Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/09/2020 15:52

PC Hà Nam: Thi công lắp chụp nâng cao khoảng cách pha đất đường dây 110kV

07:00 | 04/10/2019
Thực hiện kế hoạch giảm thiểu các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2019, Đội Quản lý vận hành 110kV - Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã thực hiện hạng muc sửa chữa thường xuyên lắp chụp nâng cao khoảng cách pha đất đường dây 110kV 171 E24.2 Lý Nhân ÷ 171E24.13 Đồng Văn 3.    

Nhằm giảm thiểu sự cố cũng như đảm bảo an toàn cho nhân dân khu vực có đường dây đi qua. Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV đã chủ động lập phương án sửa chữa thường xuyên và đăng ký cắt điện để lắp chụp cột nâng cao khoảng cách pha – đất.

pc ha nam thi cong lap chup nang cao khoang cach pha dat duong day 110kv

Theo kế hoạch cắt điện đã được phê duyệt, để đảm bảo tiến độ thi công, công tác khảo sát hiện trường, chuẩn bị vật tư đã được Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV giao cho Tổ đường dây thực hiện từ khâu chuẩn bị các biện pháp an toàn đến khâu thi công.

Các vị trí cột từ 62,63 nằm trên khu vực ruộng ngô, gần đường giao thông dân sinh, thuận tiện cho việc di chuyển và công tác. Công việc do Tổ đường dây thực hiện. Sau khi cắt điện đường dây, công tác đảm bảo an toàn trước khi làm việc được thực hiện đúng quy định như thử hết điện và đặt tiếp đất di động 3 pha cao thế tại các vị trí: 61, 64 và làm tiếp địa di động tại chỗ trước khi làm việc được thực hiện đúng quy trình. Công tác giám sát trong suốt quá trình thực hiện công việc được duy trì nghiêm ngặt, kịp thời nhắc nhở những hành vi nguy cơ gây mất an toàn.

Nhưng với sự nỗ lực của các nhóm công tác, với tinh thần khẩn trương, làm việc không nghỉ để hoàn thành khối lượng công việc trong thời gian sớm nhất, các nhóm công tác đã hoàn thành công việc trước thời gian, trả phiếu đúng thời gian quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thi công, đã góp phần đảm bảo an toàn cho đường dây trong quá trình vận hành, giảm thiểu các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Xuyến - Nga

TagTag: