Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 08:48

PV Gas tiếp tục giữ vững vị thế lá cờ đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

14:32 | 05/01/2021
Đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, diễn ra 4/1/2021, tại TP. Hồ Chí Minh.
PV GAS: Gặt hái nhiều thành công trong một năm “đặc biệt” PV GAS tăng cường công tác an ninh, an toàn, PCCC dịp Tết và mùa hanh khô 2021 PV GAS hoàn thiện thi công và nâng mái bồn chứa của kho LNG Thị Vải

Phát biểu khai mạc lễ ra quân, ông Nguyễn Sinh Khang - Chủ tịch Hội đồng quản trị PV Gas - nhấn mạnh: Nhìn lại năm cũ, hướng về tương lai là triết lý chung của mỗi người khi bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới. PV Gas cùng thực hiện Lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 để tiếp tục phát huy thành tích của năm 2020 và những năm qua, khắc phục các khó khăn thách thức trong năm 2021, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển chung của Tập đoàn trong năm 2021.

Phát biểu chúc mừng của đồng chí Nguyễn Hoàng Anh -  Ủy viên ban chấp hành Trung Ương Đảng, Chủ tịch UB Quản lý vốn NN
Phát biểu chúc mừng của ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và tác động khủng hoảng kinh tế và giá dầu toàn cầu, PV Gas cũng như toàn ngành dầu khí Việt Nam đã phải trải qua rất nhiều biến động và thay đổi sâu sắc. Năm 2020 đã chứng kiến một PV Gas kiên cường nỗ lực, sẵn sàng đương đầu, chấp nhận những thay đổi cần thiết để tồn tại và vươn lên. Với ý thức chủ động và mạnh mẽ tìm kiếm các giải pháp thích nghi, vượt qua những khó khăn thử thách, PV Gas đã tiếp tục đạt được nhiều thành tích có ý nghĩa to lớn, hoàn thành vượt mức hầu hết các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, trở thành doanh nghiệp năng lượng nổi bật, dẫn đầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tiếp tục là lá cờ đầu ngành công nghiệp khí.

Tiếp nối thành công đó, bước vào năm mới 2021, PV Gas mạnh dạn đề ra những mục tiêu mới nhằm duy trì sự ổn định và phát triển bền vững, gặt hái những thành tựu mới và khẳng định vị thế hàng đầu của Tổng công ty. Để làm được điều đó, việc nhận diện những khó khăn, thách thức cũng như những cơ hội và đề ra các giải pháp vượt khó, tạo đà phát triển cho giai đoạn tiếp theo có ý nghĩa hết sức quan trọng, củng cố sức mạnh, nâng cao thành tích và nâng tầm vị thế cùng hình ảnh của Tổng công ty lên một tầm cao mới. Lễ phát động thi đua chính là nhằm cổ vũ tinh thần người lao động PV Gas, xiết chặt đội ngũ, đẩy mạnh tình đoàn kết để tạo nên một năm cống hiến ấn tượng hơn nữa, nhấn mạnh hình ảnh PV Gas "Đoàn kết - Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động".

hủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang khai mạc Lễ ra quân 2021
Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang phát biểu khai mạc Lễ ra quân 2021

Ông Dương Mạnh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV Gas - đã phát biểu phát động tinh thần PV Gas cho năm 2021 và những năm tiếp theo. “Trước những khó khăn trong năm 2020, PV Gas đã mang tinh thần Việt Nam, cũng như toàn ngành, từng bước tạo dựng một năm 2020 với thành công mới, giữ vững và phát triển vị thế, khẳng định năng lực – trí tuệ - sức sáng tạo – tình đoàn kết, để ghi dấu ấn tuyệt vời trên hầu hết mọi mặt lao động – sản xuất – kinh doanh, mừng tuổi 30 trưởng thành và phát triển”- ông Dương Mạnh Sơn nhận định và bày tỏ.

Bên cạnh sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên, công nhân viên, PV Gas còn nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Chính phủ, của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, các Bộ ngành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; sự phối hợp, hỗ trợ nhịp nhàng, tích cực từ các đơn vị trong và ngoài ngành cùng đồng hành, ủng hộ và tin tưởng của các đối tác, khách hàng và cổ đông.

Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn phát động thi đua Lễ ra quân PV GAS 2021
Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn phát động thi đua tại Lễ ra quân của PV GAS 2021

Phát biểu chúc mừng Lễ ra quân của PV Gas, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp - chúc mừng PV Gas, theo đó PV Gas tiếp tục giữ vững vị thế lá cờ đầu cùa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong các doanh nghiệp nhà nước, tôn vinh hình ảnh ngành dầu khí vinh quang.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng chỉ đạo PV GAS tập trung thực hiện các nhóm giải pháp trong năm 2021. Cụ thể, tái cấu trúc, sử dụng vốn hiệu quả; tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh. Tập trung công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực thích ứng với thay đổi của thị trường, đảm bảo tính chuyên nghiệp và đạt trình độ quốc tế.

Trên cơ sở đó xây dựng đề án tổng thể phát triển hệ thống hạ tầng nhập khẩu LNG trên toàn quốc đảm bảo hiệu quả và tối ưu. Tập trung nguồn lực phát triển 3 khu vực đầu mối trung tâm LNG cả nước là Bà Rịa Vũng Tàu/Thị Vải, Bình Thuận/Sơn Mỹ, miền Bắc/Hải Phòng bên cạnh các kho vệ tinh, trung chuyển và hệ thống phân phối theo đề án phát triển tổng thể.

Các đại biểu chúc mừng PV GAS trong Lễ ra quân 2021
Các đại biểu chúc mừng PV GAS trong Lễ ra quân 2021

Ông Nguyễn Hoàng Anh lưu ý, cần đẩy mạnh phát triển thị trường khí theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa hộ tiêu thụ để đảm bảo cho phát triển bền vững. Chủ động xây dựng các quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia về lĩnh vực khí; Tập trung công tác xây dựng, xin chấp thuận của cấp có thẩm quyền các chính sách, cơ chế liên quan lĩnh vực khí (chính sách giá khí, cước phí,...).

Về phía Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện và đặt niềm tin vào PV GAS; tin rằng PV GAS sẽ thành công và tiếp tục là một trong những đơn vị đầu tàu của Tập đoàn cũng như của ngành công nghiệp khí quốc gia” - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp - nhấn mạnh.

Lan Anh