Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

Petrovietnam và PV GAS tham gia đồng hành tài trợ cho Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023).
Sôi nổi các hoạt động tập thể chào mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS PV GAS thực hiện các chương trình An sinh xã hội - hợp tác phát triển cộng đồng

Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.

1.-khai-mac.jpg
Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ, ngành thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc sự kiện

Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững", Techconnect & Innovation Vietnam 2023 được thiết kế có 7 hoạt động chính gồm các diễn đàn, hội nghị trao đổi thông tin về chủ đề kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo, trình diễn sản phẩm và tiêu điểm công nghệ, kết nối thúc đẩy hợp tác đầu tư, nghiên cứu.

Phiên khai mạc của sự kiện được tổ chức chiều ngày 29/9/223 với sự chủ trì của đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Techconnect & Innovation Vietnam 2023 là một sự kiện lớn, là cơ hội kết nối hợp tác chuyển giao công nghệ với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là cuộc hội tụ có sức hấp dẫn nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nước ngoài.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã cùng Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh ghé thăm Khu vực giới thiệu công nghệ của Petrovietnam/PV GAS và lắng nghe phần giới thiệu định hướng công nghệ Hydro xanh/Ammonia xanh do đại diện lãnh đạo PV GAS thuyết trình. Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Phó Tổng giám đốc Lê Ngọc Sơn đã có bài phát biểu khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp, hưởng ứng các cam kết của Chính phủ, vì môi trường phát triển bền vững.

2.-phat-bieu-cua-ptgd.jpg
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh, trong bối cảnh các ngành năng lượng nói chung và công nghiệp dầu khí thế giới có những bước chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng và phát triển bền vững, Petrovietnam đã và đang xây dựng chiến lược tổng thể phát triển bền vững đến năm 2045, trong đó chú trọng vào đổi mới công nghệ và chuyển dịch năng lượng. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đáng chú ý là nhiệm vụ đa dạng hóa hoạt động kinh doanh thông qua đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng sạch như: Phát triển năng lượng tái tạo, cụ thể là điện gió ngoài khơi; phát triển nhiên liệu sạch hydro/ammonia; phát triển công nghệ thu hồi, vận chuyển, lưu trữ và sử dụng carbon.

3.-pb-tai-le-khai-mac.jpg
Bài phát biểu của Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhận được sự quan tâm của các đại biểu tham dự sự kiện

Nhận thức cao về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, từ nhiều năm qua, Petrovietnam và PV GAS - đơn vị hàng đầu Petrovietnam trong lĩnh vực công nghiệp khí, đã tích cực triển khai dịch chuyển tất cả các khâu trong chuỗi giá trị khí từ thu gom - xuất, nhập khẩu - vận chuyển - chế biến - tồn trữ đến kinh doanh khí/sản phẩm khí theo hướng giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và giảm phát thải dần về 0.

Quá trình dịch chuyển sản xuất xanh của Petrovietnam/PV GAS được ưu tiên thực hiện liên tục, nhằm bắt kịp nhu cầu thị trường, xu thế xã hội và cũng là cơ sở để doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong tương lai. Cụ thể, Petrovietnam/PV GAS đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghệ, trang thiết bị, dây chuyền sản xuất để cải tiến quy trình, hướng tới sản xuất xanh, chủ động áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện, nước trong quá trình sản xuất kinh doanh.

4.-khai-truong-pvnpvgas.jpg
Đại diện Lãnh đạo Petrovietnam và PV GAS đã khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí

Để phù hợp với cam kết quốc tế của Chính phủ về mục tiêu giảm phát thải và phát triển các nguồn năng lượng xanh, PV GAS đang đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm Hydro xanh và Ammonia xanh, hiện được xem là nguồn năng lượng sạch và có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch trong tương lai. Với các lợi thế về hạ tầng vận chuyển, chế biến và tồn trữ khí, năng lực và kinh nghiệm về tài chính, khoa học công nghệ, sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, PV GAS hoàn toàn có thể triển khai Chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo, các dự án thí điểm về Hydro xanh và Ammonia xanh trong khoảng năm 2030.

5.-gioi-thieu.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các vị lãnh đạo lắng nghe phần giới thiệu định hướng công nghệ Hydro xanh/Ammonia xanh của Petrovietnam/PV GAS

Tham gia hoạt động trình diễn, giới thiệu công nghệ nằm trong sự kiện, Petrovietnam và PV GAS đã tập trung vào thông điệp “Đổi mới công nghệ, chuyển dịch năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước”, nêu ra các định hướng tương lai để tiếp tục giữ vững vị trí doanh nghiệp năng lượng hàng đầu. Tại Khu vực giới thiệu công nghệ của Petrovietnam, thông qua phương thức hiển thị thông tin kỹ thuật số có khả năng tương tác hiện đại, khách tham quan được cung cấp đầy đủ thông tin về chặng đường hình thành và phát triển của doanh nghiệp cùng các định hướng sản phẩm/dịch vụ khí xanh trong tương lai.

6.-gian-trien-lam.jpg
Không gian giới thiệu với thông điệp “Đổi mới công nghệ, chuyển dịch năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước”

Các đại biểu tham dự không chỉ biết được thông tin về các loại sản phẩm dầu khí cũng như dịch vụ chuyên ngành hiện hữu đa dạng của Petrovietnam từ thượng đến hạ nguồn, mà còn hiểu thêm về các sản phẩm tiềm năng cho chế biến hóa dầu từ khí như: Methane, Ethane, Propane, Butane… và định hướng phát triển các sản phẩm khí xanh phát thải CO2 bằng không (Hydro xanh, Amonia xanh…). Đây là xu hướng phát triển chính của ngành năng lượng thế giới trong tương lai và cũng là lĩnh vực mà Petrovietnam/PV GAS đang đầu tư mạnh mẽ để nghiên cứu và triển khai trong thực tế, nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững thông qua đổi mới công nghệ và chuyển dịch năng lượng, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Nguyễn Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng công ty Khí Việt Nam

Tin mới nhất

Ngành điện tỉnh Quảng Bình: Hơn 200 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Ngành điện tỉnh Quảng Bình: Hơn 200 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX năm 2023.
Cảng Quốc tế Long An nhận bằng khen của Bộ Công Thương

Cảng Quốc tế Long An nhận bằng khen của Bộ Công Thương

Nhận bằng khen của Bộ Công Thương là thành tích cao quý, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển bền vững của Cảng Quốc tế Long An.
PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Trong thời gian qua, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ nhằm gia tăng hiệu quả mô hình kinh doanh.
Gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 nằm trong nhóm gạo Việt được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”

Gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 nằm trong nhóm gạo Việt được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”

Hai giống lúa đặc biệt của Lộc Trời đã cùng với 4 giống lúa của hai doanh nghiệp khác từ Việt Nam đã được vinh danh Gạo ngon nhất thế giới.
Bí kíp vàng - tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí kíp vàng - tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí Kíp Vàng đã trở thành người bạn quen thuộc của bà con nông dân,chia sẻ những thông tin hữu ích, hỗ trợ bà con bắt kịp xu hướng công nghệ số trong nông nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Amanotes được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Công ty về âm nhạc tương tác Amanotes vừa chính thức được vinh danh trong bảng xếp hạng “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2023 do Anphabe bình chọn.
Bố cáo thay đổi tên công ty và một số thông tin có liên quan

Bố cáo thay đổi tên công ty và một số thông tin có liên quan

Căn cứ Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp thay đổi lần 10, Công ty TNHH một thành viên New Image Việt Nam thông báo về việc thay đổi tên gọi của công ty.
Loyalty App - Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Loyalty App - Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Chuyển đổi số đã thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng trên nền tảng số để tạo ra luồng trải nghiệm độc đáo.
Hợp tác để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Hợp tác để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Công ty CP công nghệ chống giả Việt Nam và Công ty Cổ phần EPOS Toàn Cầu đã hợp tác phân phối sản phẩm của nhau để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.
Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Phân bón Cà Mau trao xe Mercedes cho khách trúng thưởng "Đón mùa vàng – Rước xe sang"

Phân bón Cà Mau trao xe Mercedes cho khách trúng thưởng "Đón mùa vàng – Rước xe sang"

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau đã trao xe ô tô Mercedes Benz GLC 200 cho ông Nguyễn Đặng Thanh Nghiêm – Đại lý Nghiêm Thủy ở An Giang.
PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

Ngày 30/11/2023, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.
PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

Ngày 29/11, PC Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Khối Dịch vụ - Thương mại 1.
Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Từ bỏ nghề giáo viên “theo chồng” về Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công tác, chị Dương Thị Định đã trở thành tấm gương cán bộ trẻ tận tâm, trách nhiệm.
Mobifone Meet - Nền tảng họp trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Mobifone Meet - Nền tảng họp trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Giải pháp họp trực tuyến thế hệ mới Mobifone Meet là ứng dụng số đồng hành trong việc tiết kiệm chi phí,tăng hiệu suất công việc cho các doanh nghiệp và cá nhân
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp làm việc với TKV

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp làm việc với TKV

Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp do ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với TKV.
Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Trụ sở chính hãng sữa Nanomilk có địa chỉ tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; nhà máy sản xuất tại lô CN – 2 Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Hà Nội).
TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

Tổng công ty TNS Holdings (mã CK: TN1) đang tập trung đầu tư cho công nghệ, mâng cao trải nghiệm khách hàng, nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng
MobiFone Meet được công nhận là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến

MobiFone Meet được công nhận là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến

Là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến, MobiFone Meet là dịch vụ số được tin dùng của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.
Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đặt mục tiêu đầu tư có chiều sâu cho chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo giá thành hợp lý đến tay người dùng.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất…, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả.
Dầu khí -

Dầu khí - 'Đầu tàu' của nền kinh tế Việt Nam

Sau 62 năm, đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế.
Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Việc trang bị một hệ sinh thái giúp xây dựng "Văn phòng điện tử trực tuyến" là rất cần thiết. Nó giúp các tổ chức xây dựng môi trường làm việc một cách dễ dàng.
Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ.
VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

Giải thưởng VinFuture là nhân tố đột phá giúp cải thiện hình ảnh quốc gia, đồng thời là nguồn cảm hứng kích thích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động