Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 23:11

PC Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh năm học 2021-2022

17:08 | 03/06/2021
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ các điểm thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay tại Hà Tĩnh, Công ty Điện lực (PC) Hà Tĩnh triển khai nhiều giải pháp nhằm cũng cố lưới điện, tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh có một kỳ thi thành công.

Cụ thể, Công ty đã chủ động làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh để nắm bắt danh sách, thời gian và nhu cầu cấp điện tại các địa điểm tổ chức thi; chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn đôn đốc, theo dõi việc thực hiện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục tại các điểm thi trên toàn tỉnh; yêu cầu Điện lực các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi và hội đồng thi phù hợp với thực tế từng địa bàn. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi; kiểm tra tình hình mang tải của máy biến áp phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh… cấp điện trực tiếp cho điểm thi và hội đồng thi tránh để xảy ra hiện tượng quá tải và đề xuất để có phương án xử lý kịp thời nếu phát hiện những tồn tại, khiếm khuyết trong quá trình kiểm tra.

PC Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh năm học 2021-2022
Tăng cường kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện

Đặc biệt, đối với điểm in sao đề thi, làm phách, chấm thi Công ty đã tham mưu với Ban chỉ đạo kỳ thi chuẩn bị máy phát dự phòng, có phương án cấp điện ưu tiên và cử cán bộ trực sửa chữa đảm bảo cấp điện 24/24h. Cùng đó, để chủ động trong mọi tình huống, Công ty đã yêu cầu Trung tâm điều khiển xa, bộ phận trực vận hành tại các Điện lực, đội quản lý vận hành lưới điện 110kV kiểm tra thiết bị thông tin đảm bảo hoạt động tốt để chủ động kết nối thông tin; tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các địa điểm thi đồng thời chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện cũng như phương án chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các điểm thi khi xảy ra sự cố.

PC Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh năm học 2021-2022
PC Hà Tĩnh chủ động làm việc với các địa điểm thi về các phương án cấp điện

Ông Trần Xuân Thông - Giám đốc Điện lực Thành phố Hà Tĩnh cho biết: Tại mỗi điểm thi đơn vị bố trí 02 công nhân thực hiện nhiệm vụ trực sửa chữa điện và xử lý sự cố. Trước khi diễn ra kỳ thi, đơn vị đã phối hợp với Hội đồng thi đóng điện đồng thời toàn bộ thiết bị trong vòng 01 giờ để kiểm tra tình trạng mang tải, kết cấu của hệ thống điện trong nội bộ các trường nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cấp điện cho kỳ thi.

PC Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh năm học 2021-2022
Công nhân điện lực Hà Tĩnh luôn túc trực, nhằm đảm bảo hệ thống điện hoạt động an toàn trong kỳ thi

Thời điểm này, nắng nóng gay gắt khiến mức tiêu thụ điện tại Hà Tĩnh tăng cao đột biến. Ngoài nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ cho kỳ thi THPT, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng, PC Hà Tĩnh đang tích cực tuyên truyền sâu rộng tới người dân nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện, khuyến cáo các biện pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả qua đó kêu gọi người dân tắt bớt các thiết bị không cần thiết, chú ý sử dụng hợp lý thiết bị điện, tránh việc sử dụng đồng thời các thiết bị công suất lớn, đặc biệt là vào giờ cao điểm trong ngày để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ lưới điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

PV