Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 04:58

Phát hiện, thu giữ kho hàng chứa hàng vạn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu tại Hà Nội

18:40 | 25/03/2021
Hàng vạn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry… được chứa trữ trong căn nhà 3 tầng thuê tại địa chỉ số 2, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội vừa bị Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Tổ 368 và Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ, chiều 25/3.
Ninh Bình: Tiêu hủy lượng lớn khẩu trang và quần áo giả mạo nhãn hiệu Gucci, Zara, Nike QLTT Hưng Yên: Phát hiện thêm 1 cơ sở sản xuất quần áo giả mạo nhiều nhãn hiệu

Đây là kho hàng do Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là quần áo mang thương hiệu của các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam. Theo quan sát, lượng hàng hóa tại kho hàng là rất lớn, được chủ hàng bày la liệt từ tầng 1 đến tầng 3 của tòa nhà.

Sản phẩm thu giữ đều là hàng hóa giả mạo các thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam
Kho hàng hóa chứa sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam

Chia sẻ với phóng viên ngay tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Lê - Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ - Tổng cục QLTT cho biết: để phát hiện ra kho hàng này, lực lượng chức năng phải trinh sát, theo dõi qua nhiều tháng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng này hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook và qua nền tảng thương mại điện tử Lazada, Shopee… mỗi sản phẩm được bán dao động từ 30 - 80 ngàn đồng/sản phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Phát hiện, thu giữ kho hàng chứa hàng vạn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu tại Hà Nội

Theo kiểm đếm sơ bộ của lực lượng chức năng, kho hàng đang chứa trữ trên 10.000 sản phẩm quần áo gắn nhác mác của các nhãn hiệu nổi tiếng như Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Adidas…

Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác. Cũng theo thông tin từ lực lượng QLTT, kho hàng này đóng cửa 24/24, chỉ khi có người giao hàng đến lấy hàng chủ hàng mới hé cửa, chuyển đồ, giao đi cho khách.

lượng hàng hóa tại kho hàng là rất lớn, được chủ hàng bày la liệt từ tầng 1 đến tầng 3 của tòa nhà
Lượng hàng hóa được chủ hàng bày la liệt từ tầng 1 đến tầng 3 của tòa nhà

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Burberry, Versace, Calvin Klein (CK), Adidas đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Phát hiện, thu giữ kho hàng chứa hàng vạn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu tại Hà Nội
Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hoá vi phạm

Ông Nguyễn Đức Lê nhận định, đây là vụ việc đầu tiên được Cục Nghiệp vụ QLTT thực hiện theo Quyết định số 888 của Tổng cục QLTT về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 5 năm 2021 - 2025 (thay thế Quyết định 3972).

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Thu Trang - Bùi Hùng