Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 19:17

PC Cao Bằng đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng

10:09 | 25/06/2021
Với mục tiêu đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, linh hoạt cấp điện ổn định cho các hoạt động chính trị - xã hội - kinh tế và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trên cơ sở kế hoạch đã được Tổng công ty phê duyệt, Công ty Điện lực Cao Bằng đã đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện hệ thống điện, đảm bảo cung cấp điện phục vụ khách hàng.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trong tình hình dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo thực hiện “nhiệm vụ kép”, Công ty Điện lực Cao Bằng đã chỉ đạo cán bộ, kỹ thuật với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và quyết tâm không để những khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư xây dựng. Công ty đã có sự phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công, yêu cầu nhà thầu phải tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị, máy móc để hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, Công ty cũng nâng cao công tác tư vấn, nâng cao chất lượng lập dự toán để đảm bảo tính chuẩn xác nhằm tránh trường hợp một số gói thầu phải tổ chức lập lại dự toán, đấu thầu lại nhiều lần mới lựa chọn được nhà thầu. Đặc biệt, Lãnh đạo Công ty cùng các phòng ban chuyên môn cũng thường xuyên có mặt trên công trường để chỉ đạo, phối hợp các đơn vị liên quan kịp thời giải quyết những vướng mắc giải phóng mặt bằng trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Qua đó, kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công, tổ chức nghiệm thu, đóng điện đưa các công trình vào vận hành theo đúng tiến độ đề ra.

PC Cao Bằng đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng
Lễ đóng điện trạm biến áp Bản Sát, công trình cải tạo chống quá tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng

Đến hết tháng 5, Công ty Điện lực Cao Bằng đã đóng điện đưa vào sử dụng với khối lượng gồm: xây dựng mới và cải tạo 23,01 km đường dây trung thế, 39 trạm biến áp với tổng công suất 6000 kVA, xây dựng mới và cải tạo 35,9 km ĐZ 0,4 km; 14 Trạm cắt trên phạm vi toàn tỉnh Cao Bằng. Việc các dự án được Công ty đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đưa vào vận hành kịp thời đáp ứng nhu cầu dùng điện, chống quá tải trong mùa nắng nóng, đóng góp lớn vào việc đảm bảo cấp điện chất lượng, ổn định, tin cậy, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển phụ tải, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đặc biệt có dự án cải tạo, chống quá tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Quảng Hòa có tổng quy mô xây dựng đường dây trung thế 35kV có chiều dài là 3,922 km; đường dây hạ thế 0,4kV có chiều dài là 4,820 m và 04 trạm biến áp 100kVA - 35/0,4kV. Trong đó phần xây dựng tại xã Đại Sơn bao gồm: 1,169km đường dây 35kV và trạm biến áp Bản Sát công suất 100kVA-35/0,4kV đồng thời xây dựng 1,363m đường dây 0,4kV được xúc tiến hoàn thành tiến độ trước 20 ngày nhằm cấp điện cho xóm nghèo biên giới Kim Chung với 58 hộ. Đây là một dự án rất cần thiết và có ý nghĩa chính trị vô cùng quan trọng.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng năm 2021 và những năm tiếp theo nhằm tạo hiệu quả cao trong việc chống quá tải, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Như Quỳnh – Nông Oanh