Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 03:00

PC Quảng Nam bàn giao hai nhà tình nghĩa tại thành phố Tam Kỳ  

09:06 | 18/07/2020
Ngày 17/7, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) phối hợp với các phường An Phú và phường Trường Xuân (cùng thuộc thành phố Tam Kỳ) tổ chức các lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hai hộ bà Nguyễn Thị Thúy ở phường An Phú và hộ bà Trần Thị Dung ở phường Trường Xuân.

Đối với hộ bà Nguyễn Thị Thúy (Khối phố Phú Ân, phường An Phú) hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân bà Thúy bị bệnh không kiểm soát hành vi, thường xuyên đi chữa trị. Bà sống cùng người con trai với việc làm thiếu ổn định, thu nhập thấp. Còn gia đình bà Trần Thị Dung (ở khối phố Xuân Nam, phường Trường Xuân), chồng là lao động chính nhưng không may bị bệnh hiểm nghèo qua đời vào năm trước, bà Dung không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy, một mình lam lũ nuôi hai con đang tuổi ăn học. Cả hai gia đình lâu nay đều sống trong các căn nhà tạm bợ.

pc quang nam ban giao hai nha tinh nghia tai thanh pho tam ky
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại thành phố Tam Kỳ

Được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) thông qua PC Quảng Nam hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng và sự quan tâm của chính quyền địa phương, hai hộ gia đình bà Thúy và bà Dung đã xây dựng nhà mới khang trang, vững chắc. Chủ các hộ gia đình rất vui mừng bởi sự hỗ trợ của ngành Điện là một phần quan trọng để quyết tâm xây dựng được nhà mới, thêm động lực để yên tâm lao động, ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn lên để thoát nghèo, con cái có điều kiện học tập tốt hơn. Tại lễ bàn giao, PC Quảng Nam tặng quà trị giá 1 triệu đồng mỗi hộ.

Hai hộ trên nằm trong số 5 hộ gia đình chính sách nghèo khó trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được EVNCPC thông qua PC Quảng Nam hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa năm 2020 với tổng số tiền 250 triệu đồng, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng xã hội hướng tới chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập EVNCPC (7/10/1975 – 7/10/2020).

Thành Long