Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 03:06

Phát động phong trào đua xe chuyên nghiệp Việt Nam

15:33 | 16/10/2020
Nhằm khơi dậy phong trào tập luyện - đua xe chuyên nghiệp trong nước, sự kiện đua xe chuyên nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 1/11/2020, tại Trường đua Đại Nam.

Sự kiện do Học viện Đua xe thể thao Việt Nam (VR) tổ chức; được hỗ trợ bởi VMA - ASN của Liên đoàn ô tô quốc tế FIA tại Việt Nam và Women in Motorsport (WIM).

5638-dua-xe-the-thao-chuyen-nghiep
Sự kiện quy tụ cộng đồng đam mê tốc độ tại Việt Nam tham gia

Sự kiện đua xe chuyên nghiệp Việt Nam quy tụ được cộng đồng đam mê tốc độ cũng như các vận động viên đã được cấp bằng đua chuyên nghiệp tham gia và biểu diễn tiêu chuẩn của Hiệp hội Xe đua thể thao Việt Nam.

Không những mang lại những màn biểu diễn và đua xe gây cấn, mãn nhãn với động cơ phân khối lớn, khách mời còn được trải nghiệm tốc độ và lái thử những mẫu xe mới nhất, cháy hết mình trong đêm nhạc EDM sôi động nhờ sự góp mặt của Raper Karik và DJ Mie nổi tiếng.

Các hoạt động tại sự kiện gồm biểu diễn và đua xe chuyên nghiệp “khám phá giới hạn” ngày 1/11/2020 như: Go Kart Racing; Oto - Gymkhana; Drift Racing; Stunt Show; Luxury Cars Test Drive; Music Festival.

Đua xe thể thao đã là một phần của văn hóa phương Tây trong nhiều thập kỷ. Các giải đua xe đã giúp xây dựng thành công các doanh nghiệp lớn từ các nhà sản xuất xe hơi và xe máy toàn cầu, đến các thương hiệu tiêu dùng.

Trong khi tất cả các nước châu Á đã lĩnh hội được văn hóa đua xe thể thao trong vài năm qua, Việt Nam đã và đang bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt. Chúng ta có thể chào đón giải đua F1 vào năm tới, nhưng phía trước là một đoạn đường rất xa để có thể tạo nên một cơ sở hạ tầng đua xe tân tiến, đội đua, có kỹ luật và đào tạo.

Qua sự kiện này, Học viện Đua xe thể thao Việt Nam mong muốn Việt Nam có thể có những tay đua đủ chuyên môn để thi đấu trong khu vực cũng như quốc tế.

Mai Ca