Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/09/2021 05:03

PC Quảng Trị: Đảm bảo cấp điện các khu cách ly tập trung

09:16 | 30/07/2021
Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã thực hiện rà soát, tăng cường kiểm tra, lập phương án củng cố các đường dây, trạm biến áp đang cấp điện cho các khu vực cách ly trên địa bàn sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch trở về.

Nhằm góp phần giảm áp lực đối với việc phòng chống dịch Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, UBND tỉnh Quảng Trị triển khai kế hoạch đón công dân Quảng Trị từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về Quảng Trị bằng hình thức vận tải đường sắt.

PC Quảng Trị: Đảm bảo cấp điện các khu cách ly tập trung
Điện lực Hải Lăng kiểm tra lưới điện phục vụ khu cách ly tại Trạm y tế thị trấn Hải Lăng

Chiều ngày 29/7, gần 400 người dân Quảng Trị từ các tỉnh phía Nam đã được đón về Quảng Trị. Các công dân này được cách ly tập trung tại một số điểm cách ly trên địa bàn các huyện Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Với tinh thần đảm bảo cấp điện liên tục tại các khu cách ly này, PC Quảng Trị đã chỉ đạo các Điện lực Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và Thành Cổ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, sửa chữa đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các khu vực cách ly này.

Theo đó, PC Quảng Trị yêu cầu các điện lực trực thuộc chủ động làm việc, trao đổi với chính quyền địa phương để nắm bắt việc thành lập các khu vực cách ly, chữa bệnh tập trung mới. Các đơn vị chủ động sử dụng mọi nguồn lực, triển khai ngay phương án đảm bảo cung cấp điện, tăng cường kiểm tra lưới điện, kiểm tra các vị trí xung yếu dễ mất an toàn trong vận hành và có phương án sửa chữa để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải.

PC Quảng Trị cũng yêu cầu các đơn vị bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị, nhiên liệu dự phòng cần thiết, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy sự cố trong thời gian cấp điện phục vụ cho các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, PC Quảng Trị cũng đã thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện cho các khu cách ly tập trung khác trên địa bàn TP. Đông Hà và các huyện Đắkrông, Vĩnh Linh... Các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ sở kiểm tra nguồn máy phát dự phòng, kiểm tra hệ thống điện nội bộ để đảm bảo cung cấp điện. Đơn vị cũng thường xuyên liên hệ Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 địa phương để cập nhật các cơ sở mới thành lập nhằm sẵn sàng việc cấp điện phục vụ. Đồng thời, tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt lưới điện cung cấp cho các cơ sở y tế và không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Văn Thỏa