Ban quản lý Dự án truyền tải điện: Tập trung triển khai 2 nhiệm vụ trọng tâm

Đảm bảo tiến độ thi công các dự án trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19 và thực hiện chuyển đổi số (CĐS) là 2 nhiệm vụ trọng tâm mà Ban quản lý Dự án truyền tải điện (NPTPMB), đơn vị thành viên của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đề ra trong năm 2021.

Từ nhận thức đến hành động

Với vai trò là “xương sống” của ngành điện, bộ phận quan trọng nhất trong hạ tầng cơ sở của ngành điện, EVNNPT xác định công tác CĐS là hết sức quan trọng và cần được triển khai mạnh mẽ. Năm 2021 cũng là năm EVNNPT chọn chủ đề “CĐS trong EVNNPT” nhằm đẩy mạnh lộ trình ứng dụng khoa học - công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ trong toàn tổng công ty.

Ban quản lý Dự án truyền tải điện: Tập trung triển khai 2 nhiệm vụ trọng tâm

Thi công xây lắp tại TBA 220 kV Sơn Hà

Để công tác CĐS tại NPTPMB được hiệu quả, Ban Chỉ đạo và Tổ công tác CĐS và Ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của NPTPMB đã được thành lập, theo đó Giám đốc trực tiếp là Trưởng ban Chỉ đạo; Phó giám đốc Nguyễn Quang Anh là Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Thường trực.

Chia sẻ về việc triển khai công tác CĐS của NPTPMB, ông Nguyễn Quang Anh cho biết: “CĐS thực chất là quá trình thay đổi không chỉ về hạ tầng vật chất mà còn phải thay đổi về ý thức. Do vậy, NPTPMB đã mời các chuyên gia về lĩnh vực CĐS của EVNNPT tới cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với chủ đề “Nhận thức về CĐS tại NPTPMB” cho toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), đồng thời cử cán bộ tham gia các khóa đào tạo, hội nghị, hội thảo về CĐS do EVN và EVNNPT tổ chức”.

Để xây dựng một văn phòng số, lãnh đạo NPTPMB luôn quán triệt đến tất cả các đơn vị trong NPTPMB khai thác tối đa tiện ích của chương trình D-Office. 100% CBCNV có chức trách, nhiệm vụ đã được cấp chữ ký số và được áp dụng trong các ứng dụng/giao dịch quản lý nội bộ trên D-Office. Phần mềm đã phát huy tối đa hiệu quả trong thời gian vừa qua khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. D-Office đã thực sự giúp lãnh đạo có thể điều hành công việc từ xa thông qua các thiết bị điện tử thông minh, CBCNV làm việc ở các bộ phận khác nhau cũng quản lý công việc dễ dàng, trình duyệt văn bản, gửi nhận công văn thuận tiện, khắc phục tình trạng thất lạc, tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm… Đây cũng là chương trình được ứng dụng để từng bước xây dựng một văn phòng làm việc hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Ban quản lý Dự án truyền tải điện: Tập trung triển khai 2 nhiệm vụ trọng tâm

Công tác nghiệm thu, kiểm tra chất lượng

Bên cạnh D-Office, NPTPMB cũng triển khai ứng dụng nhiều phần mềm trong công tác tổng hợp, theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng như EPP, IMIS, HRMS... Cùng với đó, NPTPMB cũng sử dụng đa dạng phần mềm họp trực tuyến khác nhau như Zoom Cloud meetings, hệ thống hội nghị truyền hình Polycom, Google Meet… Việc ứng dụng các phần mềm đã giúp cho công việc của Ban được giải quyết nhanh chóng, không bị gián đoạn trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Hiện nay, NPTPMB đang tích cực triển khai Dự án Nâng cấp hệ thống hội nghị truyền hình, đẩy mạnh các cuộc họp trực tuyến, họp không giấy tờ.

Trong quá trình thực hiện CĐS, NPTPMB luôn tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của EVN và EVNNPT trong định hướng CĐS và tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ, tận dụng thành tựu nghiên cứu của cuộc CMCN 4.0 nhằm đáp ứng tốt mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội.

Đảm bảo tiến độ thi công các dự án

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng nhiều đến công tác đầu tư xây dựng của NPTPMB. Theo đó, ảnh hưởng trước hết là công tác vận chuyển thiết bị cũng như một số công việc liên quan đến vị trí xây dựng trạm và hướng tuyến đường dây đấu nối, thỏa thuận mở rộng trạm, giải phóng mặt bằng, thẩm duyệt thiết kế… của một số dự án như: Lắp MBA thứ 3 TBA 220kV Nhà Bè tại TP. Hồ Chí Minh; TBA 220kV Bắc Tân Uyên và đường dây đấu nối, lắp MBA thứ 2 TBA 220kV Cần Đước tỉnh Long An; TBA 220kV Gia Lương (Bắc Ninh 6); nâng công suất TBA 220kV Sơn Hà, lắp MBA 110kV TBA 220kV Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi, nâng công suất TBA 220 kV Huế từ (125+250) MVA lên 2x250 MVA tỉnh Thừa Thiên Huế…

Việc cung cấp thiết bị cho các dự án đã bị chậm hơn so với kế hoạch đồng thời chi phí phát sinh tăng lên do phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch… Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Anh chia sẻ: “Đảng ủy NPTPMB đã có những chỉ đạo sát sao, đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về các giải pháp nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động quản lý dự án tại NPTPMB. Chúng tôi cũng chỉ đạo điều phối phương án làm việc từ xa đảm bảo hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành. Đồng thời thành lập các Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại công trình và xây dựng phương án ứng phó dịch Covid-19 tại hiện trường các dự án… Nhờ đó, các dự án thi công đều đảm bảo tiến độ và môi trường an toàn cho người lao động”.

Bên cạnh việc tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác CĐS, phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo tiến độ thi công các dự án, NPTPMB cũng đã rà soát, sửa đổi và ban hành một số văn bản cho phù hợp với tình hình mới; đồng thời tập trung nguồn lực xác định nhiệm vụ và phát triển các trọng tâm CĐS đối với từng lĩnh vực...

Thời gian tới, Ban quản lý Dự án truyền tải điện NPTPMB quyết tâm thực hiện thành công công tác CĐS theo Kế hoạch CĐS trong EVNNPT giai đoạn 2021-2025, cải thiện hiệu quả hoạt động, cải thiện sự tích hợp và hợp tác nội bộ, mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp cho NPTPMB.
Kim Xuyến - Thu Hường

Tin mới nhất

Phân bón Cà Mau đạt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Phân bón Cà Mau đạt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Ngày 14/01/2022, tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2021. Công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vinh dự được tôn vinh trong sự kiện đặc biệt này.
UDIC được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

UDIC được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Ngày 14/01/2022, tại TP. Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021.
Vietjet khai thác thêm đường bay TP. HCM - Bangkok từ ngày 21/01/2022

Vietjet khai thác thêm đường bay TP. HCM - Bangkok từ ngày 21/01/2022

Tiếp tục mở rộng mạng bay thương mại quốc tế, Vietjet khôi phục thêm đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) với thủ đô Bangkok của Thái Lan từ ngày 21/01/2022.
Than Quang Hanh hỗ trợ học sinh nghề mỏ

Than Quang Hanh hỗ trợ học sinh nghề mỏ

Đoàn cán bộ Công ty Than Quang Hanh do ông Vũ Văn Hưng- Phó giám đốc công ty làm trưởng đoàn vừa trực tiếp đến chúc tết và trao quà hỗ trợ cho các em học sinh học nghề mỏ tại Trường Cao đẳng Than- Khoáng sản Việt nam (TKV) phân hiệu đào tạo Cẩm Phả.
Lễ trao giải VinFuture sẽ “đãi” khách quốc tế bằng những màn trình diễn nào?

Lễ trao giải VinFuture sẽ “đãi” khách quốc tế bằng những màn trình diễn nào?

Ngoài thời khắc vinh danh chủ nhân của giải thưởng Khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture cao quý, công chúng Việt Nam và thế giới đang trông đợi màn biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao với sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng thế giới như John Legend, NSND Đặng Thái Sơn kết hợp cùng các tiết mục mang tinh hoa bản sắc Việt.

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

Ngày 14/1/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Nhân dịp này, Tập đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
Phát triển bền vững, quản trị liên tiếp giúp doanh nghiệp sữa Việt “vững” và “vươn” trong bão Covid

Phát triển bền vững, quản trị liên tiếp giúp doanh nghiệp sữa Việt “vững” và “vươn” trong bão Covid

Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để “vững” trong làn sóng Covid, Vinamilk – doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy sức “vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững…
Viettel đứng đầu Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Viettel đứng đầu Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và 4 đơn vị thành viên được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) do Vietnam Report và Báo VietnamNet tổ chức.
Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 13/01/2022 vừa qua, Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai hiến máu nhân đạo tại TP. Hồ Chí Minh

Dai-ichi Life Việt Nam triển khai hiến máu nhân đạo tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập Dai-ichi Life Việt Nam (18/1/2007 - 18/1/2022), Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Phú Nhuận triển khai chương trình “Kết nối triệu yêu thương - Hiến máu nhân đạo 2022” tại Trụ sở chính, số 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Sáng 14/1/2021, những tấn hàng đầu tiên sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao của Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã được xuất bán ra thị trường, đánh dấu thêm một bước ngoặt nữa trong công tác phát triển sản phẩm mới, vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
“Người truyền cảm hứng” Katalin Karikó sẽ tham dự sự kiện VinFuture

“Người truyền cảm hứng” Katalin Karikó sẽ tham dự sự kiện VinFuture

Những “người hùng khoa học” đã đóng góp to lớn cho cuộc chiến chống Covid-19 và câu chuyện đầy cảm hứng của họ là một trong những điều đáng chờ đợi tại Tuần lễ Khoa học VinFuture, diễn ra từ 18- 21/1/2022 tại Hà Nội.
Mastercard bổ nhiệm ông Safdar Khan làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á

Mastercard bổ nhiệm ông Safdar Khan làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á

Mastercard vừa công bố ông Safdar Khan được bổ nhiệm làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á. Trước đó, ông đã đảm nhận vị trí Chủ tịch phụ trách các thị trường mới nổi khu vực Đông Nam Á.
Công ty Truyền tải điện 1: Về đích các chỉ tiêu trong năm 2021

Công ty Truyền tải điện 1: Về đích các chỉ tiêu trong năm 2021

Vượt qua “bão dịch Covid-19”, năm 2021 Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã về đích các chỉ tiêu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Ý nghĩa thiết thực từ phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện của EVNCPC

Ý nghĩa thiết thực từ phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện của EVNCPC

Chương trình Tháng Tri ân khách hàng được Tổng công ty Điện lực miền Trung triển khai với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Hải Hà - Kotobuki: Chinh phục khách hàng bằng nhiều sự lựa chọn

Hải Hà - Kotobuki: Chinh phục khách hàng bằng nhiều sự lựa chọn

Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, Hải Hà – Kotobuki đã khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu trên thị trường bánh kẹo trong nước và có tiềm lực mạnh mẽ để chinh phục thị trường nước ngoài với nguồn sản phẩm đa dạng. Hải Hà cũng là sự lựa chọn tin cậy của nhiều khách hàng.
Trina Solar đạt khả năng tín nhiệm ngân hàng 100%

Trina Solar đạt khả năng tín nhiệm ngân hàng 100%

Trina Solar đi đầu trong phát triển mô đun năng lượng mặt trời cải tiến công suất cao, trong năm 2021 và là một trong 3 thương hiệu mô-đun duy nhất được 100% người tham gia khảo sát đánh giá đạt khả năng tín nhiệm ngân hàng.
Tổng hợp đầy đủ các ký hiệu trên đồng hồ Citizen thường gặp

Tổng hợp đầy đủ các ký hiệu trên đồng hồ Citizen thường gặp

Nắm bắt được các ký hiệu trên đồng hồ Citizen sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và bộ máy vận hành, từ đó lựa chọn đúng theo đúng nhu cầu cầu.
Tôn Đông Á IPO: Đầu tư hấp dẫn từ doanh nghiệp lớn trong ngành thép lá mạ

Tôn Đông Á IPO: Đầu tư hấp dẫn từ doanh nghiệp lớn trong ngành thép lá mạ

Tôn Đông Á vừa công bố bắt đầu chào bán cổ phần IPO lần đầu vào ngày 7/1/2022. Năm 2021, Công ty cũng dự kiến báo lãi gấp 4.2 lần so với năm 2020, sản lượng tăng đạt mức tối đa công suất nhờ vào việc linh hoạt chuyển đổi thị trường xuất khẩu.
PC Quảng Ninh: Thích ứng linh hoạt, đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa dịch

PC Quảng Ninh: Thích ứng linh hoạt, đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa dịch

Vượt qua nhiều khó khăn của dịch Covid-19, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã thích ứng linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ, cung cấp điện an toàn ổn định cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2021.
Vedan Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai

Vedan Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai

Ngày 11/1 vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng học bổng “Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường” lần thứ 10 năm học 2021-2022. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công ty Vedan Việt Nam vẫn tiếp tục kề vai sát cánh đồng hành (lần thứ 8) cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai để trao tặng các em học sinh số tiền 150 triệu đồng.
Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Đảng ủy Tổng công ty; được sự chấp thuận của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ngày 11/1/2022, tại tòa nhà PV GAS Tower, TP HCM, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022.
Văn hóa doanh nghiệp trong thách thức “biến nguy thành cơ” giữa cơn sóng đại dịch Covid-19

Văn hóa doanh nghiệp trong thách thức “biến nguy thành cơ” giữa cơn sóng đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây nên nhiều xáo trộn và làm suy yếu văn hóa doanh nghiệp của nhiều đơn vị. Nhiều tổ chức phải chia tay nhân sự, chủ động cắt giảm hay người lao động chủ động ra đi. Đó là lúc tinh thần và niềm tin bị xuống dốc khi các cam kết không được đáp ứng, nhân viên mất kết nối với đồng nghiệp, công việc và mục tiêu của đội nhóm.
PTC3: Hoàn thành 100% nhiệm vụ chuyển đổi số

PTC3: Hoàn thành 100% nhiệm vụ chuyển đổi số

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên với sự chủ động, nỗ lực của mình, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã hoàn thành 100% nhiệm vụ chuyển đổi số, giúp nâng cao công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải.
Fortinet mang đến các giải pháp an ninh mạng hiệu suất cao

Fortinet mang đến các giải pháp an ninh mạng hiệu suất cao

Được thành lập vào năm 2000, Fortinet giờ đã tự hào sở hữu danh mục các công nghệ an ninh mạng phong phú nhất trên thế giới. Phần lớn các công nghệ này đều được xây dựng từ đầu, hoặc đã được tích hợp hoàn toàn trong nền tảng Fortinet Security Fabric - một mô hình tối ưu mà các tổ chức khác khó có thể có được.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động