Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 12:22

PECC2 chỉ góp 25% vốn tại nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1

11:54 | 13/10/2019
Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) vừa thông tin về tỷ lệ góp vốn tại Dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 do Công ty CP Năng lượng Tái tạo Sơn Mỹ (SSC) làm chủ đầu tư.
pecc2 chi gop 25 von tai nha may dien mat troi son my 31
Dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1

Trải qua gần 35 năm thành lập và phát triển, PECC2 đang ngày càng phát triển trong vai trò tư vấn then chốt cũng như tổng thầu EPC. Với chiến lược phát triển đồng hành và hỗ trợ lẫn nhau trong ba mảng hoạt động (i) tư vấn năng lượng và khảo sát là hoạt động sản xuất cốt lõi; (ii) sản xuất và tổng thầu EPC; và (iii) đầu tư vào dự án năng lượng sạch, PECC2 đã từng bước chứng minh chiến lược này là phù hợp trong giai đoạn hiện nay bằng sự tăng trưởng của Công ty.

Nhu cầu phát triển nguồn điện ngày càng trở nên bức thiết đã kêu gọi được sự tham gia đầu tư phát triển từ nhiều nguồn lực xã hội. Với năng lực, kinh nghiệm của mình, PECC2 cùng với các đối tác đã tìm kiếm được một số dự án có khả năng đem lại hiệu quả kinh tế xã hội cao, tuy nhiên, với khởi nguồn từ công ty tư vấn với nguồn lực tài chính còn hạn chế cũng như còn những mục tiêu khác như xây trụ sở Công ty tại 32 Ngô Thời Nhiệm, đầu tư thí điểm dự án Solar 5MW tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, tham gia góp vốn vào Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà 2.. nên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có Nghị quyết giao cho người đại diện phần vốn của EVN tại PECC2 biểu quyết trong HĐQT PECC2 thống nhất để công ty góp vốn vào hai Dự án Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 và Dự án điện gió Cà Mau với tỷ lệ tối đa 25% mỗi dự án.

Thực hiện chủ trương của EVN, PECC2 đã tham gia góp vốn vào dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 do SSC làm chủ đầu tư (đã phát điện thương mại ngày 18/6/2019) với tỷ lệ 25%. Tuy nhiên trong dự án này, các cá nhân là người lao động của PECC2 cũng tham gia góp vốn khoảng 26%. Do công ty nhận thêm uỷ quyền biểu quyết của người lao động PECC2 26% nên trong lần công bố thông tin đầu tiên, tỷ lệ công bố là 51%. Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch trong công tác đầu tư, tránh sự nhầm lẫn, PECC2 đã đính chính lại thông tin này với tỉ lệ góp vốn là 25%.

Lãnh đạo PECC2 khẳng định, với chiến lược và mục tiêu dài hạn, công ty luôn cam kết tuân thủ các qui định, đảm bảo lợi ích cổ đông cũng như lợi ích người lao động cũng như góp phần tích cực đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

PV