PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Với những thế mạnh trong lĩnh vực bảo hiểm, PVI luôn duy trì hiệu quả kinh doanh, trở thành một trong những định chế tài chính - bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.
Bảo hiểm PVI: Hãng bảo hiểm phi nhân thọ có lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam

Với những thế mạnh trong lĩnh vực bảo hiểm, tái bảo hiểm và đầu tư, PVI luôn duy trì hiệu quả kinh doanh vượt trội, vươn lên trở thành một trong những định chế tài chính - bảo hiểm hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

Những con số ấn tượng

Qua 26 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần PVI đã và đang vươn lên mạnh mẽ trở thành một trong những định chế tài chính - bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam với thương hiệu uy tín, được các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Tòa nhà PVI Tower tại Hà Nội

Kết thúc năm 2021, PVI đạt được những kết quả kinh doanh vượt trội ở tất cả các lĩnh vực, thể hiện ở những con số ấn tượng. Tổng tài sản hợp nhất đạt trên 24.000 tỷ đồng, tổng doanh thu hợp nhất vượt 11.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 1.100 tỷ đồng, đây là mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động của PVI kể từ khi thành lập. Doanh nghiệp cũng nộp ngân sách khoảng 935 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tính đến ngày 31/12/2021 đạt trên 7.800 tỷ đồng.

Hiện nay, PVI đang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, trong đó công ty mẹ đóng vai trò quản trị về chiến lược, vốn, nhân sự, công nghệ và thương hiệu của toàn hệ thống; các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh lõi.

Hoạt động ở lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ là Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI Insurance). Trong lĩnh vực tái bảo hiểm là Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re - Mã cổ phiếu PRE). Lĩnh vực đầu tư và quản lý quỹ là Công ty cổ phần Quản lý quỹ PVI (PVI AM). Từ khi thành lập đến nay, các công ty con của PVI đều hoạt động kinh doanh có hiệu quả và đóng góp một phần đáng kể trong doanh thu hoạt động tài chính hàng năm của công ty mẹ.

Trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, PVI Insurance nhiều năm liền là doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thị trường Việt Nam về quy mô vốn và hiệu quả nghiệp vụ. Trong năm 2021, PVI Insurance là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất trong Top 50 công ty có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam theo công bố của Vietnam Report, đồng thời là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất tại thị trường Việt Nam được trao giải thưởng doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có chính sách xã hội tốt nhất Việt Nam và doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Tài chính Quốc tế Vương quốc Anh bình chọn.

Trong lĩnh vực tái bảo hiểm, PVIRe cũng là một trong những doanh nghiệp tái bảo hiểm dẫn đầu về hiệu quả nghiệp vụ tại thị trường Việt Nam. Hai doanh nghiệp trong hệ thống của PVI đều được A.M. Best xếp hạng tín nhiệm ở mức B++ (Tốt) - đây là mức xếp hạng cao nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay đối với các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ. Riêng PVI Insurance hiện là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất có triển vọng nâng hạng tích cực (có triển vọng nâng hạng trong vòng 12 tháng tiếp theo nếu thị trường không có biến động bất lợi, ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp).

Trong lĩnh vực đầu tư, quy mô danh mục đầu tư của toàn hệ thống PVI lên đến hơn 13.000 tỷ đồng, đóng góp một phần quan trọng vào hiệu quả kinh doanh chung của toàn hệ thống.

Trong những năm qua, PVI luôn là đối tác tin cậy với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và khối đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn cũng như các tổ chức lớn trong nước và nước ngoài như: Vietnam Airlines, Thaco, Vinamilk, FPT, EVN, Sumitomo, Hyundai, Samsung…

Với những đóng góp quan trọng trong công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước, PVI đã nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành như: Danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập Hạng Ba. Ngoài ra, thương hiệu PVI cũng nhận được sự công nhận của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước khi liên tiếp đạt Top doanh nghiệp minh bạch; Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Vietnam bình chọn; Top các thương hiệu hàng đầu trong ngành tài chính - bảo hiểm do Forbes Vietnam, Brand Finance bình chọn; Top doanh nghiệp quản trị tốt nhất của HNX…

Bên cạnh những kết quả kinh doanh vượt trội, PVI duy trì việc chi trả cổ tức với tỷ lệ cao và đều đặn hàng năm cho các cổ đông ở mức từ 20% trở lên trong suốt 9 năm liên tục (2015-2021). Riêng trong năm 2021, tỷ lệ trả cổ tức đạt 33%.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô và hiệu quả, PVI đang vươn mình trở thành tên tuổi hàng đầu trong ngành tài chính - bảo hiểm tại Việt Nam.

Áp dụng thông lệ quốc tế trong quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro

Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính - bảo hiểm, PVI luôn coi việc bảo toàn và phát triển vốn cho các cổ đông là tôn chỉ hàng đầu định hướng chiến lược phát triển của mình. Với sự ủng hộ, hỗ trợ thường xuyên, liên tục của các cổ đông lớn là các tập đoàn kinh tế hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam, PVI đã sớm triển khai mô hình quản trị doanh nghiệp tiên tiến với sự tham gia của các Ủy ban trực thuộc HĐQT trong việc quyết định các vấn đề quan trọng trong việc phát triển hệ thống. PVI đã thành lập Ban kiểm toán nội bộ trực thuộc HĐQT thực hiện chức năng kiểm toán cũng như đảm bảo việc vận hành mô hình quản trị rủi ro và tuân thủ 3 tuyến (Three-Layers Model) đúng theo thông lệ tốt của quốc tế.

Trong giai đoạn 2021-2022, PVI cũng là đơn vị tiên phong trên thị trường khi triển khai Dự án Tuân thủ và Quản trị rủi ro trong toàn hệ thống. Đối với hoạt động đầu tư nói riêng, bên cạnh các giải pháp đang triển khai như xây dựng chiến lược phân bổ tài sản, ban hành tiêu chí, hạn mức đầu tư, theo dõi, giám sát các khoản đầu tư và trích lập dự phòng đầy đủ theo quy định của pháp luật, PVI đang triển khai xây dựng các mô hình tính toán định lượng phù hợp với thông lệ quốc tế nhằm tối ưu hóa công tác quản trị rủi ro trong hoạt động đầu tư của toàn hệ thống.

Ông Phùng Tuấn Kiên - Phó tổng giám đốc PVI - khẳng định, một trong những thành công lớn nhất của doanh nghiệp những năm qua là phát triển phần vốn của nhà nước và các cổ đông tại công ty.

PVI tập trung vào công tác quản trị và đầu tư vốn vào các công ty con ở lĩnh vực bảo hiểm, tái bảo hiểm và quản lý quỹ. Thông qua các hoạt động đầu tư, sử dụng và khai thác hiệu quả nguồn vốn của PVI góp vào các công ty con, đã mang lại lợi nhuận rất lớn cho PVI nhiều năm qua.

Ông PHÙNG TUẤN KIÊN - Phó Tổng giám đốc PVI: Một trong những thành công lớn nhất của doanh nghiệp những năm qua là phát triển phần vốn của nhà nước và các cổ đông tại công ty.
Minh Hiếu
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bảo hiểm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Herbalife Việt Nam được vinh danh top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022

Herbalife Việt Nam được vinh danh top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022

Ngày 01/12 vừa qua, Công ty Herbalife Việt Nam được vinh danh top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2022, theo đánh giá của (VCCI).
Prudential Việt Nam nhận hai giải thưởng về phát triển bền vững

Prudential Việt Nam nhận hai giải thưởng về phát triển bền vững

Prudential Việt Nam vinh dự nhận được hai giải thưởng về phát triển bền vững tại Chương trình đánh giá công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2022 (CSI 2022).
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ tại tòa nhà PV GAS Tower

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ tại tòa nhà PV GAS Tower

Vào ngày 2/12/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam và Ban quản lý tòa nhà PV GAS tổ chức diễn tập phương án CCCNCH tại tòa nhà PV GAS Tower.
Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam tổ chức hội thảo “Phân bón chuyên dùng trên cây lúa”

Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam tổ chức hội thảo “Phân bón chuyên dùng trên cây lúa”

Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam phối hợp cùng cửa hàng vật tư nông nghiệp Sáu Thành tổ chức chương trình “Hội thảo phân bón chuyên dùng trên cây lúa”.
PV Power và GE ký Hợp đồng LTMA cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4

PV Power và GE ký Hợp đồng LTMA cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP và Liên danh nhà thầu GE Global Parts & Products GmbH và GE International Inc. đã ký kết Hợp đồng LTMA.

Tin cùng chuyên mục

Dược phẩm Anlee Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược thường niên lần thứ 28

Dược phẩm Anlee Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược thường niên lần thứ 28

Dược phẩm Anlee vừa tham gia Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược thường niên lần thứ 28 tại Hà Nội từ ngày 1-3/12/2022.
FrieslandCampina Việt Nam lọt Top 10 Doanh nghiệp Bền vững trong lĩnh vực sản xuất

FrieslandCampina Việt Nam lọt Top 10 Doanh nghiệp Bền vững trong lĩnh vực sản xuất

Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Bền vững trong lĩnh vực sản xuất.
Antech Group khai trương văn phòng Hà Nội

Antech Group khai trương văn phòng Hà Nội

Antech Group đã tổ chức khai trương văn phòng Hà Nội. Đây là cơ hội để công ty mở rộng và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh theo mục tiêu đã đặt ra.
Tập đoàn Phenikaa được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững

Tập đoàn Phenikaa được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững

Tập đoàn Phenikaa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững. Đây là lần thứ 5 liên tiếp với Phenikaa có mặt trong các bảng xếp hạng này.
Bám sát công trường, đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thiện các công trình đầu tư xây dựng năm 2022

Bám sát công trường, đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thiện các công trình đầu tư xây dựng năm 2022

PC Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình đầu tư xây dựng nhằm nâng cao chất lượng điện năng để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.
Nestlé Việt Nam - Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp

Nestlé Việt Nam - Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam được bình chọn là Doanh nghiệp Bền vững nhất Việt Nam năm 2022 trong lĩnh vực sản xuất.
Nhà máy Ford Hải Dương đồng hành dài lâu cùng khách hàng Việt Nam

Nhà máy Ford Hải Dương đồng hành dài lâu cùng khách hàng Việt Nam

Sau 25 năm năm hoạt động, Nhà máy Ford Hải Dương đã thể hiện cam kết đồng hành dài lâu cùng khách hàng Việt Nam.
Điện lực miền Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực Tháng tri ân khách hàng

Điện lực miền Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực Tháng tri ân khách hàng

Tổng công ty Điện lực miền Nam triển khai nhiều hoạt đông nâng cao chất lượng kinh doanh phục vụ khách hàng và an sinh xã hội Tháng tri ân khách hàng năm 2022.
Hạt ngọc mùa vàng: Nuôi hy vọng, dưỡng tương lai

Hạt ngọc mùa vàng: Nuôi hy vọng, dưỡng tương lai

Ngày 30/11, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, tỉnh đoàn Cà Mau trao 120 suất học bổng Hạt ngọc mùa vàng đến các em học sinh tại địa phương.
Siberian Wellness được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

Siberian Wellness được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế vừa vinh dự được Báo Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng - CSR corporate 2022”.
Dai-ichi Life Việt Nam  nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì Cộng đồng - Saigon Times CSR 2022”

Dai-ichi Life Việt Nam nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì Cộng đồng - Saigon Times CSR 2022”

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng - Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
Điện lực An Dương tăng cường dịch vụ bảo dưỡng bao thầu trạm biến áp

Điện lực An Dương tăng cường dịch vụ bảo dưỡng bao thầu trạm biến áp

Điện lực An Dương tăng cường dịch vụ bảo dưỡng bao thầu trạm biến áp khách hàng trên tinh thần trách nhiệm cao mang lại lợi ích thiết thực cho đôi bên.
PC Hải Phòng đóng điện thành công Máy biến áp T3 Trạm 110Kv tại An Lạc, Hồng Bàng

PC Hải Phòng đóng điện thành công Máy biến áp T3 Trạm 110Kv tại An Lạc, Hồng Bàng

PC Hải Phòng đã nghiệm thu đóng điện thành công công trình sửa chữa lớn Máy biến áp T3 Trạm 110Kv tại An Lạc,quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng
Nhiều nông dân mua phân bón Supe Lâm Thao trúng vàng

Nhiều nông dân mua phân bón Supe Lâm Thao trúng vàng

Người nông dân mua phân bón nhớ cả ngày truyền thống của Công ty Supe Lâm Thao là câu chuyện đáng nhớ quanh chương trình mua phân bón Lâm Thao trúng vàng!
Tưng bừng Hội thao LILAMA 2022: Chào mừng 62 năm thành lập ngành Lắp máy Việt Nam

Tưng bừng Hội thao LILAMA 2022: Chào mừng 62 năm thành lập ngành Lắp máy Việt Nam

Sáng 30/11/2022, Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đã khai mạc Hội thao LILAMA 2022 chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành Lắp máy Việt Nam.
EVNNPC chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

EVNNPC chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức buổi hội thảo học tập giữa người lao động ngành điện với các chuyên gia tại Hải Phòng.
BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

Ngày 29/11, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ giao nhận các lô sản phẩm mới nhiên liệu quốc phòng đầu tiên sản xuất tại NMLD Dung Quất.
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và công ty Khí Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 1 năm phối hợp thực hiện và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
100 xe máy điện được Lazada Logistics đưa vào hoạt động giao vận trong năm 2023

100 xe máy điện được Lazada Logistics đưa vào hoạt động giao vận trong năm 2023

Lazada Logistics đã nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors vào ngày 27/11/2022 vừa qua, và cam kết sẽ đưa 100 chiếc xe máy điện vào hoạt động.
Hàng trăm doanh nghiệp lớn quy tụ tại hội nghị nhà cung cấp 2022 của wincommerce

Hàng trăm doanh nghiệp lớn quy tụ tại hội nghị nhà cung cấp 2022 của wincommerce

Hội nghị Nhà cung cấp 2022 của WinCommerce một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động