PV Power: Công tác an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) luôn xác định công tác an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.
Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ: An toàn lao động bám sát nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

PV Power được thành lập ngày 17/5/2007 với mục tiêu trở thành một Tổng công ty công nghiệp – thương mại lớn, trong đó lấy sản xuất điện; tham gia xây dựng và phát triển nguồn điện là trọng tâm hàng đầu.

Đến nay, sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, PV Power đã đầu tư xây dựng, quản lý vận hành bảo dưỡng sửa chữa đảm bảo an toàn và hiệu quả các nhà máy điện: Nhà máy điện Cà Mau 1&2, Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy thủy điện Hủa Na, Nhà máy thủy điện Đakđrinh.

Thực tế đã chỉ ra rằng, mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, muốn đi đến thành công thì không thể không kể tới vai trò mang tính nền tảng của công tác an toàn – sức khỏe – môi trường. Riêng đối với PV Power – là một doanh nghiệp mang tính đặc thù, trực tiếp quản lý và vận hành các nhà máy điện có giá trị hàng tỉ đô la Mỹ, công tác an toàn – sức khỏe – môi trường luôn được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

PV Power: Công tác an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt
PV Power đang vận hành những nhà máy điện có giá trị hàng tỉ đô la Mỹ

Từ những bước đi đầu tiên phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Do tính chất sản xuất của các nhà máy nhiệt điện, các nguy cơ rủi ro về an toàn lao động, cháy nổ, môi trường luôn tiềm tàng; các nhà máy thủy điện thường xuyên phải đối mặt với những nguy cơ do thiên tai gây ra, công tác hỗ trợ ứng cứu bị cản trợ do vị trí địa lý… song công tác an toàn – sức khỏe – môi trường tại PV Power đã không ngừng được hoàn thiện và song hành cùng với sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp.

Có thể thấy, kể từ khi thành lập đến nay, đối với công tác an toàn – sức khỏe – môi trường, Ban lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị thành viên/trực thuộc đã luôn quan tâm; triển khai xây dựng tổ chức và bố trí những cán bộ có trách nhiệm và năng lực để quản lý, giám sát và thực hiện công tác, nhằm đáp ứng cho thực tiễn hoạt động của toàn Tổng công ty. Bên cạnh đó, các phương tiện, dụng cụ, thiết bị an toàn, phòng chống cháy nổ tại cơ quan và các nhà máy, phương tiện bảo vệ cá nhân cũng được Tổng công ty quan tâm đầu tư trang bị hiện đại, đầy đủ.

Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Tổng công ty và nỗ lực không ngừng của các cán bộ làm công tác an toàn – sức khỏe – môi trường: Tới thời điểm hiện tại,

PV Power đã duy trì và cán mốc 50 triệu giờ công an toàn. Công tác an toàn – sức khỏe – môi trường đã góp phần quan trọng giúp Tổng công ty hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa các sự cố cháy nổ, sự cố môi trường, tai nạn lao động, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người lao động đồng thời xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn, từng bước hình thành văn hóa an toàn trong toàn Tổng công ty.

Hệ thống quản lý công tác an toàn – sức khỏe – môi trường trải qua 15 năm phát triển đã dần được hoàn thiện và thống nhất từ cơ quan tổng công ty đến các đơn vị thành viên/trực thuộc, từ đó giúp cho công tác an toàn – sức khỏe – môi trường phát huy tối đa hiệu quả đối với: Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, ứng cứu tình huống khẩn cấp; Bảo vệ môi trường; An toàn công nghệ; Sức khỏe nghề nghiệp… Những năm gần đây, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, nhờ có những biện pháp ứng phó nhằm thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh Covid-19 của đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn – sức khỏe – môi trường, PV Power đã thực hiện phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh: Tiếp cận nhanh chóng, chủ động với các nguồn vắc xin để tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch diện rộng cho cán bộ công nhân viên (99,77% cán bộ công nhân viên tiêm 02 mũi vắc xin, 95,41% cán bộ công nhân viên tiêm 03 mũi vắc xin); Mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế để cấp, phát, chi tiền từ quỹ phúc lợi cho cán bộ công nhân viên tự chủ động phòng chống dịch bệnh; đồng thời hoàn thành công tác đại tu tổ máy 2 nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng.

Cũng từ năm 2007 đến nay, trong công tác an toàn vệ sinh lao động, PV Power đã đạt được những kết quả nhất định: Tổ chức 328 khóa huấn luyện, đào tạo liên quan đến công tác an toàn – sức khỏe – môi trường cho khoảng 69.252 lượt người; 300 đợt diễn tập cho 6.000 người thuộc lực lượng làm công tác an toàn – sức khỏe – môi trường tham gia; dành khoản kinh phí 25,3 tỷ đồng cho công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; thành lập lực lượng bảo vệ nội bộ; kiểm tra, giám sát, điều tra sự cố, tai nạn; quản lý, giảm sát bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy điện; quản lý nghiêm ngặt an toàn lao động đối với các loại máy, thiết bị, vật tư…

Đặc biệt công tác tuyên truyền, các hoạt động liên quan đến an toàn – sức khỏe – môi trường được PV Power tổ chức thường xuyên, định kỳ đã góp phần không nhỏ giúp Tổng công ty vận hành an toàn, liên tục, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên trong suốt thời gian vừa qua.

Một trong những hoạt động thiết thực nhất do PV Power thực hiện trong các năm qua phải kể đến đó là: Tổ chức Hội nghị an toàn – sức khỏe – môi trường và Hội thao an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ thường niên. Đây là sự kiện để trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác an toàn – sức khỏe – môi trường giữa những người lao động làm công tác an toàn – sức khỏe – môi trường trong toàn Tổng công ty. Đến nay, PV Power đã triển khai được 11 kỳ Hội nghị an toàn – sức khỏe – môi trường thường niên với sự tham gia của hơn 1.000 lượt người và 12 kỳ Hội thao an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ cho hơn 800 vận động viên.

PV Power: Công tác an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt
Người lao động tại Công ty CP Thuỷ điện Đăkrinh tích cực tập luyện để chuẩn bị cho Hội thao ATVSLĐ – PCCN lần thứ XII của PV Power

Ngày 10/5/2022 tới đây, Hội nghị an toàn – sức khỏe – môi trường lần thứ XI và Hội thao an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ lần thứ XII do PV Power tổ chức sẽ diễn ra tại Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PV Power NT2). Sau 02 năm gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, sự kiện lần này được kì vọng sẽ nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động trong toàn Tổng công ty với công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ; Đẩy mạnh phong trào thường xuyên tập luyện, nâng cao kỹ năng, chiến thuật và chủ động trong việc sơ cấp cứu và phòng cháy chữa cháy, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do tai nạn lao động và sự cố cháy nổ gây ra.

Trung Kính
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Vụ Dầu khí và than

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2024.
PV GAS PIPE đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép

PV GAS PIPE đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép

PV GAS PIPE quyết tâm đổi mới, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép với mục tiêu đảm bảo an toàn – chất lượng - tiến độ.
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) lần thứ 23, năm 2024.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam.

Herbalife Việt Nam chung tay nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng khoa học và vận động thường xuyên để sống khỏe mạnh.
Quý I năm 2024: PVOIL ghi nhận nhiều kết quả tăng trưởng khả quan

Quý I năm 2024: PVOIL ghi nhận nhiều kết quả tăng trưởng khả quan

Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 17 (mở rộng) sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh quý I.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

Vietjet đã kỷ niệm 10 năm mở đường bay đến Trung Quốc (2014 - 2024) và công bố đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với Tây An, Trung Quốc.
Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Vietnam Airlines cùng Saigontourist ký kết, trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực hàng không - du lịch với các đối tác Trung Quốc.
Vinmec – VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Vinmec – VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Vinmec – VinUni - GE HealthCare vừa ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên nhằm đào tạo - thực hành y khoa – nghiên cứu dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế
AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong kỳ bình chọn do Vietnam Report cùng Báo Vietnamnet tổ chức.
Ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi: Giải pháp an toàn cho công trình

Ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi: Giải pháp an toàn cho công trình

Triển khai các biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn là vô cùng cần thiết, trong đó lựa chọn vật liệu xây dựng an toàn cho hệ thống điện đóng vai trò quan trọng
Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất gần 2 tỷ kWh điện trong quý I/2024

Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất gần 2 tỷ kWh điện trong quý I/2024

Tính đến hết quý I/2024, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện, góp phần vào ổn định kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng.
Hòa Phát cung cấp cho thị trường 1,85 triệu tấn thép trong 3 tháng đầu năm

Hòa Phát cung cấp cho thị trường 1,85 triệu tấn thép trong 3 tháng đầu năm

Tháng 3/2024, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 741.000 tấn thép thô, tăng 7% so với tháng trước.
Bình Điền đồng hành cùng nông dân thực hiện đề án một triệu ha lúa chất lượng cao

Bình Điền đồng hành cùng nông dân thực hiện đề án một triệu ha lúa chất lượng cao

Vừa qua tại thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang diễn ra hội thảo giới thiệu Quy trình và Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao và phát thải thấp.
igus® trình làng giải pháp nhựa chuyển động tại triển lãm Propak Vietnam 2024

igus® trình làng giải pháp nhựa chuyển động tại triển lãm Propak Vietnam 2024

igus® đã giới thiệu những sản phẩm và giải pháp vượt trội về nhựa chuyển động dành cho các ngành công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Propak Vietnam
OCEAN CITY sôi động chào hè 2024 với lễ hội đặc quyền cho cư dân

OCEAN CITY sôi động chào hè 2024 với lễ hội đặc quyền cho cư dân

Khám phá các đường trượt nước, dự tiệc ngoài trời, ngắm pháo hoa mỗi tối… ngay tại nơi mình sống là đặc quyền chỉ có tại Vinhomes Ocean Park 2 và 3
Thẩm mỹ viện Mailisa trao tặng 800 phần quà tại Khánh Hoà

Thẩm mỹ viện Mailisa trao tặng 800 phần quà tại Khánh Hoà

Thẩm mỹ viện Mailisa Nha Trang vừa phối hợp với Huyện đoàn Khánh Vĩnh tổ chức trao tặng 800 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hoà.
Hãng công nghệ xa xỉ bậc nhất thế giới sắp gia nhập ‘phố hàng hiệu’ TP. Hồ Chí Minh

Hãng công nghệ xa xỉ bậc nhất thế giới sắp gia nhập ‘phố hàng hiệu’ TP. Hồ Chí Minh

Cửa hàng đầu tiên Vertu Việt Nam quyết định đặt ở trung tâm thương mại. Từ vị trí, thiết kế tổng thể đến loạt nội thất nhập khẩu đều đạt đến độ xứng tầm luxury
Home Credit công bố lợi nhuận, duy trì vị trí đầu ngành tài chính tiêu dùng

Home Credit công bố lợi nhuận, duy trì vị trí đầu ngành tài chính tiêu dùng

Home Credit Việt Nam ưu tiên phát triển bền vững với kiểm soát rủi ro chặt chẽ, xây dựng niềm tin, nâng cao danh tiếng và thu hút vốn từ các nhà đầu tư.
Học viện Hotel Academy Việt Nam (VET by EHL) vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Học viện Hotel Academy Việt Nam (VET by EHL) vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Học viện Hotel Academy Việt Nam (VET by EHL) tại Phú Quốc vừa vinh dự được đón tiếp Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ đến thăm và làm việc.
PV GAS và QatarEnergy LNG chuẩn bị giao nhận chuyến LNG đầu tiên năm 2024

PV GAS và QatarEnergy LNG chuẩn bị giao nhận chuyến LNG đầu tiên năm 2024

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký Hợp đồng nhập chuyến tàu LNG đầu tiên của năm 2024 với nhà sản xuất QatarEnergy LNG.
Công đoàn PV GAS khai mạc 2 giải thể thao

Công đoàn PV GAS khai mạc 2 giải thể thao

Hai giải thể thao vừa được Công đoàn PV GAS đồng loạt khởi động: Giải chạy bộ online “Xuân Dầu Khí”2024 và giải Bóng đá nam PV GAS 2024.
Supe Lâm Thao: Các chỉ số quý I tăng trưởng ấn tượng

Supe Lâm Thao: Các chỉ số quý I tăng trưởng ấn tượng

Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý I của Supe Lâm Thao đạt 1.360 tỷ đồng, bằng 107% kế hoạch quý, tăng 9% so với cùng kỳ.
Không thể phát hành hóa đơn do bị tấn công, PVOIL gửi báo cáo khẩn

Không thể phát hành hóa đơn do bị tấn công, PVOIL gửi báo cáo khẩn

Ngày 2/4, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP đã phải gửi Văn bản khẩn số 2284/DVN-CNTT về việc gián đoạn tất cả các hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL.
“Mái ấm gia đình Việt” tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương tại Thoại Sơn, An Giang

“Mái ấm gia đình Việt” tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương tại Thoại Sơn, An Giang

Chương trình truyền hình thực tế, Mái ấm gia đình Việt tiếp tục mở rộng đối tượng hướng đến các em nhỏ mồ côi cha, mẹ, thiếu vắng một gia đình trọn vẹn.
VPBank ra mắt thẻ Flex: Chi tiêu linh hoạt, tự do thể hiện cá tính

VPBank ra mắt thẻ Flex: Chi tiêu linh hoạt, tự do thể hiện cá tính

Đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu linh hoạt và tối ưu trải nghiệm người dùng, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt dòng thẻ VPBank Flex
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động