Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/08/2020 14:24

Growatt mong muốn mang lại nguồn năng lượng mặt trời cho nhiều khách hàng hơn tại Việt Nam

08:00 | 06/07/2020
Với công nghệ và kinh nghiệm của doanh nghiệp được xếp hạng Top 10 nhà cung cấp inverter năng lượng mặt trời toàn cầu hàng đầu năm 2019, Growatt mong muốn mang lại nguồn năng lượng mặt trời cho ngày càng nhiều khách hàng tại Việt Nam.  

Nhu cầu sử dụng điện tại Việt Nam đang tiếp tục tăng mạnh, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này đã và đang gây áp lực lên hệ thống điện quốc gia khi nguồn cung dự báo sẽ sớm không đáp ứng đủ nhu cầu. Trong khi đó, nước ta lại được đánh giá là có tiềm năng lớn với các dạng năng lượng tái tạo hiện vẫn chưa được khai thác hết.

Với bức xạ mặt trời cao ở mức 4,3 - 5,7 triệu kWh/m2/năm và số giờ có nắng với con số tổng lên tới 1.400 – 3.000 giờ mỗi năm, Việt Nam có tiềm năng rất lớn về năng lượng mặt trời, đặc biệt là tại khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Điều này có thể giúp giải quyết những thách thức và khó khăn trong việc cung cấp điện cho nhu cầu sử dụng trong tương lai.

Chính phủ Việt Nam đang định hướng đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo bằng nhiều cơ chế khuyến khích. Do đó, các công ty năng lượng mặt trời hàng đầu toàn cầu đang tích cực tham gia thị trường để thúc đẩy sự phát triển của dạng năng lượng này tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2010, Growatt cung cấp một loạt các giải pháp năng lượng mặt trời bao gồm các bộ inverter hòa lưới, độc lập và lưu trữ cũng như các giải pháp quản lý năng lượng thông minh. Công suất của các bộ hòa lưới Growatt dao động từ 750W đến 250 kW; bộ inverter độc lập và lưu trữ từ 1kW đến 630kW.

growatt mong muon mang lai nguon nang luong mat troi cho nhieu khach hang hon tai viet nam

Với tốc độ tăng trưởng nhanh trong thập kỷ qua, Growatt đã xuất đi hơn 1,7 triệu bộ inverter đến hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn cầu vào cuối năm 2019. Theo báo cáo được phát hành bởi Wood Mackenzie và IHS Markit, Growatt được xếp hạng trong số 10 nhà cung cấp inverter năng lượng mặt trời toàn cầu hàng đầu năm 2019. Ngoài ra, Growatt là một trong 3 nhà cung cấp hàng đầu thế giới về sản lượng bộ inverter một pha và là một trong 5 nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu cho inverter ba pha. Đó là những minh chứng rõ nét nhất về sức mạnh và lợi thế của Growatt.

growatt mong muon mang lai nguon nang luong mat troi cho nhieu khach hang hon tai viet nam

Song song với việc cung ứng các thiết bị điện mặt trời ra thị trường, Growatt còn cống hiến nhiều thành tựu cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) các giải pháp năng lượng mặt trời. Đội ngũ nhân viên của Growatt có hơn 200 kỹ sư R&D chuyên nghiệp, hầu hết có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Cho đến nay, Growatt đã đạt được hơn 70 bằng sáng chế và bản quyền tác giả. Đội ngũ R&D đã mang đến các tính năng thân thiện, an toàn, thông minh và hiệu quả cho các bộ inverter thế hệ X mới nhất, được khách hàng trên toàn cầu đón nhận.

Tại Growatt, đội ngũ nhân viên làm việc luôn hướng đến lợi ích của khách hàng. Công ty đánh giá cao sự hợp tác với các khách hàng địa phương và đã phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với các đối tác trên toàn thế giới.

Bằng cách tham gia tích cực vào ngành công nghiệp năng lượng mặt trời tại Việt Nam, Growatt tự tin mang đến hệ thống thiết bị chất lượng, uy tín và dịch vụ hậu mãi có lợi nhất cho người tiêu dùng Việt. Từ đó, góp phần nhân rộng hơn số lượng các hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà, góp phần giải bài toán an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.

Growatt vinh dự là một trong những đơn vị tham gia, đồng hành tại Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 9/7/2020. Là một trong những thương hiệu inverter năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, Growatt cũng sẽ giới thiệu các giải pháp năng lượng mặt trời tiên tiến, hiệu quả và an toàn mới nhất cho các hệ thống điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.

PV