Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/09/2021 23:31

PC Quảng Nam chủ động ứng phó với bão số 5

19:24 | 11/09/2021
Theo dự báo từ trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão 5 (bão Conson) sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào đất liền từ các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Nam. Đối với Quảng Ngãi, ảnh hưởng của bão, bắt đầu ngày 11/9, trên địa bàn nhiều huyện, thành phố đã có mưa to và gió lớn. Để chủ động ứng phó với bão, trước đó, PC Quảng Nam đã tập trung nhân lực, gấp rút mọi công tác chuẩn bị trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Theo công điện từ Công ty, tất cả các bộ phận liên quan trong công tác khắc phục bão lụt đều được kích hoạt. Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị chủ động theo dõi diễn biến tình hình thời tiết để triển khai phương án ứng phó hợp lý; đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý dứt điểm những vị trí xung yếu, khu vực các khả năng sạt lỡ, ngập úng ảnh hưởng đến tình hình vận hành lưới điện; công tác phát quang hành lang tuyến dọc các đường dây là một nhiệm vụ quan trọng. Đối với trụ sở làm việc, đơn vị thực hiện gia cố, chèn chống nhà, cửa, kho bãi, trang thiết bị tin học, vật tư… Lực lượng ứng phó bão, lụt các đơn vị thường trực tại đơn vị, các vị trí sản xuất; bố trí lãnh đạo điều hành công tác cô lập, khôi phục lưới điện.

PC Quảng Nam chủ động ứng phó với bão số 5
Giám đốc PC Quảng Nam Nguyễn Hữu Khánh kiểm tra, đôn đốc các đơn vị đẩy mạnh phát quang cây cối nhằm hạn chế sự cố lưới điện do mưa bão

Tại các Điện lực, Công ty yêu cầu chủ động liên hệ với các đơn vị quản lý chăm sóc cây xanh để hỗ trợ trong công tác chặt tỉa cây có khả năng ngã đổ vào đường dây ảnh hưởng đến việc cấp điện trung tâm hành chính, BCH PCTT&TKCN của địa phương, bệnh viện, nhà máy nước, cơ quan quân đội, công an, truyền thanh…; đồng thời hỗ trợ tuyên truyền nhân dân địa phương có đường dây điện đi qua đồng ý cho Điện lực thực hiện phát quang hành lang tuyến và hỗ trợ các Điện lực thông tin kịp thời các khu vực ngập lụt để sa thải lưới điện đảm bảo an toàn điện trong nhân dân.

Bên cạnh đó, Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện theo phương án PCTT&TKCN đã được phê duyệt, chủ động khắc phục sự cố lưới điện theo nguyên tắc 4 tại chỗ khi có thiên tai xảy ra; chuẩn bị tốt công tác hậu cần cũng như công tác báo cáo thiệt hại để có phương án bố trí nhân lực, vật tư phù hợp. Trước đó, Công ty cũng đã có văn bản yêu cầu các Nhà thầu thi công, các đơn vị giám sát thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho các công trình đầu tư xây dựng thi công dở dang như hoàn trả mặt bằng, đặt rào chắn, cảnh báo, thực hiện biện pháp chống sạt lỡ…

PC Quảng Nam chủ động ứng phó với bão số 5
Lãnh đạo PC Quảng Nam kiểm tra chỉ đạo xử lý nước ngậpảnh hưởng đến quá trình thi công công trình điện

Đối với lực lượng xung kích, Công ty xây dựng phương án huy động lực lượng 01 đội xung ít nhất 20 người, 02 phương tiện xe 3 trong 1 và 01 xe 16 chỗ, trang bị đảm bảo điều kiện “4 tại chỗ + 5K + Văcxin” để tham gia khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão khi EVNCPC huy động. Đồng thời, PC Quảng Nam cũng lập kế hoạch sẵn sàng điều động nhân lực xử lý sự cố thiên tai trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19 giữa các đơn vị trực thuộc và nhà thầu thi công bên ngoài khi cần. Đồng thời các đơn vị liên hệ chặt chẽ với BCH PCTT&TKCN và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương để có sự phối hợp trong công tác phòng chống thiên tai và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Giám đốc Công ty Nguyễn Hữu Khánh yêu cầu các đơn vị trong quá trình chuẩn bị ứng phó thiên tai và xử lý sự cố sau thiên tai phải tuân thủ quy trình an toàn điện và các quy trình quy định có liên quan nhằm phải tuyệt đối an toàn cho con người và thiết bị; tuyệt đối đảm bảo an toàn điện trong nhân dân khi khôi phục lưới điện, đặc biệt lưới điện hạ áp. “Hiện tại một số khu vực miền núi Phước Sơn, Trà My nước từ thượng nguồn tràn về, chia cắt một số khu vực, khả năng sạt lỡ rất cao; Điện lực Đại Lộc cần đảm bảo an toàn cho CBCNV khi di chuyển vì nước sông khả năng lên nhanh” – ông Khánh lưu ý.

Thành Long