Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 23:15

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Quảng Nam

16:28 | 07/01/2020
Sáng ngày 7/1, tại tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thăm và trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.    

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, năm 2019, tỉnh Quảng Nam đã có những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước. Tỉnh đã hoàn thành 13/14 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu; trong đó tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn là 23.278 tỷ đồng, đạt 100,58% so với dự toán và đứng thứ 12/63 địa phương.

Trong không khí phấn khởi cả nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của năm 2019 và lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020, đoàn đã tổ chức tặng quà cho hơn 400 đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Nam, mỗi suất quà trị giá hơn 1,2 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật.

pho thu tuong thuong truc truong hoa binh tham va tang qua tet tai tinh quang nam
Hơn 400 gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Nam được tặng quà dịp này

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ niềm vui và xúc động gửi tới toàn thể bà con, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, anh chị em công nhân lao động lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

“Những món quà Tết được trao đi chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tôi tin tưởng rằng, không khí đầm ấm của ngày Tết tràn ngập ở đây hôm nay sẽ lan tỏa tới các gia đình, chúng ta sẽ cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc; đồng thời tạo thêm động lực để bước sang năm mới chúng ta cùng nhau nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và của địa phương”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành địa phương trong tỉnh tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trước mắt phải tổ chức tốt việc đón Tết Canh Tý 2020, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời việc tổ chức đón Tết phải đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và văn minh.

Thành Long