Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 08/07/2020 11:35

PC Khánh Hòa xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo di chúc Hồ Chủ Tịch

07:00 | 07/09/2019
Những năm gần đây, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) luôn chú trọng giáo dục, nâng cao nhận thức của CB-CNV, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chân dung, thân thế, sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức của Hồ Chủ Tịch là chân lý, được lãnh đạo PC Khánh Hòa tôn vinh, kỳ vọng giáo dục, trang bị cho mọi CB- CNV của mình.

Vì vậy, hàng năm, lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm nay, Hội thi “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” cũng đã được Đoàn Thanh niên CSHCM PC Khánh Hòa long trọng tổ chức, được xây dựng như một nét mới trong văn hóa doanh nghiệp và đạt được nhiều thành công nhất định.

pc khanh hoa xay dung van hoa doanh nghiep theo di chuc ho chu tich
Các đội đoạt giải trong Hội thi

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019) và kỷ niệm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, ngày 06/09/2019, Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa đã tổ chức hoành tráng Hội thi tuyên truyền “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đến tham dự, động viên Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Tỉnh Đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp và lãnh đạo Đảng, chuyên môn Công ty.

Hội thi có 5 đội thi được tập trung từ 5 cụm chi đoàn của 13 chi đoàn trực thuộc PC Khánh Hòa, gồm: Các Chi đoàn khối Xí nghiệp (Xí nghiệp Cao thế, Xí nghiệp Cơ điện- Thí nghiệm, Xí nghiệm Xây lắp công nghiệp); các Chi đoàn Điện lực phía Nam (Diên Khánh- Khánh Vĩnh, Cam Lâm, Cam Ranh- Khánh Sơn); các Chi đoàn Điện lực phía Bắc (Vạn Ninh, Ninh Hòa); các Chi đoàn Điện lực thành phố Nha Trang (Trung tâm Nha Trang, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Hải) và các Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Công ty (Chi đoàn 1, Chi đoàn 2).

Hội thi được tổ chức với 2 phần thi: Trả lời trắc nghiệm và năng khiếu. Hầu hết các đội thi đều có một sự đầu tư, trang bị kiến thức sâu rộng, đã cho ban giám khảo cũng như mọi người tham dự mãn nhãn, cảm kích khi trả lời, phân tích nhiều câu hỏi bổ ích, ý nghĩa liên quan đến những tâm tư trong di chúc Bác Hồ, áp dụng thiết thực vào đời sống và công việc thực tiễn của mình,… Những câu hỏi nhắc nhỡ về những kỷ niệm, gắn bó, mang dấu ấn lịch sử của Chủ Tịch Hồ Chí Minh với ngành Điện Việt Nam. Kỷ niệm về bức ảnh “Bác Hồ nhận biểu tượng Sao vàng 5 cánh kết bằng bóng đèn”, do ông Trịnh Văn Nguyên- Phó Quản đốc Phân xưởng Cơ điện, thuộc Nhà máy Đèn Bờ Hồ đại diện công nhân điện Hà Nội đến Phủ Chủ tịch gặp và tặng Bác Hồ.

Ngày 21/12/1954 trở thành một mốc son lịch sử của ngành Điện lực Việt Nam với sự kiện Bác Hồ kính yêu về thăm Nhà máy Điện Yên Phụ và Nhà máy Đèn Bờ Hồ, trong bài toàn văn nói chuyện của mình Bác đã phát động thi đua nhằm: Tăng năng suất, tiết kiệm nguyên liệu, vật liệu đồng thời phải tuyên truyền cho nhân dân và các cơ quan ý thức tiết kiệm điện; Nâng cao kỹ năng tay nghề đáp ứng được sự phát triển của đất nước trong tình hình mới; Làm chủ công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ngày 15/6/1957 nhà máy điện Vinh được Bác Hồ kính yêu về thăm, động viên căn dặn các cán bộ công nhân viên “Các cô, các chú được giao quản lý tài sản quý báu này. Các cô, các chú hãy cố gắng lên, đừng để cảnh nghèo nàn lạc hậu trở lại trên quê hương Xô Viết Nghệ Tĩnh chúng ta”….

Bác nói “Nhà máy này bây giờ là của nhân dân, của Chính phủ, của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải gìn giữ nhà máy làm cho nó phát triển hơn nữa”…

Trong 07 lần về thăm tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tới thăm Nhà máy điện Cao Ngạn. Bác đã thăm hỏi, động viên và căn dặn các cán bộ, công nhân Nhà máy tích cực thi đua làm ra nhiều điện phục vụ cho sản xuất thép, gang và các lĩnh vực kinh tế khác của Tổ quốc cũng như đời sống nhân dân. Đó là thời điểm nào?!

Nêu xuất sứ, đại ý về những bức tranh bác Hồ đến thăm CBCNV ngành Điện; nêu xuất sứ lời Bác dặn “Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”,…

Phần thi Năng khiếu với đa dạng các thể loại như múa, kịch, ngâm thơ, kể chuyện, tiểu phẩm,… mang nội dung sâu sắc, sáng tạo, thể hiện tình yêu với Bác Hồ qua từng lĩnh vực công tác cũng đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc…

Kết quả Hội thi, Giải Nhất thuộc về cụm các Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Công ty, các Chi đoàn Điện lực thành phố Nha Trang đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về các Chi đoàn Điện lực phía Bắc và 2 giải Khuyến khích là Các Chi đoàn khối Xí nghiệp, các Chi đoàn Điện lực phía Nam.

Ông Lê Quang Phương- Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban giám khảo cho biết: “Các đội thi đã chuẩn bị công phu, đúng chủ đề, phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại theo thế mạnh của từng đội. Các đội thi đã bám sát chủ đề xoay quanh Di chúc của Bác và tấm gương của Bác, đồng thời đã sáng tạo, gắn tình yêu của Bác với ngành mình. Có thể nói, đây là một dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa to lớn, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ PC Khánh Hòa trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”.

Hội thi tìm hiểu về Bác Hồ tại PC Khánh Hòa đã trở thành hoạt động truyền thống, mang ý nghĩa giáo dục và xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong mỗi CB-CNV PC Khánh Hòa. Với lực lượng đoàn viên thanh niên, hội thi còn là mục tiêu để rèn luyện thể chất, tinh thần, nâng cao chất lượng chuyên môn và phục vụ đối với nhân dân, đối với khách hàng…

Quỳnh Mỹ