Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 09:12

PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

10:24 | 07/06/2021
Dự kiến, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 của Quảng Bình diễn ra ngày 8-6-2021, với 2 môn thi là ngữ văn và toán, riêng thí sinh đăng ký thi vào trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp còn thi thêm môn tiếng anh và môn chuyên trong ngày 9-6. Để đảm bảo cho kỳ thi thành công, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã chuẩn bị nguồn, lưới và cấp điện an toàn, liên tục.

Kỳ thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Quảng Bình thành lập 30 điểm thi với 513 phòng thi, có 11.929 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 786 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, 191 thí sinh đăng ký vào Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh.

PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022
Kiểm tra các trạm biến áp tại các địa điểm thi

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình và công văn của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc cấp điện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, PC Quảng Bình đã khẩn trương lập phương án cấp điện và phân công các đơn vị trực thuộc triển khai các công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi. Theo đó, PC Quảng Bình đã chủ động làm việc với các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện cho các điểm ra đề, in sao đề thi, các điểm tổ chức coi, chấm thi trên địa bàn tỉnh, thành phố,…

Ông Vũ Thanh Phong - Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, Công ty đã lập phương thức vận hành, yêu cầu các Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra đường dây các xuất tuyến trung áp, hạ áp, các trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi tuyển sinh nhằm xử lý triệt để các tồn tại có nguy cơ gây sự cố. Bên cạnh sự chuẩn bị về lưới điện, Công ty chuẩn bị thêm máy phát dự phòng 30kVA và 250kVA để phục vụ cho các hội đồng sao in đề thi, hội đồng chấm thi khi thực hiện nhiệm vụ. Công ty không thực hiện ngừng cung cấp điện để công tác trong thời gian diễn ra kỳ thi, đồng thời chú trọng nhân lực trực tại các địa điểm quan trọng để kịp thời xử lý sự cố xảy ra, đảm bảo nguồn điện vận hành an toàn, tin cậy.

“Những ngày thi, dự báo thời tiết nắng nóng và hay có mưa kèm theo giông sét vào buổi chiều tối, nguy cơ gây sự cố lưới điện cao. Khi có sự cố về điện tại các điểm thi, phòng Điều độ báo ngay cho lãnh đạo Công ty để chỉ đạo phương án xử lý nhanh chóng. Mặt khác, theo chỉ đạo của Công ty, các Điện lực đã chuẩn bị lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi”, ông Phong cho biết thêm.

Bên cạnh đó, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, PC Quảng Bình luôn yêu cầu các CBCNV thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm thi phải nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguyễn Tuấn