến. Tính đến năm 2018, Đà Nẵng đã chào đón 24 hãng bay, khai thác thường xuyên 15 đường bay thẳng quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự có mặt lần đầu tiên của hàng không Qatar tại Đà Nẵng, hãng hàng không quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện sự kết nối giữa Đà Nẵng và thế giới. Chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ thu hút nhiều hơn nữa du khách từ những thị trường tiềm năng này và sẽ tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch thế giới”.

Giám đốc Điều hành Qatar Airways, ông Akbar Al Baker cho biết: “Chúng tôi rất vui khi công bố đường bay mới nhất đến Đà Nẵng, Việt Nam. Đường bay mời này khẳng định cam kết của chúng tôi về việc mở rộng về phía Đông, một thị trường quan trọng của Qatar Airways. Hai đường bay hiện tại đến các thành phố của Việt Nam gồm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang tăng trưởng đáng kể. Mỗi ngày, hàng ngàn hành khách trải nghiệm sự kết nối liền mạch giữa các chuyến bay thông qua trung tâm bay hiện đại Doha tại sân bay quốc tế Hamad, và bây giờ càng dễ dàng hơn cho du khách muốn đến các điểm đến ngày một nổi tiếng của châu Á. Chúng tôi mong chờ được đưa du khách đến thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng để tận hưởng khung cảnh ở đó và tiếp tục khám phá xa hơn về phương Đông.

Được biết, hàng không Qatar hiện giữ danh hiệu “Hãng hàng không của năm”, được trao tại Giải thưởng Hàng không Thế Giới Skytrax danh giá năm 2017. Không chỉ được du khách bình chọn là hãng hàng không tốt nhất, Qatar cũng chiến thắng nhiều danh hiệu khác bao gồm “Hãng hàng không tốt nhất Trung Đông”, “Hạng thương gia tốt nhất thế giới” và “Phòng chờ thương gia tốt nhất thế giới”. Hãng hàng không Qatar lần đầu bay đến TP. Hồ Chí Mình vào năm 2007 và khởi động dịch vụ ở Hà Nội vào năm 2010.

Hiện tại, hãng bay 02 chuyến mỗi ngày đến thủ đô Hà Nội và 10 chuyến hàng tuần đến TPHCM. Vào tháng 10/2017, Hãng hàng không đã công bố hợp tác thương mại với Hãng hàng không của Việt Nam Vietjet Air, cho phép hành khách của Qatar dùng cùng một mã đặt chỗ để đi lại giữa các thành phố ở Việt Nam không có đường bay của Qatar.

Thành Long
Bài viết cùng chủ đề: Qatar Airways

Tin cùng chuyên mục

Cần Thơ: Bảo tồn di tích lịch sử gắn liền với phát triển du lịch

Phú Thọ: Thu hồi giấy tiếp nhận công bố 2 sản phẩm

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Quảng Ninh: Rực rỡ 'Cô Tô - Nơi sóng gọi mặt trời'

Thái Bình thông qua chủ trương sắp xếp xã, phường

TP.Hồ Chí Minh bắn pháo hoa-trình diễn drone mừng chiến thắng 30/4

Bạc Liêu: Vùng đất anh hùng viết tiếp trang sử mới giữa thời bình

Khánh thành Công viên tượng đài Anh hùng Võ Thị Sáu

Đà Nẵng: Hợp nhất Sở Du lịch với Sở Văn hóa và Thể thao

Đà Nẵng thông qua đề án nhập tỉnh với Quảng Nam, sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã

Đà Nẵng: Chuyển đổi hơn 19ha rừng trồng làm cụm công nghiệp

Đà Nẵng công nhận FPT và Marvell là đối tác chiến lược vi mạch bán dẫn

Sắp diễn ra Diễn đàn Kinh tế thường niên TP. Cần Thơ

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động tri ân nhân dịp lễ 30/4

Báo cáo của Sơn La gửi Đoàn công tác Chính phủ có gì đáng chú ý?

Gỡ khó cho các khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Quảng Ninh: Tự hào “Vùng mỏ bất khuất - Khát vọng hùng cường”

Nghệ An: Tiểu thương được 'cầm tay' chỉ cách bán hàng online

Bãi Sau Vũng Tàu ‘chạy nước rút’ đón khách dịp lễ 30/4-1/5

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 26-28/4/2025 mới nhất