Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 11/07/2020 11:20

PC Yên Bái khắc phục sự cố mưa đá tại thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình

17:28 | 03/03/2020
Nhằm khắc phục nhanh sự cố do giông lốc và mưa đá tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng triển khai nhiệm vụ với tinh thần 4 tại chỗ để cấp điện trở lại cho gần 50 nghìn khách hàng bị mất điện.
pc yen bai khac phuc su co mua da tai thanh pho yen bai va huyen yen binh
Cán bộ công nhân PC Yên Bái nhanh chóng triển khai nhiệm vụ

Trận mưa đá và giông lốc xảy ra lúc 19h30 đến 20h00 tối ngày 02/03/2020, đã khiến khu vực thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) và các huyện Trấn Yên và Yên Bình tan hoang với nhiều cây cối gãy đổ, nhiều mái nhà bị gió giật quăng ra đường. Giông lốc, mưa đá đã gây thiệt hại lớn cho Điện lực thành phố Yên Bái và một số xã huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên.

Ông Đặng Ngọc Thanh - Giám đốc PC Yên Bái cho biết, mưa đá đã làm mất điện trên diện rộng, gián đoạn việc cung cấp điện cho gần 50 nghìn khách hàng trong toàn thành phố và một số xã huyện Yên Bình, nhiều cột điện đường dây 22kV, 35kV và cột điện hạ thế bị gãy đổ, nhiều đường dây bị đứt, nhiều sứ và và hòm hộp công tơ bị vỡ, một số trạm biến áp hạ thế bị sự cố, nhiều dây sau công tơ là tài sản của của khách hàng bị đứt.

Ngay sau khi xảy ra trận mưa đá và giông lốc xảy ra, lãnh đạo Công ty đã kiểm tra hiện trường và chỉ đạo các đơn vị có liên quan đánh giá nhanh tình hình, lên phương án sửa chữa, khắc phục những thiệt hại đồng thời kịp thời cấp điện trở lại cho khách hàng.

pc yen bai khac phuc su co mua da tai thanh pho yen bai va huyen yen binh
Trận mưa đá, giông lốc khiến nhiều tài sản của ngành điện hư hỏng

Trao đổi với ông Đỗ Quang Đông - Giám đốc Điện lực thành Yên Bái cho biết tính đến 11h00 trưa hôm nay, Điện lực thành phố đã cơ bản cấp điện trở lại cho các đường dây trung thế 473 và 474 (lộ 476 vẫn đang bị sự cố), đóng điện trở lại các trạm biến áp sau được kiểm tra đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật; Đã có hơn 10 nghìn/ gần 36 nghìn khách hàng được khôi phục cấp điện trở lại. Thiệt hại do trận mưa đá và giông lốc xảy ra là chưa thể thông kê chính xác được, trước mắt đơn vị đã tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để từng bước khắc phục bên cạnh đó Công ty đã điều thêm lực lượng Đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty với trên 30 người đến đơn vị tham gia khắc phục cùng với Điện lực.

Thống kê cho thấy, điện lực thành phố có hơn 13,14 nhà CBCNV bị tốc mái và hư hỏng nặng. Tuy vậy nhưng cán bộ công nhân viên vẫn tập trung làm việc xuyên đêm để khắc phục sự cố cấp điện lại cho khách hàng, trong đó ưu tiên cấp điện cho các cơ sở bệnh viện, nhà máy nước, cơ quan đầu não của tỉnh và thành phố... Những khu vực quan trọng Điện lực thành phố đã phải sử dụng máy phát dự phòng để cấp điện tạm.

Bên cạnh đó Điện lực thành phố khẩn trương thống kê toàn bộ thiệt hại cũng như đề nghị Công ty cấp các loại vật tư, thiết bị để xử lý. Với quyết tâm là cấp điện trở lại cho khách hàng, nhân dân khu vực thành phố trong thời gian sớm nhất có thể, dự kiến cuối ngày 03/03/2020 sẽ cấp điện lại cho toàn bộ khách hàng khu vực thành phố Yên Bái.

Vũ Sơn