Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 05:12

PC Sơn La: Cung cấp điện an toàn liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

10:31 | 10/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra trong các ngày 7 và 8/7/2021. Để đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục, góp phần vào sự thành công của kỳ thi, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp cung cấp điện cho 33 Hội đồng thi, điểm thi trên địa bàn 12 huyện, thành phố.

Trước thời gian diễn ra kỳ thi, để đảm bảo nguồn lưới điện cung cấp cho toàn tỉnh, PC Sơn Lã đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra toàn bộ hệ thống nguồn, lưới, đẩy nhanh thực hiện đóng điện các công trình chống quá tải, san tải, đóng điện các mạch vòng liên lạc sẵn sàng cấp điện trong mọi tình huống. Đồng thời thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên trong ban chỉ đạo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.

Trong kỳ thi, lực lượng công nhân ứng trực 24/24h sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh. Ngoài ra trong trường hợp xảy ra sự cố trên lưới điện trung thế đều được cô lập nhanh chóng và cấp điện trở lại bằng các mạch vòng liên kết, một số địa điểm phụ tải quan trọng sẽ sử dụng máy diezel dự phòng.

PC Sơn La: Cung cấp điện an toàn liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

Ông Nguyễn Huy Công - Phó Giám đốc Điện lực Sông Mã cho biết: Điện lực đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp để xác định thời gian, địa điểm ưu tiên cấp điện, ranh giới đảm bảo cấp điện của từng điểm thi. Chủ động xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi, Hội đồng thi phù hợp với thực tế địa bàn, tiến hành kiểm tra đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, đặc biệt kiểm tra tình hình mang tải của máy biến áp phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh, cấp điện trực tiếp cho điểm thi và Hội đồng thi trước khi diễn ra kỳ thi.

Ông Mùi Đức Huy - Phó Giám đốc Điện lực Phù Yên - cho biết: Trước ngày diễn ra kỳ thi, đơn vị đã hoàn thành việc kiểm tra đường dây, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới; Lập phương án ưu tiên cấp điện, chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòng tại các điểm thi; Dừng các kế hoạch công tác cắt điện trên đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các điểm thi. Cùng với đó, bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm thi, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh; lập kịch bản trong trường hợp tình hình thời tiết diễn biến phức tạp để có thể huy động lực lượng hỗ trợ, sẵn sàng giải quyết sự cố, đảm bảo cấp điện ổn định ở mức cao nhất.

PC Sơn La: Cung cấp điện an toàn liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021
Chuẩn bị máy phát điện dự phòng tại Sông Mã

Ông Hoàng Thế Vận - Phó Giám đốc Điện lực Thành phố chia sẻ: Để đảm bảo cấp điện liên tục phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi cũng xác định đến tình huống một số khu vực địa điểm thi có thể thay đổi, phát sinh. Điện lực đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án chi tiết, cụ thể sẵn sàng cấp nguồn điện dự phòng cho các địa điểm phát sinh khi có yêu cầu”.

Tính đến 16 giờ ngày 8/7 các đơn vị đã đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục phục vụ 33 điểm thi trên địa bàn tỉnh góp phần tổ chức thành công của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2021.

PV