Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 05:37

PTC2 tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

09:45 | 27/07/2021
Tháng 7 năm nay, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện cho nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cán bộ công nhân viên (CBCNV) về truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Báo cáo của PTC2 cho thấy, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp sáng tạo phòng chống dịch. Bên cạnh biện pháp 5K, PTC2 thành lập nhiều trang mạng xã hội Panfage, Zalo phòng ngừa dịch bệnh để thông tin, quán triệt, hướng dẫn đến toàn thể CBCNV về công tác phòng chống dịch.

PTC2 đã áp dụng nhiều mô hình, cách làm sáng tạo hiệu quả, có sáng kiến Robot khử khuẩn, vận chuyển nhu yếu phẩm, máy bay flycam phun khử khuẩn. Thường xuyên khử khuẩn tại nơi làm việc, cấp phát thuốc, khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR “Khai báo y tế” cho CBCNV và khách đến làm việc tại Công ty và các đơn vị. Phối hợp tiêm phòng cho CBCNV (đã hoàn thành 60%).

PTC2 nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa
Thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng

Để đảm bảo nhân lực vận hành và phòng chống dịch, PTC2 đã cô lập, bố trí ăn ở cho toàn bộ nhân viên nhằm cô lập tiếp xúc với môi trường bên ngoài đối với lực lượng vận hành tại Trực ban sản xuất B02, các Trạm biến áp, Tổ thao tác lưu động từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Đối với các Đội đường dây, PTC2 chỉ đạo các đơn vị chia thành nhiều tổ công tác độc lập, bố trí các người xa nhà ở lại đơn vị để hạn chế di chuyển giữa các địa phương. Các đội đường dây hạn chế số người ngồi chung trên xe ô tô, bố trí các nhóm công tác, tổ công tác riêng biệt, tăng cường ứng dụng thiết bị hiện đại như UAV, flycam, camera giám sát để kiểm tra đường dây truyền tải điện.

PTC2 nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa
Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Trong tháng 7, dù công việc nặng nề, dịch bệnh ảnh hưởng nhưng PTC2 vẫn triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như tặng quà của EVNNPT và PTC2 đến toàn thể CBCNV là thương binh và là con của Liệt sĩ. Thăm hỏi các mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà cho thân nhân các gia đình mẹ Việt nam Anh hùng đã khuất; dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị).

Hoàn thảnh tốt nhiệm vụ chính trị cũng như tổ chức thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa được PTC2 thực hiện thường xuyên, thể hiện tình cảm, trách nhiệm các thế hệ sau đối với những người có công với đất nước. Điều này đã khắc họa thêm nghĩa tình sâu nặng của PTC2 trên mảnh đất miền Trung để từ đó mỗi CBCNV ý thức hơn đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và nỗ lực cống hiến sức mình đảm bảo truyền tải điện an toàn,liên tục,ổn định cho các hoạt động kinh tế,chính trị,xã hội,an ninh quốc phòng và thị trường điện Việt Nam,thực hiện đúng Sứ mệnh của văn hóa EVNNPT.

PV