Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 09:21

PC Quảng Trị tuyên truyền tuần lễ tiết kiệm điện và Chiến dịch Giờ trái đất

18:00 | 25/03/2019
Sáng ngày 25/3, tại TP. Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị ) đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phan Văn Vĩnh - Phó Giám đốc PC Quảng Trị - cho biết, năm 2018, PC Quảng Trị đã tiết kiệm với tổng sản lượng trên địa bàn toàn tỉnh là hơn 10 nghìn kWh (chiếm 1,64% tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2018, tương đương với số tiền tiết kiệm hơn 17 tỷ đồng) góp phần tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân tỉnh nhà.

pc quang tri tuyen truyen tuan le tiet kiem dien va chien dich gio trai dat
PC Quảng Trị diễu hành tuyên truyền Tuần lễ tiết kiệm điện và sự kiện Giờ trái đất năm 2019

Nhiều năm qua, PC Quảng Trị đã luôn quan tâm đầu tư nguồn lực, kinh phí, tìm tòi, nghiên cứu để ngày một đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ), với mục đích truyền tải một cách tốt nhất chính sách pháp luật của Nhà nước, lợi ích về kinh tế - xã hội và môi trường trong việc sử dụng điện tiết kiệm đến người dân và cộng đồng xã hội.

Đến nay, chương trình TKĐ trên địa bàn đã và đang ngày càng phát huy hiệu quả, ý thức TKĐ của người dân và doanh nghiệp đã có những chuyển biến tích cực. Không chỉ đơn thuần là tiết giảm chi phí tiền điện mà TKĐ còn góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường sống của nhân loại. Bên cạnh đó việc sử dụng điện tiết kiệm sẽ góp phần giảm áp lực đầu tư phát triển nguồn điện, tạo điều kiện cho ngành điện đẩy mạnh nâng cao chất lượng cung ứng điện phục vụ khách hàng.

Sau lễ phát động, PC Quảng Trị đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019. Chiến dịch Giờ trái đất năm nay sẽ diễn ra vào lúc 20h30 đến 21h30 thứ bảy, ngày 30/3/2019 với việc tắt các thiệt bị điện không cần thiết trong một tiếng đồng hồ, với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

Tuấn Nghĩa