Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 04/03/2021 23:26

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà cho học sinh, gia đình chính sách tại Quảng Nam

22:56 | 01/06/2020
Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi và Tháng nhân đạo 2020, ngày 1/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm, tặng quà cho các em học sinh, gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Sáng 1/6, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường tiểu học Kim Đồng - huyện Bắc Trà My (Quảng Nam).

Tại buổi thăm và tặng quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 3 tỷ đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam xây nhà ở nội trú cho trẻ em.

Trong chương trình “Sữa học đường” quốc gia được tổ chức cho trẻ em khu vực miền núi tại Quảng Nam, hơn 33.000 học sinh độ tuổi mầm non và tiểu học tại 575 điểm trường của 6 huyện miền núi gồm: Bắc Trà My, Nam Trà My, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang và Phước Sơn đã nhận những hộp sữa đầu tiên do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng.

Bắt đầu từ ngày 1/6, mỗi ngày đến lớp, học sinh ở 6 huyện miền núi Quảng Nam sẽ được uống 1 hộp sữa tươi miễn phí. Năm nay, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam cũng sẽ trao 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt tại 28 tỉnh, thành trong cả nước, với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tham va tang qua cho hoc sinh gia dinh chinh sach tai quang nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tại Quảng Nam

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa (70 triệu đồng/căn), cho các hộ nghèo; 50 suất quà cho gia đình chính sách trị giá 100 triệu đồng; 60 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học (300.000 đồng/suất); 20 xe đạp trị giá 26 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát 200 phiếu tham gia phiên chợ nhân đạo (mỗi phiếu 500.000 đồng) cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tất cả đều từ nguồn “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị trên địa bàn tỉnh” hỗ trợ.

Tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của Hội Chữ thập đỏ đối với bà con nhân dân là hộ nghèo, hộ khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và cho các cháu học sinh nghèo nhưng đã vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi.

Thành Long