Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 14:27

PC Quảng Trị: Tạm dừng thu tiền điện tập trung tại các khu vực cách ly, giãn cách

20:40 | 14/05/2021
Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) vừa có công văn hỏa tốc gửi đến các Điện lực trực thuộc và Trạm điện Cồn Cỏ về đảm bảo công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
PC Quảng Trị: Tạm dừng thu tiền điện tập trung tại các khu vực cách ly, giãn cách
PC Quảng Trị thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, bố trí các bình dung dịch vệ sinh sát khuẩn và khẩu trang dự phòng tại các điểm giao dịch khách hàng

Theo đó, PC Quảng Trị yêu cầu các đơn vị hạn chế tối đa công tác KD&DVKH tại khu vực bị cách ly, giãn cách do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Trong trường hợp phải thực hiện công tác KD&DVKH, cán bộ công nhân viên phải tuân thủ đúng hướng dẫn và biện pháp đề phòng lây nhiễm của cơ quan y tế, trang bị bình xịt khuẩn, bảo hộ y tế bên ngoài bảo hộ lao động của ngành, màng gương chống giọt bắn gắn trên mũ bảo hộ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; cài đặt và luôn bật ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần (Bluezone) trong suốt quá trình công tác.

Tại các phòng giao dịch khách hàng, Công ty yêu cầu các Điện lực hướng dẫn khách hàng thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; bố trí các bình dung dịch vệ sinh sát khuẩn và khẩu trang dự phòng tại các điểm thu tiền để cung cấp cho khách hàng khi không mang theo.

Đối với việc ghi chỉ số, phúc tra chỉ số tại các khu vực bị cách ly, giãn cách do dịch Covid-19, không bố trí người ghi chỉ số trực tiếp mà thực hiện việc theo dõi ghi chỉ số qua hệ thống đo xa RF-Spider, DSPM; gọi điện thoại để nhờ khách hàng đọc và thông báo giúp chỉ số hoặc gửi ảnh chụp chỉ số công tơ; hoặc thực hiện tạm tính theo phương án bình quân sử dụng ngày của tháng trước liền kề.

Ông Nguyễn Đăng Phi - Phó Giám đốc PC Quảng Trị cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty khuyến cáo khách hàng thanh toán tiền điện bằng hình thức điện tử, hạn chế thanh toán trực tiếp tại các điểm thu tiền điện. “Công ty tạm dừng việc tổ chức thu tiền điện tập trung tại các khu vực đang trong thời gian bị cách ly, giãn cách do dịch Covid-19; đồng thời tạm thời không thực hiện ngừng cung cấp điện đối với các khách hàng quá hạn thanh toán và yêu cầu các đơn vị Điện lực, Trạm điện thống kê số lượng, khoanh vùng nợ, theo dõi và thực hiện các biện pháp để thu hồi nợ ngay sau khi hết thời gian cách ly, giãn cách”, ông Phi cho biết thêm.

Văn Thỏa