Nông dân được mùa, bội thu nhờ đặt niềm tin vào NPK Phú Mỹ

Từ ngày lô sản phẩm NPK Phú Mỹ đầu tiên do Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) sản xuất xuất hiện trên thị trường cho đến nay đã hơn 5 năm.
Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao NPK Phú Mỹ năm 2021: Tăng trưởng vượt bậc

Một hành trình không dài nhưng đủ cho thương hiệu NPK Phú Mỹ khẳng định mình và có được sự tin yêu của bà con nông dân.

Không ngừng hoàn thiện bộ sản phẩm

Song song với quá trình triển khai dự án Nhà máy NPK Phú Mỹ hiện đại bậc nhất Việt Nam, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tập trung đầu tư nghiên cứu nhằm thiết lập danh mục các sản phẩm có chất lượng cao và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu chăm bón cây trồng rất đa dạng trên toàn quốc.

Các kỹ sư Nhà máy NPK Phú Mỹ tham gia thực địa, tìm tòi nhằm nâng cao, cải tiến cho sản phẩm NPK Phú Mỹ.
Các kỹ sư Nhà máy NPK Phú Mỹ tham gia thực địa, tìm tòi nhằm nâng cao, cải tiến cho sản phẩm NPK Phú Mỹ

PVFCCo hợp tác với các đơn vị chức năng, các nhà khoa học trong nước và quốc tế, thực hiện phân tích, lập bản đồ đất và nhu cầu dinh dưỡng cây trồng; khảo, thử nghiệm sản phẩm trên các nhóm cây trồng tại từng khu vực để xác định các nhóm công thức và quy trình chăm bón NPK phù hợp nhất cho từng vùng thổ nhưỡng, mùa vụ và nhu cầu sinh trưởng của cây trồng.

Do đó, trước khi Nhà máy đi vào vận hành, PVFCCo đã có trong tay danh mục trên 100 công thức NPK được cơ quan chức năng ra quyết định công nhận lưu hành.

Đồng thời, PVFCCo cũng chuẩn bị sẵn sàng các nguồn nguyên liệu; chăm chút cho bộ bao bì sản phẩm, công tác tiếp thị truyền thông; thiết lập các quy trình kiểm tra, đánh giá, giám sát chất lượng sản phẩm, giải quyết khiếu nại...

Trong suốt quá trình chạy thử và sau đó vận hành chính thức Nhà máy NPK, đội ngũ kỹ sư của Nhà máy NPK Phú Mỹ hết sức cầu thị, luôn tiếp thu ý kiến khách hàng, tìm tòi cải tiến để nâng cao, hoàn thiện chất lượng sản phẩm.

Có thể nói, PVFCCo là đơn vị hiếm hoi trong ngành phân bón mà đội ngũ vận hành thường xuyên tham gia các chuyến đi thực địa tại khắp các vùng miền để trực tiếp lắng nghe ý kiến, đánh giá về sản phẩm từ các nhà phân phối, bà con nông dân, từ đó suy nghĩ, tìm tòi cách thức cải tiến cho sản phẩm NPK Phú Mỹ ngày một tốt hơn.

Ngược lại, các nhà phân phối và bà con nông dân cũng được tổ chức tham quan Nhà máy Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ để tận mắt thấy quá trình sản xuất ra những hạt phân urê và NPK Phú Mỹ trông rất bình dị kia được thực hiện bởi hệ thống thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại tối tân như thế nào.

Nông dân được mùa, bội thu nhờ đặt niềm tin vào NPK Phú Mỹ ảnh 1
Kỹ sư Nhà máy NPK Phú Mỹ lắng nghe ý kiến bà con nông dân góp ý cho sản phẩm.

Chính vì thế, từ những bỡ ngỡ ban đầu khi vận hành Nhà máy NPK công nghệ hóa học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, qua 5 năm, tay nghề của anh em vận hành ngày càng thuần thục, liên tục cho ra các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao, công thức đa dạng, bao bì chắc chắn, thiết kế bắt mắt, nhanh chóng giành được sự tin yêu của bà con nông dân trên khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Đồng hành cho các vụ mùa bội thu

Bên cạnh việc nâng cao năng lực sản xuất, PVFCCo nhất quán phương châm phát triển bền vững, hài hòa lợi ích doanh nghiệp, khách hàng và xã hội, gắn bó với nền nông nghiệp nước nhà, vì bà con nông dân. Bởi vậy, hằng năm PVFCCo dành nguồn lực lớn để tổ chức hoạt động khuyến nông, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón khoa học với nhiều hình thức, quy mô phong phú, linh hoạt, từ trực tiếp ở từng thôn/xóm với vài chục bà con quây quần gần gũi, đến quy mô lớn cấp tỉnh/liên huyện với vài trăm người tham gia, hoặc tổ chức online, gián tiếp qua các nền tảng mạng xã hội, kênh truyền thông hoặc thực hiện hàng trăm mô hình trình diễn, điểm sử dụng phân bón Phú Mỹ, tặng phân bón dùng thử...

Công tác phân phối, điều độ hàng hóa cũng được tổ chức nhịp nhàng, bảo đảm độ phủ rộng và hàng hóa luôn sẵn sàng tại từng khu vực.

Mưa dầm thấm lâu, mắt thấy tai nghe từ chính thực tế sử dụng trên đồng ruộng nhà mình, làng xóm xung quanh mình, cứ thế NPK Phú Mỹ ngày càng được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao, vươn lên top đầu các thương hiệu phân hỗn hợp NPK của Việt Nam, góp phần đem lại các vụ mùa bội thu.

Nông dân được mùa, bội thu nhờ đặt niềm tin vào NPK Phú Mỹ ảnh 2
Anh Lưu Văn Đình trúng mùa bội thu khi đặt niềm tin vào sản phẩm NPK Phú Mỹ.

Kể lại câu chuyện của chính mình, anh Lưu Văn Đình, ấp Đông Lợi, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ cho biết: “Trước khi NPK Phú Mỹ xuất hiện trên thị trường, tôi muốn mua phân NPK chất lượng bảo đảm, sử dụng mang lại hiệu quả cao thì rất khó. Nhưng nay, tôi đã có thể mua NPK Phú Mỹ rất dễ dàng từ đại lý. Phân NPK Phú Mỹ có chất lượng cao, rất hợp với đồng ruộng nhà tôi, giá cả cũng hợp lý. Cán bộ thị trường luôn lắng nghe, giải đáp thắc mắc của nông dân chúng tôi, mỗi khi chúng tôi có thắc mắc anh em đều đến tận nhà hoặc điện thoại hỏi thăm liên tục nên tôi rất yên tâm và tin tưởng. Năm nay lúa được mùa, trúng giá, nên tôi rất vui”.

Các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ chính hiện nay:

Dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ 1-1-1: Đây là dòng sản phẩm chứa hàm lượng Đạm - Lân - Kali bằng nhau, phù hợp bón cho nhiều loại cây trồng ở nhiều giai đoạn khác nhau, giúp cây trồng phát triển đồng đều, tăng khả năng đậu trái và đạt năng suất cao. Các công thức phổ biến như: NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE; NPK Phú Mỹ 16-16-16+TE; NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE…

Dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ 3-1-1/2-1-1: Đây là dòng sản phẩm chứa hàm lượng đạm cao, chuyên dùng bón phục hồi sau thu hoạch, bón thúc, bón vào mùa khô..., giúp cây nhanh phục hồi, phát triển mạnh, nhiều chồi, bộ lá xanh mượt. Các công thức tiêu biểu như: NPK Phú Mỹ 20-7-7+TE; NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE...

Dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ 2-2-1: Đây là dòng sản phẩm chứa hàm lượng đạm và lân cao, kali vừa đủ, bổ sung trung lượng S (lưu huỳnh) và vi lượng (TE) như sắt, kẽm, boron..., thích hợp bón cho lúa giai đoạn mạ đẻ nhánh, bón thúc, bón vào đầu mùa mưa cho cây công nghiệp như cà phê, tiêu, cao su..., bón sau thu hoạch cho cây ăn quả, bón cho cây rau màu ngắn ngày, rau ăn lá… Các công thức chính trong dòng này có thể kể đến: NPK Phú Mỹ 16-16-8+S+TE, NPK Phú Mỹ 17-15-9+S+TE, NPK Phú Mỹ 18-12-8+TE...

Dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ 2-1-2: Đây là dòng sản phẩm chứa hàm lượng đạm và kali cao, lân vừa đủ và bổ sung vi lượng (TE) như sắt, kẽm, boron, phù hợp bón cho cây trồng cho giai đoạn nuôi trái, cây lúa giai đoạn làm đòng..., giúp tăng tỷ lệ đậu trái, hạn chế tính trạng rụng, nứt trái, giúp trái to và nặng, giúp cho bông lúa dài và mẩy hạt. Các công thức trong dòng này như: NPK Phú Mỹ 16-8-17+TE; NPK Phú Mỹ 16-8-16+TE; NPK Phú Mỹ 16-7-16; NPK Phú Mỹ 16-6-19+TE…

Dòng NPK Phú Mỹ + Vi sinh: là dòng sản phẩm NPK vô cơ chứa vi sinh vật có ích do PVFCCo tiên phong nghiên cứu, sản xuất thành công tại Việt Nam và đưa ra thị trường từ đầu năm 2022. Vi sinh vật có ích dạng bào tử được bổ sung vào hạt phân bón, khi bón vào đất sẽ sinh sôi nảy nở, vừa cải tạo đất, tăng hiệu suất sử dụng phân bón, thân thiện môi trường)

Dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ dành cho nông nghiệp đô thị, gồm các bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho cây ăn trái, rau màu, hoa và cây cảnh, được đóng gói tiện dụng, đẳng cấp, phân phối qua nhiều kênh bán hàng truyền thống và hiện đại, phù hợp với “người nông dân thành thị”.

Vũ Khôi
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Khuấy động mùa lễ hội cuối năm tại “thiên đường biển đảo” với “Wake Up Festival - Nha Trang”

Khuấy động mùa lễ hội cuối năm tại “thiên đường biển đảo” với “Wake Up Festival - Nha Trang”

Đón Giáng sinh phong cách Pháp trên đảo biệt lập, nơi phong cảnh tuyệt mỹ và vô vàn trải nghiệm đặc sắc là lựa chọn hoàn hảo cho lễ hội cuối năm tại Nha Trang.
PC Quảng Trị: Thu hơn 230 đơn vị máu từ “Tuần lễ hồng EVN”

PC Quảng Trị: Thu hơn 230 đơn vị máu từ “Tuần lễ hồng EVN”

Ngày 7/12, tại PC Quảng Trị đã diễn ra “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX năm 2023, sự kiện thu hút hơn 300 người đăng ký tham gia, qua đó đã thu về 232 đơn vị máu.
Quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó Tổng Giám đốc Liên doanh Vietsovpetro

Quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó Tổng Giám đốc Liên doanh Vietsovpetro

Chiều ngày 6/12/2023 đã diễn ra lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ông Mai Đăng Tuấn và ông Nguyễn Lâm Anh giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro.
Nhiệt điện Hải Phòng hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần IX

Nhiệt điện Hải Phòng hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần IX

Vừa qua, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã hưởng ứng chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.
Diana Unicharm được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023”

Diana Unicharm được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023”

Diana Unicharm – thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản được vinh danh trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

PC Thừa Thiên Huế: Hơn 180 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

PC Thừa Thiên Huế: Hơn 180 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ “Tuần lễ hồng EVN”.
MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu tại Việt Nam, MobiFone cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này.
Chuyên gia thế giới dự báo giao thông xanh là tương lai rất gần

Chuyên gia thế giới dự báo giao thông xanh là tương lai rất gần

Tọa đàm "Cơ sở hạ tầng bền vững và giao thông xanh" là sự kiện điểm nhấn thứ 3 trong chuỗi hội thảo "Khoa học vì cuộc sống" do quỹ VinFuture tổ chức
Ngành điện miền Nam tri ân khách hàng hiệu quả, thiết thực

Ngành điện miền Nam tri ân khách hàng hiệu quả, thiết thực

Tổng công ty Điện lực miền Nam triển khai Tháng tri ân khách hàng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn liền với đời sống khách hàng, nhu cầu của xã hội.
PVOIL lên tiếng cảnh báo tình trạng giả mạo fanpage để lừa đảo

PVOIL lên tiếng cảnh báo tình trạng giả mạo fanpage để lừa đảo

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt các fanpage giả danh PVOIL và các đơn vị của Tập đoàn Dầu khí để đăng thông tin tuyển dụng và lừa đảo.
BSR đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật do tỉnh Quảng Ngãi tổ chức

BSR đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật do tỉnh Quảng Ngãi tổ chức

Ngày 3/12, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 13.
Công ty TNTech nhận giải thưởng “Thành phố Thông minh Việt Nam” năm thứ ba liên tiếp

Công ty TNTech nhận giải thưởng “Thành phố Thông minh Việt Nam” năm thứ ba liên tiếp

Công ty Cổ phần TNTech được vinh danh tại giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam 2023", đây là năm thứ ba liên tiếp TNTech nhận được giải thưởng danh giá.
Abera Vietnam chinh phục Amazon - Khi tinh thần cầu thị là cốt lõi của sự thành công

Abera Vietnam chinh phục Amazon - Khi tinh thần cầu thị là cốt lõi của sự thành công

Ra mắt chưa đầy 3 năm, Abera Vietnam nhanh chóng ghi dấu ấn trên trường quốc tế khi được Amazon vinh danh và xuất hiện trên nhiều báo nước ngoài.
Sunlight Electrial Việt Nam tiên phong về chất lượng tủ điện trong ngành công nghiệp sản xuất tủ bảng điện

Sunlight Electrial Việt Nam tiên phong về chất lượng tủ điện trong ngành công nghiệp sản xuất tủ bảng điện

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng và hầu như tất cả mọi hoạt động trong đời sống, sản xuất của con người đều bị chi phối bởi điện năng.
PC Quảng Trị: Sẵn sàng cho Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

PC Quảng Trị: Sẵn sàng cho Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Theo kế hoạch, ngày 7/12, Tuần lễ hồng EVN được tổ chức tại trụ sở Công ty Điện lực Quảng Trị, đến nay mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.
Job3s giành giải thưởng công nghệ AI - Châu Á

Job3s giành giải thưởng công nghệ AI - Châu Á

Đội ngũ Job3s đã cho ra đời nền tảng hỗ trợ tìm việc làm thông minh. Đây là sản phẩm đưa Job3s giành giải thưởng công nghệ AI - Châu Á.
Ngành điện tỉnh Quảng Bình: Hơn 200 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Ngành điện tỉnh Quảng Bình: Hơn 200 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX năm 2023.
Cảng Quốc tế Long An nhận bằng khen của Bộ Công Thương

Cảng Quốc tế Long An nhận bằng khen của Bộ Công Thương

Nhận bằng khen của Bộ Công Thương là thành tích cao quý, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển bền vững của Cảng Quốc tế Long An.
PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Trong thời gian qua, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ nhằm gia tăng hiệu quả mô hình kinh doanh.
Gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 nằm trong nhóm gạo Việt được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”

Gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 nằm trong nhóm gạo Việt được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”

Hai giống lúa đặc biệt của Lộc Trời đã cùng với 4 giống lúa của hai doanh nghiệp khác từ Việt Nam đã được vinh danh Gạo ngon nhất thế giới.
Bí kíp vàng - tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí kíp vàng - tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí Kíp Vàng là chiến dịch cung cấp đa dạng kiến thức canh tác cây trồng trên nền tảng số do Phân Bón Cà Mau triển khai từ năm 2019.
Amanotes được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Công ty về âm nhạc tương tác Amanotes vừa chính thức được vinh danh trong bảng xếp hạng “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2023 do Anphabe bình chọn.
Bố cáo thay đổi tên công ty và một số thông tin có liên quan

Bố cáo thay đổi tên công ty và một số thông tin có liên quan

Căn cứ Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp thay đổi lần 10, Công ty TNHH một thành viên New Image Việt Nam thông báo về việc thay đổi tên gọi của công ty.
Loyalty App - Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Loyalty App - Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Chuyển đổi số đã thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng trên nền tảng số để tạo ra luồng trải nghiệm độc đáo.
Hợp tác để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Hợp tác để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Công ty CP công nghệ chống giả Việt Nam và Công ty Cổ phần EPOS Toàn Cầu đã hợp tác phân phối sản phẩm của nhau để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động