Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/04/2020 04:34

PC Thừa Thiên Huế đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các sự kiện quan trọng

21:21 | 13/04/2019
Ngày 13/4, ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, Công ty đã lên kế hoạch đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và có phương án dự phòng cho các  hoạt động chào mừng, vui chơi lễ hội trong thời gian tới trên địa bàn.
pc thua thien hue dam bao cung cap dien an toan on dinh cho cac su kien quan trong tren dia ban
PC Thừa Thiên Huế thay MBA nâng dung lượng đảm bảo cấp điện ổn định trong các dịp lễ hội sắp đến

Theo đó, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trong các ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), Festival làng nghề truyền thống Huế 2019 và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019), Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã lập phương thức vận hành cấp điện.

Các công tác trọng tâm bao gồm: tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, chú trọng kiểm tra các trạm biến áp cấp điện cho các điểm vui chơi giải trí, lễ hội, các trạm Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, công an, bệnh viện, đài truyền hình, Nhà máy nước Vạn Niên, Giã Viên, Quảng Tế…. , kiểm tra tiếp xúc máy biến áp (MBA), các tủ RMU (thiết bị đóng cắt), các điểm tiếp xúc hạ thế, đo phụ tải cao điểm và tiến hành cân pha khi phụ tải không cân bằng. Tăng cường tuần tra, kiểm tra dọc tuyến các đường dây, đặc biệt các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, phát hiện và xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường nhằm hạn chế tối đa sự cố trên đường dây 110kV. Kiểm tra phát quang hành lang tuyến cao, hạ thế, mương cáp ngầm, các phụ kiện của đường dây, các điểm đầu xuất tuyến, các vị trí đấu lèo, các vị trí néo góc, cột, xà, sứ, dây dẫn, kiểm tra độ võng, tiếp địa, tiếp xúc của các dao cách ly phân đoạn và kiểm tra các trục tuyến đường dây liên lạc 22kV.

pc thua thien hue dam bao cung cap dien an toan on dinh cho cac su kien quan trong tren dia ban
Chuẩn bị các máy phát điện di động nhằm chủ động khắc phục khi có sự cố xảy ra

Theo dự báo của PC Thừa Thiên Huế, phụ tải cao điểm toàn tỉnh trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5/2019 là khoảng 275 MW. Do vậy, đơn vị cũng đã có phương án dự phòng khi có trường hợp sự cố xảy ra với việc chuẩn bị 3 máy phát điện di động 100kVA và 250kVA và 400kVA, bảo đảm phát điện độc lập phục vụ cho các phụ tải đặc biệt ưu tiên khi có yêu cầu.

“Đặc biệt, trong thời gian diễn ra các sự kiện, PC Thừa Thiên Huế sẽ không thực hiện công tác cắt điện để sửa chữa, bảo dưỡng nhằm đảm bảo điện liên tục, ổn định cho nhân dân vui chơi, sinh hoạt”, ông Phúc cho biết thêm.

Ngoài ra, PC Thừa Thiên Huế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí nhân lực trực 24/24 giờ trong thời gian lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5/2019 và chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc, phương tiện để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

pc thua thien hue dam bao cung cap dien an toan on dinh cho cac su kien quan trong tren dia ban
Kẹp dây hạ thế chống quá tải điện

Đồng thời, PC Thừa Thiên Huế cũng đã khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải. Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện.

Để được phục vụ, hỗ trợ, tư vấn, giải quyết các nhu cầu về điện, khách hàng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung theo số hotline 19001909 (phục vụ 24/7).

Nguyễn Tuấn