Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/01/2021 20:56

ONenergy: Hỗ trợ vốn ban đầu để doanh nghiệp sở hữu hệ thống điện mặt trời áp mái

14:00 | 06/07/2020
Sẵn sàng bỏ vốn ra trước để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà, Công ty CP Năng Lượng Xanh ONenergy (ONenergy) đã thể hiện sự tiên phong của mình trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp trong mục tiêu cùng đất nước phát triển điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo nói chung. Trong bối cảnh Việt Nam đang đối diện với thực trạng thiếu điện ngay năm 2020 và nhiều năm tiếp theo, đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa.

Điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh vô tận và đem lại hiệu quả cao về chi phí cho các hộ dân và doanh nghiệp sử dụng, nhờ bên cạnh việc giảm giá bậc điện tiêu thụ, công suất điện thừa có thể bù trừ vào hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc bán lại cho EVN với giá 1.943 đồng/kWh (theo biểu giá điện mới FIT-2). Cùng với các cơ chế hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ Công Thương và EVN, xu hướng sử dụng điện mặt trời cũng đang tăng mạnh trong vài năm trở lại đây, mở ra những chính sách và chương trình hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư vào thời điểm này.

onenergy ho tro doanh nghiep so huu he thong dien mat troi mien phi
ON Energy cam kết hỗ trợ tối đa cho khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

Theo nhận định từ các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng, việc đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà theo mô hình vừa dùng vừa tạo nguồn thu là giải pháp có lợi cho các nhà xưởng và doanh nghiệp. Bên cạnh việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả thì đây sẽ là lời giải toàn vẹn cho bài toán về chi phí trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và hoạt động kinh tế phải sẵn sàng đối mặt với mọi kịch bản có thể diễn ra.

ONenergy là một doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn KTG - tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp điện dân dụng, điện gia dụng, sở hữu, kinh doanh các thương hiệu mạnh trên thị trường Việt Nam như AC, Comet và là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam cho Mitsubishi Electric. Đồng thời được biết đến như một đại diện tiêu biểu trong việc mang đến cho thị trường những sản phẩm an toàn và tiết kiệm năng lượng trong nhiều năm qua.

Với định hướng phát triển nguồn năng lượng tái tạo, góp phần vào cuộc cách mạng bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như chung tay cùng ngành điện phát triển nền kinh tế Việt Nam một cách bền vững, ONenergy cung cấp giải pháp toàn diện từ giai đoạn phát triển dự án như mô hình kinh doanh, mô hình tài chính, lựa chọn địa điểm, các thủ tục pháp lý… đến giải pháp thiết kế, kế hoạch, xây lắp chìa khóa trao tay và dịch vụ quản lý vận hành.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã hợp tác cùng ONenergy để hợp tác và đặt ra những mục tiêu: Tăng doanh thu nhàn rỗi khi tận dụng mái nhà để lắp điện mặt trời áp mái; giảm chi phí tiền điện, bổ sung thêm nguồn điện cho nhà máy nhà xưởng; Tăng độ bền mái tôn và giảm nhiệt độ nhà xưởng. Theo đó, ONenergy cung cấp giải pháp và quy trình toàn diện khi hợp tác đầu tư và xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời áp mái.

Cụ thể, ONenergy giới thiệu các giải pháp đầu tư theo mô hình ESCO (Energy Service Company - Mô hình công ty khai thác chia sẻ lại năng lượng ngoài EVN) do ONenergy phối hợp cùng KTG Energy là chủ đầu tư cung cấp tài chính. Theo đó, thay vì phải bỏ vốn ra đầu tư, doanh nghiệp sẽ được lắp đặt miễn phí hệ thống điện mặt trời trị giá hàng chục tỷ đồng.

onenergy ho tro doanh nghiep so huu he thong dien mat troi mien phi
Tổng giám đốc ON Energy Trần Ngọc Tuấn Khanh áo trắng cùng các chủ đầu tư nghiệm thu công trình mái năng lượng mặt trời

Phương pháp hợp tác bao gồm: Hợp tác kinh doanh đầu tư với chủ mái và bán điện cho EVN với phương thức phân chia doanh thu cao. Hoặc chủ mái được mua điện với giá rẻ hơn EVN và được bán điện cho EVN khi không dùng hết và được tặng lại hệ thống điện mặt trời sau một số năm khai thác. Hay, hợp tác đầu tư cùng chủ mái theo phương thức linh hoạt. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang tác động mạnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh và vốn là điều cần cân nhắc khi doanh nghiệp có ý định đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, ESCO là mô hình hợp lý và có thể giúp nhiều doanh nghiệp vừa được sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái, vừa không phải lo về vốn đầu tư.

Không chỉ bỏ vốn, ONenergy còn cam kết mang đến cho khách hàng hệ thống điện năng lượng mặt trời với các tiêu chuẩn toàn cầu được công nhận nhất. Sử dụng các vật tư thiết bị thương hiệu hàng đầu thế giới, thi công đảm bảo an toàn cao, đối nối hòa lưới đúng tiến độ; đặc biệt là dịch vụ bảo hành, bảo trì, quản lý vận hành hiệu quả, ONenergy khẳng định mang đến chất lượng và hiệu suất phát điện trong tương lai của hệ thống điện năng lượng mặt trời mà công ty đầu tư.

Diện tích mái nhà xưởng công ty sẵn sàng bỏ tiền ra đầu tư tối thiểu 8.000 m2 mái với số tiền đầu tư khoảng 12 tỉ đồng. Giá điện mặt trời mà doanh nghiệp dự kiến bán lại cho khách hàng dùng điện kinh doanh và sản xuất sẽ thấp hơn giá điện của EVN. Chẳng hạn, rẻ hơn 30% với điện kinh doanh và rẻ hơn 8 - 10% tùy thuộc vị trí dự án cho khách hàng sản xuất so với mức giá điện doanh nghiệp đang mua của EVN. Sau thời gian khai thác 20 năm, toàn bộ hệ thống sẽ được tặng lại cho doanh nghiệp cho thuê mái nhà xưởng hoặc nếu được yêu cầu, nhà đầu tư sẽ dọn sạch các tấm pin mang đi tái chế để trả lại mái như ban đầu cho doanh nghiệp.

onenergy ho tro doanh nghiep so huu he thong dien mat troi mien phi
Kỹ sư ON Energy giới thiệu hệ thống Inverter đến các nhà đầu tư

Ngoài ra ONenergy còn là công ty xây lắp trọn gói EPC chuyên nghiệp. Tới nay, công ty đã và đang lắp đặt hơn 30MWp điện mặt trời áp mái và dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành hòa lưới 100MWp điện mặt trời áp mái. Nhờ vậy, ONenergy nắm rõ hệ thống, cách xây dựng thiết kế hệ thống điện mặt trời một cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất. Đồng thời ONenergy luôn cập nhật và áp dụng các công nghệ mới nhất khi lắp đặt để tăng hiệu suất hệ thống một cách tối đa và cam đoan bảo đảm hiệu suất của hệ thống vận hành suốt khoảng thời gian dài.

Trước mắt và trong thời gian ngắn tới, dự kiến, nguồn cung điện sẽ thiếu cho nhu cầu sử dụng. Muốn tăng lực đầu tư trong giai đoạn này vì đây là cơ hội và cũng là giải pháp đồng hành với ngành điện, đặc biệt điện sạch, ONenergy đã và đang mang đến một sự lựa chọn thiết thực cho doanh nghiệp.

Website: https://onenergy.com.vn/. Hotline: 0898 659 689