Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 04:05

PC Hà Nam: Tăng đầu tư xây dựng và cải tạo lưới điện

06:00 | 29/03/2020
Phục vụ cung cấp điện cấp bách mùa nắng nóng 2020, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã đẩy mạnh hoạt động đầu tư xây dựng và cải tạo lưới điện. Từ đó đảm bảo cấp điện cho nhu cầu sử dụng và sản xuất trên địa bàn tỉnh.    

Cụ thể, trong quý I/2020, PC Hà Nam đã thực hiện lựa chọn xong nhà thầu đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục đầu tư cần thiết cho hệ thống lưới điện của tỉnh nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, nâng cao chất lượng lưới điện đặc biệt là tại các khu vực có đường dây cũ nát.

pc ha nam tang dau tu xay dung va cai tao luoi dien
PC Hà Nam chú trọng đầu tư cải tạo lưới điện

Theo đó, công ty đã xây dựng 6 công trình chống quá tải cho các huyện, thành phố và 5 công trình cải tạo lưới điện 22kV, 35kV trên địa bàn toàn tỉnh để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh. Để chất lượng công trình được đảm bảo, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, Phòng Quản lý đầu tư (PC Hà Nam) đã ký các hợp đồng với các công ty chuyên giám sát công trình, bám công trường cùng nhà thầu thi công để kịp thời giải quyết các sự cố và vướng mắc cũng như đôn đốc về tiến độ thi công.

Một công trình có chất lượng tốt hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và từng khâu trong quy trình đầu tư xây dựng phải luôn được thực hiện đồng bộ và phòng Quản lý đầu tư (QLĐT) xác định rõ ràng làm dứt điểm chất lượng tốt cho khâu đó ngay từ khi triển khai cho đến khi công trình đưa vào sử dụng và vận hành.

Cho dù các khâu khác làm tốt đến đâu nhưng việc lựa chọn sai vật tư thiết bị sử dụng cho công trình đó thì cũng khiến cho công trình không đạt được chất lượng và có độ bền cao. Chính vì lý do này mà việc lựa chọn vật tư thiết bị sử dụng cho công trình cũng được Công ty và phòng QLĐT rất chú trọng và luôn sử dụng những thiết bị kỹ thuật tiên tiến có thương hiệu uy tín và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Công ty đã ký hợp đồng cung cấp vật tư thiết bị cho công trình với những nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường và có thương hiệu lớn như Công ty CP máy biến thế HANAKA, Dây và cáp điện CADISUN, Thiết bị phụ kiện của Công Ty Tuấn Ân, Cột điện của Công ty Trường Phát, Công ty Trường Sơn…

Dự kiến đến hết 31/3/2020, công ty sẽ đóng điện đưa vào sử dụng tất cả các công trình nêu trên.

Trước đó, năm 2019, để khắc phục tình trạng phụ tải tăng cao trên địa bàn tỉnh nói chung và tại khu vực các huyện Duy Tiên, Kim Bảng và TP. Phủ Lý, cũng như đáp ứng kịp thời nhu cầu về điện tại Khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn 1, 2 mở rộng; KCN Đồng Văn 3, 4 và KCN Hòa Mạc, ngay từ đầu năm 2019, PC Hà Nam đã hoàn thiện dự án đóng điện Trạm biến áp (TBA) 110kV Đồng Văn 4 với công suất 63MVA cấp điện cho KCN Đồng Văn 4 và một phần của huyện Kim Bảng, san tải cho trạm 110kV Đồng Văn. Đồng thời, đóng điện trạm 110kV Kim Bảng công suất 63MVA đấu nối và đóng điện 4 lộ đường xuất tuyến 22kV và 35kV sau TBA 110kV Đồng Văn 4 và TBA 110kV Kim Bảng đưa vào vận hành đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu phụ tải. Nhờ đó, tình hình cung cấp điện cho các khách hàng trên địa bàn tỉnh được kịp thời, ổn định.

PC Hà Nam cũng đồng thời đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành nhiều công trình cấp thiết cho hoạt động cấp điện. Các công trình đầu tư xây dựng đã đóng điện đưa vào vận hành để san tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng cho lưới điện các khu vực trong tỉnh.

Xuyến Nga

TagTag: