PV Power: Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh từ các phong trào thi đua

PV

PV

Mỗi năm, người lao động trong Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã đưa ra hàng trăm sáng kiến để nâng cao hiệu quả sản xuất.
PV Power kiến nghị được hỗ trợ giải toả công suất nhà máy điện Nhơn Trạch 3, 4 PV Power tổng kết công tác bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy điện năm 2023

Xác định tăng cường sáng kiến, sáng tạo, tích cực nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD) là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển bền vững, Công đoàn PV Power trong 5 năm qua đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực.

Theo đó, nhiệm kỳ công đoàn 2018-2023, phong trào thi đua lao động sáng tạo của doanh nghiệp đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào, tạo động lực mạnh mẽ trong đội ngũ người lao động PV Power, góp phần tiết kiệm và làm lợi rất nhiều cho tổng công ty.

PV Power: Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh từ các phong trào thi đua
Lễ ký Nghị quyết liên tịch đẩy mạnh phong trào sáng kiến PV Power giai đoạn 2023-2028

Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và căn cứ vào hướng dẫn của Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN), Công đoàn PV Power đã tuyên truyền, động viên đội ngũ đoàn viên, người lao động tích cực tham gia chương trình với tinh thần cao nhất.

Trong đó, tập trung chính vào sáng kiến, cải tiến, các giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản l‎ý, SXKD, các giải pháp vượt qua giai đoạn khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, góp phần cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi và vượt chỉ tiêu các kế hoạch SXKD từng giai đoạn hằng năm.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Công đoàn đã nhiều lần chỉ đạo thực hiện các biện pháp để nâng cao phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tổ chức họp Hội đồng Sáng kiến mở rộng gồm đại diện các đơn vị và các ban chuyên môn/Văn phòng để cùng tìm hiểu, phân tích và giải quyết các vướng mắc; thực hiện các cuộc họp chuyên môn khác để tìm cách tháo gỡ khó khăn liên quan đến nguồn chi cho hoạt động sáng kiến.

Đơn cử như Bản giao ước thi đua về thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giữa đại diện lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn được k‎ý kết ngày 2/3/2022; Nghị quyết liên tịch giữa Công đoàn và Tổng giám đốc về việc đẩy mạnh phong trào sáng kiến Tổng công ty giai đoạn 2023-2028 được Công đoàn PV Power đã tổ chức Lễ ký kết ngày 21/2/2023…

Cùng với đó, Công đoàn PV Power căn cứ trên cơ sở tình hình SXKD đặc thù cụ thể của các đơn vị để giao chỉ tiêu tham gia chương trình và tổ chức họp cập nhật tình hình hằng tháng, hằng qu‎ý, nắm chắc tiến độ cụ thể.

Bên cạnh việc triển khai chỉ đạo các đơn vị tích cực tham gia chương trình, Công đoàn PV Power còn tổ chức công tác tuyên truyền với các nội dung cụ thể. Công đoàn PV Power đã tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình 1 triệu sáng kiến và hướng dẫn cách sử dụng trang web của Công đoàn Việt Nam để thực hiện việc đăng ký, nộp sáng kiến, tra cứu việc đăng ký sáng kiến tham gia chương trình.

Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tại đơn vị và các cấp Công đoàn trong tổng công ty tập trung thể hiện tinh thần thi đua yêu nước, thể hiện trong việc đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ SXKD và nhiệm vụ của các tổ chức chính trị - xã hội tại các đơn vị theo chỉ tiêu đặt ra.

Ngoài ra, Công đoàn PV Power đẩy mạnh việc tham gia phối hợp với người sử dụng lao động, chuyên môn đồng cấp để thống nhất cùng triển khai chương trình, thực hiện đơn giản hóa quy trình công nhận sáng kiến, giải pháp, mô hình để tăng cường các sáng kiến đủ điều kiện tham gia chương trình.

Song song với đó, PV Power đã tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo PV Power năm 2022” liên quan đến các lĩnh vực hoạt động SXKD của tổng công ty để khuyến khích đưa ra các đề xuất cải tiến bao gồm tất cả các chủ đề nhằm mục đích phục vụ cho SXKD của tổng công ty. Qua đó nhằm đẩy mạnh việc tạo ra nhiều sáng kiến để tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến.

PV Power: Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh từ các phong trào thi đua
Công đoàn PV Power nhận khen thưởng với thành tích hoàn thành xuất sắc hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

Với tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo cùng nỗ lực của Công đoàn các cấp và người lao động, tổng kết chương trình, PV Power đã tham gia đóng góp 234 sáng kiến, đạt tỷ lệ 113% và vượt chỉ tiêu kế hoạch do CĐ DKVN giao. Trong đó, các công đoàn cơ sở dẫn đầu của PV Power trong việc hưởng ứng chương trình như Công đoàn PV Power Services với 76 sáng kiến, vượt 72% chỉ tiêu; Công đoàn PV Power Cà Mau với 34 sáng kiến, vượt 42% chỉ tiêu. Đặc biệt, Công đoàn PV Power HHC đã hoàn thành 207% chỉ tiêu được giao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, phong trào thi đua lao động sáng tạo của toàn thể người lao động PV Power trong những năm qua đã nỗ lực cống hiến, đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp chất lượng, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn, có giá trị làm lợi lớn với toàn ngành dầu khí nói chung và PV Power nói riêng; đồng thời khẳng định trí tuệ, bản lĩnh truyền thống vượt khó của người lao động dầu khí.

Thông qua các phong trào thi đua lao động sáng tạo, người lao động PV Power sẽ tiếp tục được nâng cao cả về trình độ chuyên môn và năng lực lao động chuyên sâu, các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực điện, có trình độ kỹ thuật cao ứng dụng, triển khai tốt và sáng tạo các thành tựu khoa học, công nghệ hiện đại trong việc vận hành các nhà máy điện của PV Power.

Những dấu ấn trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, đổi mới, hiệu quả cũng tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của Công đoàn PV Power trong việc tổ chức, động viên, khích lệ mạnh mẽ đội ngũ đoàn viên, người lao động vượt lên mọi khó khăn, miệt mài cống hiến, tích cực tham gia các phong trào.

Qua đó, góp phần xây dựng tinh thần sẵn sàng sáng tạo cho người lao động, xây dựng đội ngũ người lao động chất lượng, có đam mê nghiên cứu, sẵn sàng cống hiến, đồng hành vượt khó cùng doanh nghiệp, góp sức cho PV Power phát triển bền vững.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tập đoàn Hòa Phát quyết định đầu tư 3 dự án vào Phú Yên

Tập đoàn Hòa Phát quyết định đầu tư 3 dự án vào Phú Yên

Tập đoàn Hòa Phát quyết định đầu tư 3 dự án tại Khu Kinh tế Nam Phú Yên với tổng quy mô đầu tư trên 120 nghìn tỷ đồng, dự kiến tạo việc làm cho 20.000 lao động.
Kiến nghị không tính thuế hàng hoá biếu tặng trong nước với mục đích từ thiện

Kiến nghị không tính thuế hàng hoá biếu tặng trong nước với mục đích từ thiện

VCCI vừa có góp ý Dự thảo Luật Thuế Giá trị gia tăng, trong đó có nội dung liên quan đến tính thuế hàng hoá biếu tặng trong nước với mục đích từ thiện
Tập đoàn TKV: Phát triển sản xuất gắn liền với việc bảo vệ môi trường

Tập đoàn TKV: Phát triển sản xuất gắn liền với việc bảo vệ môi trường

Trong những năm qua, việc phát triển sản xuất của Tập đoàn TKV luôn gắn liền với việc bảo vệ môi trường, đáp ứng tiêu chí môi trường “Sáng - Xanh - Sạch”.
Doanh nghiệp phản ánh gì về thuế GTGT khi tổ chức kinh doanh theo mô hình tập đoàn?

Doanh nghiệp phản ánh gì về thuế GTGT khi tổ chức kinh doanh theo mô hình tập đoàn?

Một số doanh nghiệp phản ánh đến VCCI tình trạng bất bình đẳng về thuế giá trị gia tăng khi tổ chức sản xuất kinh doanh theo mô hình tập đoàn kinh tế.
Phái đoàn USABC sang Việt Nam dự kiến có số lượng doanh nghiệp cao kỷ lục

Phái đoàn USABC sang Việt Nam dự kiến có số lượng doanh nghiệp cao kỷ lục

Ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng KD Mỹ-ASEAN cho biết, năm nay USABC sẽ phá kỷ lục của chính mình về số lượng các DN Mỹ đến Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Bà Vũ Kim Hạnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

Bà Vũ Kim Hạnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao TP. Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2024-2028). Bà Vũ Kim Hạnh tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội.
2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 218,7 nghìn tỷ đồng.
Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Bằng sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, năm 2023 EVNGENCO2 đã hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu được giao.
Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Năm 2024, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đặt mục tiêu sản xuất hơn 220.000 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân và nền nông nghiệp nước nhà.
PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn -Tiết kiệm -Hiệu quả".
Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân YêuThương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.
Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25/2/2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền- MeKong đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả
J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

“Lội ngược dòng” thị trường chuyển phát nhanh, J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Đây là thông tin tại Hội nghị Người lao động năm 2024 của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) diễn ra ngày 26/2/2024.
Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Chính sách - Pháp luật (CSPL) năm 2024.
Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV vừa báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2023 và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Cập nhật mới nhất từ Forbes cho thấy, Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã trở lại danh sách tỷ phú USD trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ USD.
PepsiCo tăng cổ tức

PepsiCo tăng cổ tức

Lần tăng cổ tức trong năm 2024 là lần tăng thứ 52 liên tiếp của Pepsi. Tăng trưởng doanh số của công ty vẫn chậm, nhưng tỷ suất lợi nhuận lại đang mở rộng.
Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức hội nghị về công tác cán bộ, triển khai quy trình giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tập đoàn.
Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, từ đầu năm 2024 đến nay, nhiều đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động và trồng nhiều cây xanh.
Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Thủy điện Sông Bung 2 thông qua điện thoại thông minh thực hiện đóng khẩn cấp van đường ống áp lực nhà máy, để nâng cao độ tin cậy vận hành, giảm thiểu rủi ro.
Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Thời gian qua, Petrovietnam đã đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái, biến thách thức thành cơ hội mới.
Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Sở hữu 2 nhà máy hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, hơn 30 năm qua, Hải Hà- Kotobuki trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng và đối tác.
VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast Auto vừa công bố tổ chức Lễ động thổ Dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp tại TP. Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25/02.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động