Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 12:27

Công đoàn PVU: Triển khai sâu rộng phong trào 5S

10:14 | 24/06/2021
Công đoàn Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã triển khai phong trào 5S với chủ đề “5S hăng say, mỗi người một tay, hết ngày bề bộn” tại các tổ công đoàn trong toàn trường. Công đoàn trường cũng tổ chức cuộc thi ảnh để chọn ra tổ công đoàn có phòng và góc làm việc đẹp được mọi người yêu thích.
Công đoàn PVU: Triển khai sâu rộng phong trào 5S

Góp ý trong việc thực hiện 5S tại các tổ công đoàn

Thực hiện kế hoạch Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021 của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, phong trào 5S được Công đoàn PVU triển khai sâu rộng tới các phòng/khoa/trung tâm nhằm mục tiêu tạo môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng. Qua đó, giảm thiểu việc lãng phí thời gian tìm kiếm hồ sơ, tài liệu, vật tư; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc, tăng năng suất lao động cũng như góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Ngô Thu Kiều - Chủ tịch Công đoàn PVU - chia sẻ: 5S không đơn thuần chỉ là công cụ tạo dựng môi trường làm việc ngăn nắp, thuận tiện, mà còn tập trung vào phát triển con người, giúp nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, tinh thần tập thể; khuyến khích sự hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau, để mọi người có trách nhiệm hơn với công việc. Với lòng nhiệt huyết, trí tuệ và sức trẻ, cán bộ, công nhân viên PVU quyết tâm áp dụng thành công 5S, tạo ra môi trường làm việc giàu tính khoa học, nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc. Mỗi cán bộ, giảng viên PVU đều tự hào về nơi làm việc của mình, tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người, tránh được những lãng phí không cần thiết, góp phần đưa hình ảnh PVU lên một tầm cao mới. “T khi thc hin 5S, tôi cm nhn rõ nét v mt môi trưng làm vic sch s, ngăn np, gn gàng và thun tin. Vic thc hin 5S đã giúp cho tôi cũng như mi ngưi đu cm thy thoi mái, phn khi và có nhiu đng lc hơn khi thc hin công vic cũng như thay đi bn thân” - ông Lê Quốc Huy - phụ trách Trung tâm Thông tin Thư viện - chia sẻ.

Bên cạnh việc kiểm tra 5S với chủ đề “5S hăng say, mỗi người một tay, hết ngay bề bộn”, Công đoàn PVU còn tổ chức cuộc thi bình chọn ảnh đẹp giữa các tổ công đoàn và được đăng tải trên trang fanpage của trường. Cuộc thi bình chọn ảnh đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều lượt like và share về những tấm ảnh của các tổ công đoàn có không gian làm việc đẹp, thoáng mát và sạch sẽ. Cuộc thi được mọi người tham gia bình chọn đánh giá cao về ý tưởng trong thời gian dịch bệnh hiện nay.

Sau thời gian triển khai thực hiện 5S, Ban tổ chức đã dựa trên tiêu chí kiểm tra, chấm điểm và cuộc thi ảnh để chọn ra các tổ công đoàn xuất sắc nhất trong việc thực hiện 5S. Theo đó, giải Nhất được trao cho Tổ Công đoàn Phòng Đào tạo; giải Nhì thuộc về Tổ Công đoàn Liên Trung tâm Bồi dưỡng nâng cao (Trung tâm Thông tin Thư viện - Phòng Đối ngoại và Khoa học - Công nghệ); giải Ba là Tổ Công đoàn Khoa Khoa học Cơ bản. Để duy trì thường xuyên và trở thành thói quen hàng ngày của cán bộ, công nhân viên trong toàn trường, Công đoàn PVU sẽ tiếp tục tổ chức các đợt đánh giá tiếp theo và khen thưởng các đơn vị có thành tích tốt, đưa 5S thực sự là một công cụ hữu ích hỗ trợ công việc của mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, cũng như tiến hành triển khai trong sinh viên sau khi các em đi học trở lại.

Bà NGÔ THU KIỀU - Chủ tịch Công đoàn PVU: 5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc được viết tắt của 5 từ gồm: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng. Tại PVU, 5S tạo ra môi trường làm việc giàu tính khoa học, nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc cho mỗi cán bộ, công nhân viên.

Hoàng Lan