Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 20:39

Petrolimex Quảng Ninh: "Nói không với chất thải nhựa"

16:03 | 27/10/2019
Hưởng ứng thiết thực phong trào “Nói không với chất thải nhựa” trong sinh hoạt hàng ngày trên phạm vi toàn quốc do Thủ tướng Chính phủ phát động, Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh) đã triển khai thay thế toàn bộ chai nhựa đựng nước sử dụng một lần bằng bình thủy tinh tại hội trường, phòng họp, phòng làm việc, nhà ăn... nhằm giảm thiểu tối đa rác thải nhựa ra môi trường.

Không chỉ thay thế các chai nhựa đựng nước bằng bình thủy tinh, đơn vị còn sử dụng bình inox để tránh sự va đập, hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy... Đặc biệt, bình thủy tinh của Cảng dầu B12 có in logo nhận diện thương hiệu Petrolimex và tên đơn vị trên mỗi sản phẩm.

petrolimex quang ninh noi khong voi chat thai nhua
Sản phầm bình thủy tinh thay thế chai nhựa dùng một lần của Petrolimex Quảng Ninh

Phong trào được phát động sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động bằng các hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa.

Công tác hưởng ứng thiết thực phong trào "Nói không với chất thải nhựa" của Petrolimex Quảng Ninh đã góp phần hạn chế được lượng lớn chất thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động. Đây cũng là việc làm ý nghĩa để hưởng ứng chương trình hành động của Ban quản lý vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chính thức "nói không" với các sản phẩm nhựa, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần kể từ ngày 1/9/2019; đồng thời thể hiện trách nhiệm của Petrolimex Quảng Ninh nói riêng và Petrolimex nói chung đối với lợi ích cộng đồng và sự phát triển của xã hội.

PV