Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 29/02/2020 19:25

PTI hỗ trợ ô tô bị thủy kích do ngập lụt tại Vinh

18:40 | 17/10/2019
Do ảnh hưởng trực tiếp của đợt không khí lạnh, mưa lớn kéo dài từ ngày 15/10 đã khiến hầu hết các tuyến phố và khu dân cư ở thành phố Vinh (Nghệ An) ngập chìm trong nước. Đại diện Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết, trong ngày 16/10/2019, PTI đã hỗ trợ 45 xe ô tô bị ngập nước trên địa bàn thành phố Vinh, trong đó có 10 xe bị thủy kích.    

Nhận được thông báo, xe cứu hộ và giám định viên từ Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường hỗ trợ khách hàng, và điều động giám định viên từ Hà Nội vào Vinh để tăng cường hỗ trợ. Đa phần các xe bị thiệt hại là do di chuyển vào vùng nước ngập dẫn tới chết máy. Tất cả các xe này đều đã được công ty phối hợp với các gara liên kết ưu tiên vệ sinh, kiểm tra và sửa chữa, nếu cần nhân viên có thể làm thêm giờ để nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm trả xe cho khách hàng sử dụng.

pti ho tro o to bi thuy kich do ngap lut tai vinh

PTI hỗ trợ ô tô bị thủy kích do ngập lụt tại Vinh

Diễn biến thời tiết thất thường, mưa nhiều khiến tình trạng ngập nước ở nhiều thành phố trở nên nghiêm trọng. Nếu xử lý sai cách khi trời mưa lớn thì xe ô tô có thể bị nước ngập nặng gây ra hiện tượng thủy kích rất nghiêm trọng. Đại diện PTI cho biết, để tránh gây thiệt hại nặng cho xe khi di chuyển trong thời tiết mưa lớn, đường ngập nước, khách hàng nên xác định mực nước an toàn trước khi đi vào vùng bị ngập, chuyển xe về số 1 hoặc chuyển số tay về mức thấp đồng thời giữ đều chân ga để tránh nước tràn vào khoang động cơ từ phía trước và ống xả phía sau. Nếu xe bị chết máy ở vùng ngập nước, khách hàng nên gọi điện đến các đơn vị cứu hộ hoặc các đơn vị bảo hiểm để được hỗ trợ kịp thời.

Thùy Linh