Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 01/12/2021 13:33

PC Hà Nam tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và sử dụng điện an toàn trong nhân dân

16:04 | 26/10/2021
Nhằm đảm bảo an toàn lưới điện và phòng, tránh tai nạn điện trong nhân dân, thời gian qua Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và sử dụng điện hiệu quả, đảm bảo an toàn điện trong dân. Chủ động ứng phó với mọi tình huống, nhằm hạn chế các thiệt hại, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phục vụ nhu cầu của nhân dân, giảm thiểu trường hợp sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Những năm gần đây tình hình thời tiết luôn diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng và thiệt hại không nhỏ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng của PC Hà Nam nói riêng cũng như toàn bộ các ngành kinh tế khác. Do đó ngay từ đầu năm, PC Hà Nam đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để cung cấp điện an toàn và liên tục là một trong những thách thức lớn lao đặc biệt trong những ngày thời tiết cực đoan như nắng nóng, giông bão, lốc xoáy … Để hạn chế được những sự cố lưới điện có liên quan đến hành lang lưới điện cao áp, PC Hà Nam chỉ đạo các Điện lực phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền đến nhân dân về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, sử dụng điện an toàn và phòng chống cháy nổ do sử dụng điện trên các phương tiện thông tin đại chúng như Đài truyền thanh của tỉnh, thành phố và các đài truyền thanh xã, phường.

PC Hà Nam tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và sử dụng điện an toàn trong nhân dân
Một trong những buổi tuyên truyền, nhắc nhở tại hiện trường

Bên cạnh đó, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, tránh xảy ra các sự cố về phóng điện do diều bay, vướng vào đường dây đang có điện. PC Hà nam yêu cầu các Điện lực phối hợp cùng chính quyền địa phương, công an các xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền về Luật Điện lực, các quy định của pháp luật về an toàn toàn điện, cấm hành vi thả diều, vật bay gần đường dây điện cao áp, các hình thức xử lý vi phạm... nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, nhất là hành vi thả diều gần đường dây điện cao áp.

PC Hà Nam tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và sử dụng điện an toàn trong nhân dân
Công nhân Điện lực phối hợp cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân sử dụng điện

Công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm của các Điện lực góp phần phòng tránh và hạn chế thấp nhất các tai nạn điện, cháy nổ trong khi sử dụng điện.

Đến nay, các Điện lực đã phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện treo băng zôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi và cẩm nang sử dụng điện đến nhân dân trên địa bàn. Tuyên truyền về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng, ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết và các biện pháp phòng chống cháy nổ do sử dụng điện trong nhân dân.

Với các giải pháp đã thực hiện, PC Hà Nam quyết tâm ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, kịp thời phát hiện xử lý các hạn chế, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự xã hội của tỉnh và chủ động chấp hành tốt công tác đảm bảo an toàn điện, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong cung ứng điện.

PC Hà Nam