Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 13/12/2019 18:15

PC Quảng Bình quan tâm công tác an sinh người lao động

08:00 | 16/05/2019
Nhiều năm qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) được đánh giá là một tập thể vững mạnh, đi đầu trong việc thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội, an sinh cho người lao động tại đơn vị.  

Theo đó, PC Quảng Bình luôn luôn giải quyết đầy đủ, kịp thời các thủ tục theo quy định của bảo hiểm xã hội (BHXH) như đăng ký tham gia bảo hiểm cho người lao động mới ký hợp đồng lao động; báo giảm lao động đối với trường hợp người lao động nghỉ ốm dài ngày, nghỉ thai sản hoặc thôi việc; báo tăng lao động đối với trường hợp người lao động đi làm sau thời gian nghỉ ốm dài ngày, nghỉ thai sản và các thủ tục khác như điều chỉnh hệ số lương, nâng lương, điều chỉnh chức danh, chốt sổ BHXH, thủ tục đề nghị hưởng chế độ hưu trí, thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), điều chỉnh nhân thân...

pc quang binh quan tam cong tac an sinh nguoi lao dong
Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, tặng quà, ghi nhận công lao của anh em công nhân tại hiện trường

Trong công tác nộp các khoản BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động, PC Quảng Bình luôn thực hiện đầy đủ, đúng hạn cho BHXH tỉnh Quảng Bình. Theo số liệu, năm 2017 PC Quảng Bình đã đóng BHXH, BHYT, BHTN cho cơ quan BHXH với số tiền gần 15 tỷ đồng; năm 2018 là 16,4 tỷ đồng.

Không chỉ thực hiện tốt chính sách thu nộp về bảo hiểm, người lao động tại PC Quảng Bình còn được giải quyết nhanh và hưởng đầy đủ các chế độ khác theo quy định như chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động…. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Công ty luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ theo đúng quy định của pháp luật.

pc quang binh quan tam cong tac an sinh nguoi lao dong
Công nhân PC Quảng Bình luôn được khám sức khỏe định kỳ

Ông Thái Hồng Quân – Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, PC Quảng Bình là một doanh nghiệp rất quan tâm, chăm lo đời sống và thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh, bảo vệ quyền lợi người lao động, PC Quảng Bình luôn xem công tác đóng BHXH, BHYT, BHTN là một trong những việc làm ưu tiên, góp phần củng cố niềm tin, giúp cán bộ công nhân viên yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. “Người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, vì vậy, chăm lo cho người lao động cũng chính là chăm lo cho sự phát triển của doanh nghiệp”, Giám đốc PC Quảng Bình nhấn mạnh.

Ghi nhận những nỗ lực của đơn vị, vừa qua PC Quảng Bình vinh dự được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2017-2018. Đây là nguồn động viên tích cực để PC Quảng Bình cố gắng hơn nữa trong việc giải quyết tốt các chế độ chính sách, an sinh xã hội cho người lao động trong thời gian tới.

Nguyễn Tuấn