Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 08:47

Omisell - sản phẩm hỗ trợ Thương mại điện tử trong Asean đạt giải Sao Khuê 2021

12:04 | 26/04/2021
Tại Lễ trao giải Sao Khuê 2021 ngày 24/4, giải pháp Omisell phát triển bởi Boxme Global đã nhận được giải thưởng dành cho lĩnh vực chuyển đổi số (CĐS) xuất sắc. Trong đó, Omisell nổi bật với việc là sản phẩm "Make in Vietnam" mới bắt đầu hoạt động đầu năm 2021 nhưng đã mở rộng ra quy mô khu vực, cạnh tranh với các sản phẩm quốc tế.

Omisell là hệ thống giúp người bán hàng quản lý việc bán hàng đa kênh, đa nền tảng và đa quốc gia tại một nơi duy nhất.

Omisell được Boxme Global bắt đầu phát triển từ tháng 10/2020 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 01/2021 với việc bắt đầu triển khai cho các khách hàng của Boxme Global và mở các gói dịch vụ dạng Software-as-a-service ra các thị trường Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Hệ thống này giúp người bán hàng quản lý việc bán hàng đa kênh, đa nền tảng và đa quốc gia tại 1 nơi duy nhất. Các tính năng của Omisell hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số có thể kể đến như việc dễ dàng kết nối và đồng bộ sản phẩm giữa tất cả các kênh bán như Shopee, Lazada & các website bán hàng, Quản lý tồn kho tập trung trên tất cả nền tảng, Tạo vận đơn sang hãng vận chuyển nội địa & quản lý đơn hàng tiện lợi trên 1 nền tảng duy nhất.

Omisell - sản phẩm hỗ trợ Thương mại điện tử trong Asean đạt giải Sao Khuê 2021

Đại diện Boxme Global nhận giải thưởng dành cho lĩnh vực chuyển đổi số xuất sắc

Điểm khác biệt của Omisell nằm ở việc tập trung vào giải quyết khâu tự động hoá việc vận hành cho doanh nghiệp. Nếu như trước đây, các doanh nghiệp thường hay sử dụng các phần mềm để quản trị nhân viên và các khâu vận hành thì Omisell hướng tới việc cung cấp các tính năng tự động, giúp giảm thiểu hầu hết khâu vận hành bằng tay như việc cho phép đặt các lệnh tự động lấy đơn từ các kênh bán, tự động chuyển vận đơn sang hãng vận chuyển hay tự động tạo bảng kê đóng gói theo các khung thời gian đặt trước. Tất cả những tính năng này đều được phát triển dựa trên kinh nghiệm của Boxme Global đã vận hành cho hơn 10.000 doanh nghiệp trên toàn khu vực, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài không có nhiều nhân sự vận hành khi kinh doanh tại một nước khác khiến họ bắt buộc phải tìm những ứng dụng tự động hoá.

Giám đốc Boxme Global, ông Hán Văn Lợi chia sẻ về việc phát triển Omisell: “Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á, Boxme đã và đang hỗ trợ cho hàng nghìn doanh nghiệp quốc tế kinh doanh trong khu vực này. Nhưng khác với các doanh nghiệp nội địa, những khách hàng lớn của Boxme lại đặt vấn đề tự động hóa lên hàng đầu, trước cả việc tối ưu về doanh thu và lợi nhuận. Chúng tôi đã học được rất nhiều từ kinh nghiệm hỗ trợ vận hành kho vận cho các doanh nghiệp nghìn tỷ này, và hy vọng có thể chia sẻ lại cho các doanh nghiệp Việt Nam để có thể cùng các thương hiệu Việt vươn ra quy mô khu vực và xa hơn là toàn cầu. Đây là lý do vì sao chúng tôi phát triển phần mềm Omisell".

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đại dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu chấm dứt, nhu cầu Chuyển đổi số của doanh nghiệp trở nên ngày càng bức thiết. Omisell với việc đạt giải Sao Khuê 2021 trong lĩnh vực Chuyển đổi số là một giải pháp có thể giúp các nhà kinh doanh trong lĩnh vực Thương mại điện tử thay đổi để tồn tại và phát triển cũng như vươn ra quy mô khu vực nhanh chóng và dễ dàng. Trong đó, doanh nghiệp không cần đầu tư về vận hành, nhân sự mà thay vào đó, xây dựng 1 hệ thống vận hành tự động và chỉ chú trọng vào bán hàng và tăng trưởng.

Thuỳ Linh