Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 11:51

PC Kiên Giang tiếp tục chuyển đổi số trong cung cấp dịch vụ điện

14:12 | 08/02/2021
Thực hiện chuyển đổi số trong cung cấp điện theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong năm 2021, Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) sẽ tiếp tục số hóa các dịch vụ, ứng dụng cung cấp điện nhằm hướng tới tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng.

Lãnh đạo PC Kiên Giang cho biết, thực hiện chủ đề chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong năm nay PC Kiên Giang sẽ tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc này hướng tới gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng. Những hoạt động của PC Kiên Giang nhằm góp sức hoàn thành mục tiêu của Tập đoàn là đến hết năm 2022 cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

PC Kiên Giang tiếp tục chuyển đổi số trong cung cấp dịch vụ điện
Tại hội nghị tổng kết công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng 2020, triển khai kế hoạch giải pháp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ 2021, lãnh đạo PC Kiên Giang đã đề ra mục tiêu cụ thể về hoạt động chuyển đổi số trong 2021.

Để thực hiện các mục tiêu này, trong năm 2021 PC Kiên Giang sẽ tập trung mọi nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Kiên Giang; Đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án nguồn điện và các dự án lưới điện theo đúng tiến độ được duyệt, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ được giao để xây dựng thị trường điện theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt... Đặc biệt, PC Kiên Giang sẽ phấn đấu cấp điện từ lưới hạ thế ở khu vực thị trấn, thành phố, thị xã trung bình với thời gian dưới 3 ngày và ở khu vực nông thôn dưới 5 ngày.

Trong năm công ty cũng phấn đấu tăng tỷ lệ khách hàng giao dịch 12 dịch vụ cung cấp điện qua trung tâm CSKH và các Trung tâm/Cổng Dịch vụ công lên mức trên 95%; Phấn đấu tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ cung cấp điện trực tuyến cấp độ 4 đạt trên 95%; Điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ điện đạt 75%; Tỷ lệ khách hàng giao dịch qua Cổng DVCQG đạt 40%; Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ cung cấp điện qua môi trường mạng email/ App/Zalo/… đạt 60%; Số lượng khách hàng chưa được giải quyết yêu cầu đúng thời gian cam kết giảm 50% so với 2020.

Trước đó trong năm 2020, PC Kiên Giang đã đạt những kết quả tích cực trong thực hiện chỉ tiêu cung cấp điện. Cụ thể, với dịch vụ trực tuyến, trung tâm CSKH và các Trung tâm/Cổng Dịch vụ công đã phục vụ cho 32.979 khách hàng, đạt tỷ lệ 92,18%; DV trực tuyến cấp độ 4 có 29.852 khách hàng sử dụng, đạt tỷ lệ 90,52%... Đáng chú ý, việc thanh toán tiền điện, báo mất - sửa chữa điện cùng tất cả yêu cầu cung cấp các dịch vụ điện… đã được tích hợp trên điện thoại thông minh, máy tính bảng thông qua ứng dụng, website. Tính đến hết tháng 12/2020 đã có 219.612 khách hàng được kết nối các dịch vụ điện qua hình thức email/zalo, đạt tỷ lệ 107,92%. Ngoài ra, số lượng khách hàng chưa được giải quyết yêu cầu đúng thời gian cam kết đã giảm 50% so với năm 2019.

Đối với cung cấp điện, trong năm 2020 PC Kiên Giang đã thực hiện 446 công trình, với thời gian trung bình thực hiện 2,8 ngày/công trình; không có trường hợp cấp điện vượt thời gian quy định với vai trò của ngành điện. Các công tác khác như: Cấp điện từ lưới hạ thế, cấp điện mới sinh hoạt khu vực thị trấn, thành phố, thị xã đã được cắt giảm thời gian xuống còn 2,5 ngày/hồ sơ; Cấp điện mới sinh hoạt khu vực nông thôn đã thực hiện trung bình 3,25 ngày/hồ sơ; Cấp điện mới ngoài sinh hoạt có thời gian là 2,9 ngày/hồ sơ…

Được biết, để thực hiện tốt các mục tiêu trên, từ nhiều năm nay PC Kiên Giang đã đầu tư ứng dụng công nghệ hiện đại, số hóa các thủ tục giấy tờ nhằm tạo sự đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng sử dụng điện. Chính nhờ ứng dụng công nghệ số một cách linh hoạt, hiệu quả đã giúp PC Kiên giang thực hiện tiết kiệm được nguồn nhân lực, chi phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh từ đó góp phần vào mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Phạm Kỳ