Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 23:13

PTC1 tổ chức hội thi nữ cán bộ thực hiện văn hóa doanh nghiệp

09:24 | 09/11/2016
Trong 2 ngày 4 và 5/11 vừa qua, tại Hải Phòng, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức Hội nghị “Vì sự tiến bộ phụ nữ” và “Hội thi nữ công nhân viên chức lao động thực hiện văn hóa doanh nghiệp năm 2016” với sự tham gia của hơn 120 nữ CBCNV- LĐ trong công ty.
PTC1 tổ chức hội thi nữ cán bộ thực hiện văn hóa doanh nghiệp
Bà Nguyễn Thanh Thu - Trưởng ban nữ công EVNNPT và ông Trần Minh Tuấn - PGĐ - Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ PTC1 trao giải nhất cho đội TTĐ Ninh Bình

Tại Hội nghị tổng kết vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2016, bà Nguyễn Thanh Hoa - Phó ban vì sự tiến bộ phụ nữ PTC1 khẳng định: "Tỷ lệ nữ CNVC-LĐ trong công ty chiếm 13,6% tổng số lao động, nữ CNVC được phân công lao động phù hợp với mức thu nhập ổn định. Năm qua công ty cũng đã mở các lớp tập huấn về bình đẳng giới và xây dựng văn hóa doanh nghiệp với số lượng nữ là 100%. Bên cạnh đó kết hợp cùng Công đoàn công ty tổ chức cho con em CBCNV đi tham quan dã ngoại, phát phần thưởng cho các cháu đoạt giải cao trong các kỳ thi, hướng tới lãnh đạo công ty sẽ lập quy hoạch cán bộ kế cận là nữ, đào tạo bồi dưỡng để thực hiện mục tiêu trên...".

Bên cạnh đó, PTC1 còn tổ chức Hội thi nữ công nhân viên chức lao động thực hiện văn hóa doanh nghiệp năm 2016. Tham dự hội thi gồm có 13 đơn vị trong PTC1, bao gồm các nội dung: Kỹ năng nhận diện thương hiệu đơn vị: Trưng bày một gian hàng gồm những mặt hàng thuộc sản vật của vùng miền trên địa bàn đơn vị quản lý, giới thiệu về đội thi, thương hiệu nhận diện của đơn vị; Trình bày các tiết mục văn nghệ; Các đơn vị lựa chọn các tiết mục (hát, múa, ngâm thơ,…) hoặc các tiết mục tự biên của đơn vị với chủ đề ca ngợi ngành điện, truyền tải; Phần thi tiểu phẩm: Diễn tiểu phẩm về chủ đề xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp thông qua những tình huống diễn ra hàng ngày tại nơi làm việc.

PTC1 tổ chức hội thi nữ cán bộ thực hiện văn hóa doanh nghiệp
Hội thi nữ công của CBCNV Công ty Truyền tải điện 1

Phát biểu tại hội thi, ông Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1; Trưởng Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ, Trưởng Ban tổ chức hội thi chia sẻ: Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa trong việc tuyên truyền phổ biến tài liệu xây dựng văn hóa doanh nghiệp EVNNPT trong CB, CNVC-LĐ PTC1, xây dựng hình ảnh nữ CB, CNVC-LĐ truyền tải điện trí tuệ - tự tin - thanh lịch - duyên dáng, góp phần xây dựng thương hiệu EVNNPT trong xã hội đồng thời thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Trải qua những giây phút hồi hộp căng thẳng, sự nỗ lực công tâm của Ban giám khảo, sự nhiệt tình sôi động của các cổ động viên, chung cuộc hội thi, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất cho Truyền tải điện Ninh Bình; 2 giải nhì cho đội Truyền tải điện Tây Bắc; Truyền tải điện Đông Bắc 3; 3 giải ba cho đội Truyền tải điện Nghệ An, Truyền tải điện Hà Tĩnh; Truyền tải điện Hà Nội; 7 giải khuyến khích cho các đội tham dự….

“Hội thi nữ CNVC-LĐ PTC1 thực hiện văn hóa doanh nghiệp EVNNPT” năm 2016 đã khép lại, mỗi thành viên trong các đội dự thi là những hạt nhân ưu tú đóng góp xây và thực thi văn hóa doanh nghiệp trong đội ngũ CVNC-LĐ EVNNPT nói chung và nữ CVNCLĐ PTC1 nói riêng, xây dựng hình ảnh người phụ nữ truyền tải điện phát triển, góp phần xây dựng tốt thương hiệu EVNNPT trong xã hội đồng thời thiết thực kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam.

Mạnh Hùng