PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Trong thời gian qua, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ nhằm gia tăng hiệu quả mô hình kinh doanh.
PVOIL Hải Phòng: Khẳng định thương hiệu trên thành phố Cảng Tổng công ty Dầu Việt Nam bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc Hội nghị Người đại diện PVOIL năm 2023: Tinh thần đoàn kết phát huy hiệu quả công tác

Gia tăng vượt bậc về sản lượng kinh doanh

Theo báo cáo của PVOIL, thời gian qua, Tổng công ty Dầu Việt Nam đã bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) trong việc xây dựng, ban hành các nghị quyết lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác năm 2023; thể hiện rõ nét qua kết quả cụ thể của hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng. Vào tháng 7, Đảng ủy Tổng công ty và các Chi, Đảng bộ trực thuộc đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025; xác định các nhiệm vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.

PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng
PVOIL đang đầu tư phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu bán lẻ

Điểm nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL 9 tháng năm 2023 là phát triển hệ thống bán lẻ và gia tăng vượt bậc về sản lượng kinh doanh xăng dầu. Tổng công ty và các đơn vị thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, tranh thủ cơ hội gia tăng 81 cửa hàng xăng dầu mới, hoàn thành 159% kế hoạch năm; nâng tổng số cửa hàng xăng dầu toàn hệ thống đến thời điểm hiện tại là 736 cửa hàng xăng dầu và hướng đến mục tiêu đạt 750 cửa hàng xăng dầu vào cuối năm 2023. Tổng sản lượng kinh doanh xăng dầu toàn hệ thống PVOIL 9 tháng đạt gần 3,8 triệu m3/tấn, hoàn thành 152% kế hoạch 9 tháng và 114% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, kết quả hoạt động tại các đơn vị thực hiện tái cấu trúc (sáp nhập, chuyển đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH MTV) cho thấy sự đúng đắn trong chủ trương, quyết liệt trong triển khai thực hiện và bước đầu đạt được những hiệu quả rõ rệt.

Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh

Một điểm đáng chú ý, trong thời gian qua, PVOIL tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ, tự động hóa và chuyển đổi số một cách toàn diện với mục tiêu gia tăng hiệu quả kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Trong 9 tháng, sản lượng bán hàng qua PVOIL Easy đạt gần 95 nghìn m3, tăng 33% so với cùng kỳ, hoàn thành 123% kế hoạch 9 tháng và 92% kế hoạch năm. Bình quân đạt 348 m3/ngày, tăng 25% so với bình quân/ngày của năm 2022. PVOIL tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình PVOIL Easy tích hợp với Viettel Pay, GotIt, VCB, Momo, HDBank… để gia tăng sản lượng bán hàng qua kênh bán lẻ trực tiếp, sản lượng giao dịch qua các hình thức này đạt gần 2,8 nghìn m3, lũy kế 9 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 20 nghìn m3, tăng 2 lần so với cùng kỳ, tương đương sản lượng của 18 cửa hàng xăng dầu. Ngoài ra, Tổng công ty cũng tiếp tục đẩy mạnh sử dụng PVOIL B2B cho kênh bán buôn giúp hiện đại hóa và tạo sự tiện lợi cho công tác mua bán xăng dầu của khách hàng.

Đến nay, PVOIL đã hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng gần 300 trạm sạc xe điện Vinfast tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc. Việc hợp tác này là bước đầu thực hiện chiến lược để PVOIL thích ứng với xu hướng chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay; đưa PVOIL trở thành nhà cung cấp năng lượng đa dạng cho các phương tiện giao thông, không chỉ xăng dầu mà còn có cả năng lượng điện và hydro trong tương lai. Với tiềm năng hợp tác này, PVOIL và Vinfast cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các địa điểm phù hợp để mở rộng số lượng trạm sạc, đáp ứng nhu cầu phát triển của cả hai bên.

Hiện số lượng cửa hàng xăng dầu đã lắp trạm sạc hiện là 253 và sẽ tăng đạt 355 vào quý I/2024. Số cửa hàng xăng dầu có đủ diện tích để mở cửa hàng tiện ích PVMart là hơn 250 cửa hàng. Bên cạnh đó, tại tất cả các cửa hàng xăng dầu của PVOIL, khách hàng đều có thể thanh toán không dùng tiền mặt thông qua thẻ tín dụng, mã QR, ví điện tử…

Với chiến lược đó, năm 2024, PVOIL sẽ tiếp tục gia tăng sản lượng bán lẻ với sản lượng dự kiến là 1.150 nghìn m3, tăng 10% so với ước thực hiện năm 2023, chiếm tỷ trọng 27,1% tổng sản lượng kinh doanh. Hệ thống bán lẻ luôn mang lại lợi nhuận bền vững cho hoạt động kinh doanh xăng dầu của PVOIL. Thông qua phát triển hệ thống bán lẻ, thương hiệu PVOIL đã nhanh chóng phủ sóng trên khắp cả nước và từ đó góp phần thúc đẩy phát triển các kênh phân phối khác.

Hiện PVOIL cũng đang triển khai mô hình kinh doanh tích hợp bắt kịp xu hướng mua sắm, đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Tận dụng mặt bằng sẵn có tại những cửa hàng xăng dầu nằm ở vị trí thuận lợi, có mật độ dân cư đông đúc và nguồn nhân lực sẵn có, PVOIL đã đánh giá và lựa chọn cửa hàng xăng dầu Phù Lỗ và Hồ Sen để triển khai thí điểm mô hình kinh doanh tích hợp bao gồm cửa hàng tiện ích PVMart nằm ngay trong khuôn viên cửa hàng xăng dầu.

PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng
Tổng giám đốc Petrovietnam khảo sát thực tế mô hình kinh doanh trong hệ thống phân phối của PVOIL

Kết quả bước đầu cho thấy, sau gần 2 năm triển khai, đến nay cả hai cửa hàng đều đã có lượng khách hàng ổn định và quen thuộc, sản lượng xăng dầu tăng cao. Có thể thấy, việc xây dựng mô hình kinh doanh tích hợp đã góp phần tạo ra lĩnh vực kinh doanh mới, phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện đại, mang lại những tác động tích cực đối với hệ thống bán lẻ nâng cao hình ảnh, thương hiệu, chất lượng phục vụ khách hàng của PVOIL.

Mới đây, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cũng đã có chuyến thị sát, kiểm tra hoạt động mô hình kinh doanh tích hợp tại 2 cửa hàng thí điểm của PVOIL. Qua khảo sát, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận sự nỗ lực của PVOIL trong việc mở rộng thị trường và dịch chuyển mô hình kinh doanh, thích ứng với quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số. Ông Lê Mạnh Hùng đề nghị PVOIL tiếp tục rà soát, phân tích kết quả hoạt động từ thời điểm thí điểm, mối quan hệ tương hỗ giữa hoạt động bán lẻ xăng dầu và việc tích hợp các tiện ích, đánh giá kỹ để điều chỉnh phù hợp với thực tế, đồng thời có kế hoạch để khai thác về dòng tiền, nhân công, chi phí quản lý để chia sẻ, tối ưu chi phí và hiệu quả hoạt động tổng thể của từng cửa hàng xăng dầu.

Đồng thời, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng giao Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên chỉ đạo PVOIL và các đơn vị phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy kinh doanh trong khâu phân phối và kinh doanh các sản phẩm hạ nguồn để mở rộng thị trường, tối ưu chi phí, tăng quy mô, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng, đặc biệt nâng cao chất lượng dịch vụ, tiện ích, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Petrovietnam đề nghị PVOIL tập trung quản trị danh mục cây xăng, tái cơ cấu các cửa hàng xăng dầu kém hiệu quả để có danh mục hiệu quả, đáp ứng tiêu chí kinh doanh; nghiên cứu phương án kết hợp với PVcomBank để mở thẻ mua hàng, phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn để tăng điểm kinh doanh bán hàng, quảng bá thương hiệu, chia sẻ, tích hợp các tiện ích nhằm tối ưu hóa chuỗi giá trị kinh doanh trong Tập đoàn.

Thái Bình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 218,7 nghìn tỷ đồng.
Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Bằng sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, năm 2023 EVNGENCO2 đã hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu được giao.
Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Năm 2024, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đặt mục tiêu sản xuất hơn 220.000 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân và nền nông nghiệp nước nhà.
PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn -Tiết kiệm -Hiệu quả".
Hiệu quả từ phần mềm “Hệ thống giám sát thị trường điện” tại Nhiệt điện Hải Phòng

Hiệu quả từ phần mềm “Hệ thống giám sát thị trường điện” tại Nhiệt điện Hải Phòng

Nhờ ứng dụng “Hệ thống giám sát thị trường điện” công tác lấy dữ liệu liên quan đến thị trường điện của Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng được kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

PC Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn-hiệu quả dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

PC Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn-hiệu quả dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đảm bảo cung ứng điện ổn định đồng thời đã cảnh báo hoá đơn tiền điện tăng cao trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân YêuThương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.
Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25/2/2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền- MeKong đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả
Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Chính sách - Pháp luật (CSPL) năm 2024.
PepsiCo tăng cổ tức

PepsiCo tăng cổ tức

Lần tăng cổ tức trong năm 2024 là lần tăng thứ 52 liên tiếp của Pepsi. Tăng trưởng doanh số của công ty vẫn chậm, nhưng tỷ suất lợi nhuận lại đang mở rộng.
Tập đoàn MetLife tiếp tục có tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

Tập đoàn MetLife tiếp tục có tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

Tập đoàn MetLife tiếp tục ghi tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2024 của tạp chí Fortune bên cạnh các thương hiệu Apple, Starbucks…
Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

SCG vừa thông báo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2023 cho thấy, lợi nhuận tập đoàn đạt 750 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

PC Hải Phòng đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ bơm nước gieo cấy cho vụ Đông Xuân năm 2024 trên địa bàn huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
TKV: Mang xuân mới tới người lao động

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

Hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã hăng hái bước vào năm sản xuất mới, với khí thế mới cùng niềm tin một năm nhiều thắng lợi.
TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV tổ chức gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết nhằm động viên, khích lệ cán bộ, công nhân lao động toàn Tập đoàn.
Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Năm 2024 – Công ty Liên doanh Sản xuất Thép Vinausteel - Thép Việt Úc tự hào chào đón tuổi 30, kỷ niệm hành trình 30 năm với tâm huyết, sáng tạo và trách nhiệm.
Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam - TKV chăm lo tết Giáp Thìn 2024 chu đáo cho người lao động toàn tập đoàn
Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn:  Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn: Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Trường Sơn đã khẳng định vai trò quan trọng, sự lớn mạnh và tinh thần trách nhiệm của Binh đoàn – nhà thầu quân đội trên các dự án trọng điểm.
Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Năm 2023, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đạt kết quả kinh doanh vượt trội, lọt “Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam” nhờ chuyển đổi số mạnh mẽ, linh hoạt.
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa được vinh danh hai giải thưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thuộc Giải thưởng Quản lý Xuất sắc châu Á 2024 tổ chức tại Thái Lan.
“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Chương trình "Tết thợ mỏ - 2024" Xuân Giáp Thìn tại 3 vùng: Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí.
Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn (Satra) vừa phối hợp cùng Công ty VISSAN tổ chức “Tết sum vầy - Xuân tri ân 2024” cho hơn 1.000 người lao động.
Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động