Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/01/2020 05:14

PC Khánh Hòa hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”

16:00 | 29/10/2019
Nhằm góp phần thiết thực bảo vệ môi trường, từ giữa năm 2019 đến nay, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn công ty về tác hại của rác thải nhựa, túi nilon, PC Khánh Hòa đã tăng cường những hoạt động thiết thực, đưa vào xếp loại thi đua xây dựng nếp sống văn hóa văn minh trong từng đơn vị thành viên….    

Hiện nay, trên thế giới, mỗi năm có 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Theo thống kê của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc FAO, năm 2018, Việt Nam đã thải ra hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa không được xử lý, chiếm gần 6% lượng rác nhựa trên thế giới. Tính riêng lượng rác thải nhựa ra biển, Việt Nam đứng thứ 4 thế giới trong năm qua, ở mức 0,28 - 0,73 triệu tấn, khiến tình trạng ô nhiễm ở Việt Nam ngày càng nguy cấp. Với chai nhựa mất đến 1.000 năm để phân hủy và khi được thải ra môi trường biển, chúng vỡ ra thành từng mảnh nhỏ, giết chết những sinh vật biển vì nhầm rác với thức ăn…

Vì vậy, cùng với thế giới, Việt Nam đang nỗ lực loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Mục tiêu đến năm 2020, nước ta sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Chung tay hành động bảo vệ môi trừơng, giải quyết các vấn đề rác thải nhựa, tôn chỉ thư kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ngày 25/04/2019), bắt đầu từ tháng 9/2019, PC Khánh Hòa đã thực hiện sử dụng bình và ly thủy tinh thay thế cho chai nước nhựa dùng một lần, phục vụ tại tất cả các cuộc họp, hội nghị, hội thảo…

pc khanh hoa huong ung phong trao chong rac thai nhua
Bình thủy tinh đã được sử dụng tại PC Khánh Hòa từ quý II/2019 trong các cuộc họp

Bên cạnh đó, PC Khánh Hòa thường xuyên, không ngừng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi CBCNV về tác hại của rác thải nhựa, về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, và từ thực tế hiện nay cần phải sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa…. Công ty luôn khuyến khích, kêu gọi mỗi CBCNV trong đơn vị tăng cường vận động người thân trong gia đình không sử dụng chai nhựa và túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt hằng ngày.

Từ những việc làm thiết thực đó, PC Khánh Hòa đã tích cực tham gia vào phong trào thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng, loại bỏ chất thải nhựa một lần, túi nilon khó phân hủy... đang được hưởng ứng rộng rãi tại các địa phương, các ngành trong toàn quốc. Đây cũng là một trong những hoạt động vì cộng đồng, cũng là hành trình mà PC Khánh Hòa đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua.

QM-HT