Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 13/12/2019 09:04

PC Quảng Nam “đền ơn đáp nghĩa” dịp 27/7

09:00 | 27/07/2019
Để tỏ lòng biết ơn “uống nước nhớ nguồn” và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).    

Ông Lưu Đức Lợi – Phó giám đốc PC Quảng Nam cho biết: Trong năm 2019, từ nguồn vốn quỹ phúc lợi và vận động cán bộ công nhân viên (CBCNV) đóng góp của EVNCPC, PC Quảng Nam đã hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.

pc quang nam den on dap nghia dip 277

 PC Quảng Nam thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công tỉnh Quảng Nam tại Hội An

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, CBCNV công ty nhận phụng dưỡng, chăm sóc 14 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó 9 Mẹ đã mất. Duy trì truyền thống nghĩa tình, năm nay PC Quảng Nam tổ chức thăm hỏi, gặp gỡ 36 CBCNV là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại đơn vị; CBCNV tự nguyện đóng góp 2 ngày lương cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh... Đây là tấm lòng của hơn 750 CBCNV của PC Quảng Nam tỏ lòng nhớ ơn những người có công với cách mạng.

Ngoài ra, PC Quảng Nam có những hoạt động an sinh xã hội nhằm chia sẻ khó khăn cũng như hỗ trợ các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định. Ngày 26/7 vừa qua, đoàn đại diện Công ty đã đến thăm hỏi Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công của tỉnh Quảng Nam tại Hội An. Tại đây, đoàn đã trao tặng 2 triệu đồng cho Trung tâm và phần quà cho các thương binh, bệnh binh và người có công.

pc quang nam den on dap nghia dip 277

CBCNV PC Quảng Nam thăm, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu

Dịp này, Công đoàn Cơ quan Công ty 1 đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu (Tam Thái - Phú Ninh) và thắp hương cho mẹ Nguyễn Thị Hứa (Tam Kỳ) đã mất. Đây là các mẹ VNAH mà đơn vị PC Quảng Ninh nhờ phụng dưỡng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Điện lực Tam Kỳ cũng tổ chức thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nhãn (103 tuổi), sống tại thành phố Tam Kỳ.

Nằm trong chuỗi hoạt động trên, tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên PC Quảng Nam đã tổ chức hoạt động “Bữa cơm gia đình – Sưởi ấm lòng mẹ” tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chiến 95 tuổi (thôn Cẩm Khê, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh). Thông qua dịp này, tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên đã đến nhà, tự tay nấu một bữa cơm gia đình, cùng quây quần bên mâm cơm với Mẹ, mong muốn xoa dịu nổi đau và đem lại cho Mẹ niềm vui nho nhỏ để hưởng tuổi già. Cùng ngày, Đoàn thanh niên đã đến thắp hương và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam.

Thời gian tới, PC Quảng Nam sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và sửa chữa, thay mới đường dây điện, bóng điện cho các hộ gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng và trao nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nam Giang, Tiên Phước.

Thành Long- Hoàng Phương