Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 00:01

Nữ đoàn viên năng động ở PC Thừa Thiên Huế

14:29 | 24/09/2021
Sau khi tốt nghiệp đại học, nữ đoàn viên Đặng Thị Diệu Huyền công tác tại điện lực Hương Thủy. Sau hơn 8 năm công tác, hiện Diệu Huyền là cán bộ Phòng tổ chức và nhân sự Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế). Trải qua nhiều công việc tuy còn nhiều vất vả và khó khăn, nhưng chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Lãnh đạo Công ty đánh giá cao.
Nữ đoàn viên năng động ở PC Thừa Thiên Huế
Diệu Huyền được tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” năm 2018

Diệu Huyền sinh ra và trưởng thành trong gia đình có bố và mẹ đều công tác trong ngành điện. Chính ba, mẹ là tấm gương mẫu mực, nuôi dạy con trưởng thành từ những tình yêu thương lớn lao, đồng thời gieo những hạt mầm đầu tiên về tình yêu với ngành điện đến cô con gái nhỏ của mình. Diệu Huyền trưởng thành từ cái nôi hiếu học của trường THPT chuyên Quốc Học Huế, sau đó tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế loại giỏi. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Huyền bắt đầu công tác trong ngành điện, phụ trách quản lý công nợ tiền điện tại điện lực Hương Thủy từ tháng 9/2013.

Trong những năm tháng bắt đầu làm quen với môi trường làm việc của ngành điện, với nền tảng vững chắc từ kiến thức chuyên môn đã có, cộng thêm tinh thần nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, Diệu Huyền không chỉ hoàn thành rất tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao mà còn hăng say tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, tình nguyện. Hầu như tất cả các hoạt động của Đoàn thanh niên chị đều rất tích cực tham gia, tạo không khí sôi nổi và lôi kéo được nhiều bạn trẻ cùng trang lứa hưởng ứng theo, góp phần đưa phong trào thanh niên của PC Thừa Thiên Huế ngày càng khởi sắc.

Năm 2019, Huyền vinh dự được Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là Đoàn khối cơ quan tỉnh) tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Hiện nay, Diệu Huyền cũng đang đảm nhận nhiệm vụ trong Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Tự tích lũy cho mình nhiều trải nghiệm quý giá trong thời gian công tác trong ngành, cộng với năng khiếu văn chương phong phú của một cô gái chuyên Văn, Huyền còn được xem là “Cô phóng viên nhỏ” của PC Thừa Thiên Huế. Là thành viên tích cực trong Tổ truyền thông, để kịp thời phản ánh những thông tin “thời sự” nhất trong các hoạt động của ngành, Huyền luôn tích cực tìm hiểu thông tin liên quan, không quản ngại khó khăn về địa hình hay thời tiết để kịp thời có những hình ảnh và thông tin kịp thời nhất. Không những vậy, Huyền còn có những góc nhìn khác về nhiều sự việc, lắng nghe tâm tư tình cảm của công nhân lao động trực tiếp, từ đó có những bài viết sâu sắc, chạm đến trái tim của người đọc; phản ánh những trăn trở, tình cảm và tinh thần vượt mọi khó khăn của ngành điện nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục - ổn định, phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt là trong các đợt khắc phục sự cố do thiên tai.

Tháng 9/2020, trước những “tổn thương” vô cùng lớn của lưới điện trên địa bàn tỉnh sau cơn bão số 5 (báo Noul), Huyền đã kịp thời viết những lời tâm sự của những người trong cuộc, bài viết đã chạm đến tâm tư, tình cảm của độc giả, gây xúc động với người dân, khách hàng sử dụng điện. Bài viết có đoạn "Nghề nghiệp nào cũng cao quý và cũng có những vất vả riêng, chúng tôi tự hào là những người con của ngành điện, có nhiều lúc “căng thẳng như một sợi dây đàn”, để “tạo được những thanh âm kỳ diệu". Chúng tôi không mong công việc bớt vất vả, chỉ mong rằng có đủ nghị lực để vượt qua mọi khó khăn”.

Nữ đoàn viên năng động ở PC Thừa Thiên Huế
Ngoài công tác chuyên môn, Diệu Huyền (bên phải) có những bài viết, chia sẻ của công nhân ngành điện

Hiện tại, Diệu Huyền đang công tác tại Phòng tổ chức và nhân sự, đảm nhận nhiệm vụ theo dõi công tác thi đua khen thưởng và là thành viên thường trực của Tổ giúp việc triển khai xây dựng Hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc KPIs tại Công ty. Cô luôn là cầu nối quan trọng giữa Tổ triển khai và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc để hoàn thành áp dụng các tiêu chí đánh giá KPIs trong công việc.

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong công việc và những đóng góp thiết thực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Thừa Thiên Huế, những năm qua, Diệu Huyền đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp từ EVN, EVNCPC đến PC Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, năm 2018, Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương là “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” toàn Công ty.

Quang Bách