PC Ninh Bình: Lấy khách hàng làm trung tâm

Xác định chuyển đổi số (CĐS) là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, ngay từ rất sớm, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) đã xây dựng lộ trình từng bước thực hiện CĐS.

Công nghệ đi trước một bước

Ngay từ năm 2010, PC Ninh Bình đã ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính như: Thực hiện ký số các văn bản trên môi trường điện tử, triển khai các phần mềm quản lý dùng riêng như quản lý hợp đồng mua bán, hệ thống thi cử tuyển dụng, thi quy trình an toàn, đồng thời thực hiện ký số các báo cáo nội bộ trên phần mềm CMIS liên thông với tổng công ty.

PC Ninh Bình: Lấy khách hàng làm trung tâm

Trung tâm điều khiển xa PC Ninh Bình

Bên cạnh đó, công ty đã triển khai hệ thống quản lý công cụ và số hóa được toàn bộ chu trình luân chuyển công tơ, các biên bản kiểm định cũng như công tác giao nhận, quy trình tồn kho, quyết toán, đảm bảo quản lý chặt chẽ và lưu trữ lâu dài. Năm 2014, công ty đã số hóa các thiết bị vận hành lưới điện đưa vào khai thác, mô phỏng được lưới điện trên toàn tỉnh, phục vụ công tác điều hành cung ứng điện năng kịp thời, giảm thiểu các sự cố lưới điện phục vụ công tác vận hành an toàn, ổn định.

Thực hiện chương trình hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện theo Đề án "Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam", năm 2016, PC Ninh Bình đã đưa Trung tâm điều khiển xa đi vào hoạt động; vận hành mô hình trạm biến áp (TBA) không người trực. Đến nay, công ty có 8/8 TBA áp dụng mô hình không người trực. Việc đưa vào vận hành các TBA không người trực đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện.

Tạo thuận lợi cho khách hàng

Không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, vận hành, kinh doanh lưới điện, CĐS cũng đã góp phần tạo thuận lợi cho khách hàng thông qua các hoạt động giao dịch với ngành điện. Theo đó, công ty đã thực hiện chuyển toàn bộ hóa đơn tiền điện từ giấy sang điện tử, thu tiền trên các thiết bị điện tử và các dịch vụ thanh toán tiền điện điện tử. "Đây có thể nói là bước tiến quan trọng của ngành điện, tạo dấu ấn quan trọng đối với khách hàng sử dụng điện, giúp họ tiếp cận với các loại hình thanh toán khác nhau, đặc biệt là công tác thanh toán không dùng tiền mặt, công tác tra cứu hóa đơn theo dõi việc sử dụng điện của khách hàng trở nên thuận tiện nhanh chóng” - ông Trần Đăng Sơn - Giám đốc PC Ninh Bình cho biết.

PC Ninh Bình: Lấy khách hàng làm trung tâm

Thông tin về khách hàng được cập nhật nhanh chóng

Tính đến hết tháng 10/2021, toàn tỉnh đã có 229.333 khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian, chiếm tỷ lệ 69,31% tổng số khách hàng. Trong đó, 21,89% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng, còn lại là thanh toán qua các tổ chức trung gian như: VNpost, Bankplus, VNPay, ViettelPay, VIMO.

Cũng theo ông Trần Đăng Sơn: “Để thực hiện thành công chiến lược CĐS thì vấn đề không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở yếu tố con người. Do đó, nhiều năm qua, PC Ninh Bình đã tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trong toàn ngành và chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp với phương châm lấy khách hàng là trung tâm”.

Theo đó, nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ CBCNV làm việc, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đã được tổ chức. Tại các phòng giao dịch khách hàng đều bố trí người trực có trang phục gọn gàng với thái độ văn minh lịch sự; niêm yết công khai các giấy tờ, thủ tục, trình tự phát triển khách hàng mới, các văn bản về giá bán điện, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện...

Đồng thời, công ty duy trì hệ thống điện thoại chăm sóc khách hàng để tiếp nhận đơn thư, ý kiến phản ánh của khách hàng, ý thức trách nhiệm và thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên ngành điện đã được nâng lên. Những kiến nghị liên quan đến việc cung cấp điện đến từ phía khách hàng đều được giải quyết nhanh chóng, chính xác ngay từ cơ sở. Điều này đã làm tăng sự hài lòng của khách hàng và góp phần đưa sản lượng điện thương phẩm của công ty không ngừng tăng. Năm 2020, công ty đạt trên 2.434 triệu kWh và tăng trưởng 0,96% so với năm 2019.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2021 và những năm tiếp theo, công ty sẽ bám sát định hướng kế hoạch của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam để thực hiện công tác CĐS sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực mà ngành quản lý. Trong đó tập trung thực hiện số hóa các quy trình nghiệp vụ kỹ thuật - an toàn, kinh doanh - dịch vụ khách hàng, tài chính kế toán; triển khai hệ thống GIS (lưới điện trên sơ đồ địa chính) phục vụ công tác phân đoạn, xác định sự cố nhanh, kịp thời khắc phục nhanh nhất cho khách hàng; thực hiện số hóa 100% các hợp đồng mua bán điện trong năm 2021; xây dựng và triển khai số hóa các biên bản treo tháo công tơ sử dụng trên máy tính bảng; từng bước hoàn thiện hệ thống đọc công tơ từ xa theo lộ trình phục vụ công tác quản lý và tra cứu của khách hàng, tăng độ chính xác, giảm thiểu công tác ghi chỉ số, tránh sai sót trên hóa đơn tiền điện; tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn phòng điện tử đến các đơn vị trực thuộc, thực hiện ký số đến cán bộ, công nhân viên, giảm thiểu tối đa các văn bản, biên bản và những thủ tục lưu trữ bằng giấy.

Kim Xuyến - Thu Hường

Tin mới nhất

Tập đoàn Gemadept đặt thêm 6 cẩu bờ STS Panamax từ Doosan Vina

Tập đoàn Gemadept đặt thêm 6 cẩu bờ STS Panamax từ Doosan Vina

Theo thông tin Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đóng tại Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi vừa cho biết, doanh nghiệp này vừa tiếp tục ký nhận hai đơn hàng có trọng lượng gần 8.500 tấn với Tập đoàn Gemadept.
Generali hỗ trợ 500 trẻ em mồ côi, khó khăn do Covid-19

Generali hỗ trợ 500 trẻ em mồ côi, khó khăn do Covid-19

Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) vừa triển khai chương trình thiện nguyện “Ngày mai cho em” với nhiều hoạt động quyên góp, gây quỹ thành công 500 phần quà Tết và tiền mặt trao tặng 500 em nhỏ mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại các địa phương khu vực Long An, An Giang và TP. Hồ Chí Minh.
Nghệ An- Nơi mùa xuân đến sớm

Nghệ An- Nơi mùa xuân đến sớm

Trong giá lạnh những ngày đầu năm mới 2022, những chuyến xe thiện nguyện của Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã mang mùa xuân đến sớm trên vùng cao bằng những món quà ý nghĩa dành cho đồng bào các huyện nơi miền Tây xứ Nghệ.
JTI tạo cơ hội bình đẳng trong công việc cho nhân viên

JTI tạo cơ hội bình đẳng trong công việc cho nhân viên

Việc đưa ra cách tiếp cận sáng tạo đối với bình đẳng và phúc lợi cho nhân viên của Tập đoàn JTI đã giúp doanh nghiệp này được Top Employers Institute (Viện nghiên cứu nhà tuyển dụng hàng đầu) công nhận là một trong 11 “Nơi làm việc tốt nhất toàn cầu” trong 8 năm liên tiếp.
SonKim Land đứng Top 10 nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam năm 2021

SonKim Land đứng Top 10 nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam năm 2021

Ngày 21/02/2022, SonKim Land được vinh danh trong Top 10 nhà phát triển bất động sản (BĐS) tại Việt Nam năm 2021 (Top 10 Developers Awards 2021 Vietnam) tại lễ trao giải thưởng quốc tế BCI Asia, nhà cung cấp thông tin hàng đầu về kiến trúc và xây dựng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Herbalife Việt Nam được vinh danh top 500 công ty lớn nhất Việt Nam 2021

Herbalife Việt Nam được vinh danh top 500 công ty lớn nhất Việt Nam 2021

Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc top 500 công ty lớn nhất Việt Nam năm 2021 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
Schneider Electric ghi danh trên bốn bảng xếp hạng uy tín

Schneider Electric ghi danh trên bốn bảng xếp hạng uy tín

Schneider Electric - doanh nghiệp dẫn đầu trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, đã hoàn thành một năm hoạt động đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) dựa trên đánh giá của các chuyên gia độc lập nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển bền vững cho doanh nghiệp.
PC Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

PC Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 14/1 vừa qua, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021; triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022. Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Quang Thái, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Năm 2022 phấn đấu sản xuất 5,019 tỷ kWh điện

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Năm 2022 phấn đấu sản xuất 5,019 tỷ kWh điện

Hoạt động trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và giá than trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng cao, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (Vĩnh Tân 4) luôn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, có hiệu quả của Ban Lãnh đạo Nhà máy cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ công nhân viên (CBCNV), Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã cơ bản thực hiện tốt những mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2021.
Dai-ichi Life Việt Nam và dấu ấn 15 năm có mặt tại thị trường Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam và dấu ấn 15 năm có mặt tại thị trường Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động "Chào mừng 15 năm thành lập Công ty (18/1/2007 - 18/1/2022), ngày 18/1/2022 vừa qua, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) đã tổ chức sự kiện “15 năm - Kết nối Triệu Yêu Thương” tại Trung tâm Hội nghị - Sự kiện Gem Center, Tp. Hồ Chí Minh.
Công ty Tuyển Than Hòn Gai – Vinacomin dự kiến đạt lợi nhuận 131 tỷ đồng trong năm 2021

Công ty Tuyển Than Hòn Gai – Vinacomin dự kiến đạt lợi nhuận 131 tỷ đồng trong năm 2021

Trong năm 2021, Công Ty Tuyển Than Hòn Gai – Vinacomin đã triển khai tổ chức sản xuất thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ kép “vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”, nhờ đó, đời sống người lao động ổn định và cao hơn năm trước.
VinFuture công bố chủ nhân các giải thưởng phụng sự nhân loại năm 2021

VinFuture công bố chủ nhân các giải thưởng phụng sự nhân loại năm 2021

Ngày 20/1/2022, tác giả của các công trình nghiên cứu: Công nghệ gốc vaccine mRNA; Vật liệu khung cơ-kim (MOFs); Vật liệu điện tử hữu cơ có tính năng như da người và công trình nghiên cứu giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm gánh nặng bệnh AIDS đã được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture lần thứ nhất. Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.
Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk vào TOP50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk vào TOP50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk…là những thương hiệu vừa được gọi tên trong bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP50) năm 2020 - 2021 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và công ty chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên.
Lifebuoy mang Lộc sum vầy đến với 25.000 gia đình Việt Nam dịp Tết

Lifebuoy mang Lộc sum vầy đến với 25.000 gia đình Việt Nam dịp Tết

Tiếp nối hành trình theo đuổi sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, nhãn hàng Lifebuoy thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam khởi xướng chương trình “Mang phúc sạch khuẩn - Lộc sum vầy đến với 25.000 gia đình Việt Nam” với mong muốn giúp người dân bình an, sạch khuẩn, trở về nhà sum vầy trong dịp Tết Nguyên Đán 2022.
Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin: Chú trọng nâng cao dịch vụ đưa đón công nhân

Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin: Chú trọng nâng cao dịch vụ đưa đón công nhân

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn song các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin luôn an toàn, ổn định, duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ đưa đón công nhân mỏ.
EVNHCMC trao 1 tỷ đồng xây dựng nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

EVNHCMC trao 1 tỷ đồng xây dựng nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Thông qua Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, các doanh nghiệp vừa trao kinh phí 2,5 tỷ đồng hỗ trợ để nâng cấp nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, trong đó đại diện Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng.
KIDO đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng 32%

KIDO đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng 32%

Dựa trên đà phát triển hiện tại cùng những chiến lược định hướng trong thời gian tới, KIDO đặt mục tiêu doanh thu thuần năm 2022 là 14.000 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2021 và lợi nhuận trước thuế là 900 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2021.
Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Nhằm giúp bà con đón Tết đầy đủ ấm tình, ngày 17/1/2022, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã trao 100 suất quà Tết đến một trăm hộ dân nghèo tại xã Châu Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình Phân bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ Xuân Nhâm Dần 2022 với tổng trị giá quà tặng gần 1,2 tỷ đồng gói cùng tấm lòng san sẻ, lời chúc sức khỏe và năm mới an vui, hạnh phúc hơn cho bà con các tỉnh Tây Nam bộ.
Thuỷ điện A Vương trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Quảng Nam

Thuỷ điện A Vương trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Quảng Nam

Cùng với việc trao tặng 2 nhà đại đoàn kết tại huyện Đại Lộc (Quảng Nam), Công ty CP Thủy điện A Vương cũng hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 nhà đại đoàn kết tại xã Dang, huyện Tây Giang và xã Mà Cooih, huyện Đông Giang và sẽ bàn giao cho người dân sử dụng vào trước dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến.
AP Saigon Petro đạt danh hiệu Top 5 thương hiệu dầu nhớt dẫn đầu Việt Nam

AP Saigon Petro đạt danh hiệu Top 5 thương hiệu dầu nhớt dẫn đầu Việt Nam

Ngày 16/01/2022 vừa qua, công ty dầu nhớt AP Saigon Petro đã nhận giải thưởng “Top 5 thương hiệu dầu nhớt dẫn đầu Việt Nam”. Giải thưởng do Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thế giới, Viện nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam bình chọn.
Lễ trao giải VinFuture trước giờ G: Vén màn bí mật chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên

Lễ trao giải VinFuture trước giờ G: Vén màn bí mật chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên

Vào 20h10 tối mai, 20/1/2022, Lễ trao giải thưởng Khoa học Công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ai sẽ là chủ nhân các giải thưởng có tổng trị giá lên tới 4,5 triệu đôla Mỹ?
Sun Group và hành trình vượt qua “giông bão”

Sun Group và hành trình vượt qua “giông bão”

Hơn 2 năm tê liệt do đại dịch Covid-19, doanh nghiệp ngành du lịch gánh chịu những khó khăn chưa từng có. Không ít cái tên đã phải “rời cuộc chơi”, nhưng cũng có những “sếu đầu đàn” như Sun Group đã trưởng thành hơn qua đại dịch, bằng ý chí, sự linh hoạt ứng biến và cả những nghĩa cử vì cộng đồng.
HSBC ra mắt thẻ thanh toán bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

HSBC ra mắt thẻ thanh toán bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa giới thiệu thẻ thanh toán bằng nhựa PVC tái chế (recycled Polyvinyl chloride – rPVC). Sự thay đổi này nằm trong khuôn khổ chương trình phát hành thẻ thanh toán bền vững trên toàn cầu của Tập đoàn HSBC, củng cố cho chiến lược giảm phát thải carbon và đạt mục tiêu phát thải ròng bằng không (net-zero) trong vận hành và chuỗi cung ứng của tập đoàn vào năm 2030 hoặc sớm hơn.
Phát triển bền vững – Kim chỉ nam đi đến thành công của FrieslandCampina Việt Nam

Phát triển bền vững – Kim chỉ nam đi đến thành công của FrieslandCampina Việt Nam

Năm 2021, FrieslandCampina chào mừng những cột mốc quan trọng trên toàn cầu và tại Việt Nam. Đây cũng là một năm đầy biến động với nền kinh tế thế giới và trong nước nhưng với kim chỉ nam phát triển bền vững, FrieslandCampina Việt Nam (FCV), doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost…. đã vượt qua khó khăn và ghi dấu ấn với nhiều thành quả ấn tượng về kinh tế, môi trường và các hoạt động cộng đồng.
Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, ngày 19/1/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức lễ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động