Cụ thể: Gạo nhài: Không đăng ký thông tin về sản phẩm gạo như: màu sắc, độ dài, tỉ lệ tấm; ghi lời quảng bá không được phép như “tuyệt hảo”; tên của nhà nhập khẩu trên bao bì khác với tên trong chứng từ nhập khẩu; không ghi rõ mùa vụ; ghi trùng tên sản phẩm và trọng lượng tịnh; nhãn dán dễ bóc rời; không đăng ký thông tin bằng tiếng Ả-rập.
Gạo trắng hạt dài: Tên sản phẩm bằng nhãn dán thay vì phải in trực tiếp trên bao bì; tên của nhà nhập khẩu trên bao bì khác với trong chứng từ nhập khẩu; không ghi rõ tỉ lệ tấm; không đăng ký xuất xứ và trọng lượng bằng tiếng Ả-rập.
Gạo hạt ngắn: Tên của nhà nhập khẩu trên bao bì khác với chứng từ nhập khẩu; không ghi rõ tỉ lệ tấm; tên sản phẩm bằng nhãn dán thay vì phải in trực tiếp trên bao bì.
Hạt tiêu đen: Dự lượng thuốc bảo vệ thực vật quá mức cho phép.
Mì ống, mì sợi trứng: Không có chứng nhận đã xử lý nhiệt đối với các sản phẩm có bột trứng.
Mì sợi thẳng: Không ghi trọng lượng tịnh bằng tiếng Ả-rập.
Mì ăn liền vị bò: Không ghi rõ tên, thành phần bằng tiếng Ả-rập; có chứa chất béo không rõ nguồn gốc.
Mì ăn liền vị gà: Không ghi rõ tên, thành phần bằng tiếng Ả-rập; có chứa chất béo không rõ nguồn gốc.
Mì ăn liền vị tôm: Không ghi rõ tên, thành phần bằng tiếng Ả-rập; có chứa chất béo không rõ nguồn gốc.
Hạt điều: chứa vi khuẩn còn sống.
Tôm đông lạnh: chứa vi khuẩn Phipprobara Imolins.