Ninh Thuận: Khai thác tiềm năng thị trường khách du lịch đến từ Ấn Độ

Để đón 100 nghìn lượt khách quốc tế trong năm 2024, Ninh Thuận tích cực xúc tiến, quảng bá du lịch đến các thị trường mới, trong đó có Ấn Độ.
Sắp diễn ra Tuần lễ văn hóa - du lịch hè Ninh Hải - Ninh Thuận 2024 Ninh Thuận muốn thu hút thêm du khách từ Trung Quốc

Mới đây, tỉnh Ninh Thuận đã mời các doanh nghiệp du lịch bang Kerala, Ấn Độ qua gặp gỡ, nhằm tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương, đất nước. Đoàn này gồm 23 công ty lữ hành nổi tiếng, các blogger du lịch và chuyên gia truyền thông của Ấn Độ.

Thống kê trong năm 2023 cho thấy, Ấn Độ là một trong 10 thị trường khách châu Á đến Việt Nam lớn nhất, với 352.000 lượt khách. Còn 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam đón 158.000 lượt khách Ấn Độ, tăng 41% so với cùng kỳ.

Năm ngoái, Ninh Thuận cũng đón hơn 40.000 lượt khách quốc tế, trong đó thị trường khách Ấn Độ có xu hướng tăng nhiều. Thành công này nhờ những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Ninh Thuận với các đối tác Ấn Độ được tăng cường, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức, trong đó có các đoàn Famtrip doanh nghiệp du lịch Ấn Độ đến khảo sát, tìm hiểu du lịch.

Ninh Thuận: Khai thác tiềm năng thị trường khách du lịch đến từ Ấn Độ
Đoàn doanh nghiệp du lịch Ấn Độ thăm làng gốm Bàu Trúc, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Thảo Nguyên

Ông Trương Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận đánh giá Ấn Độ là một trong những thị trường khách quốc tế đầy tiềm năng. Năm 2024, Ninh Thuận đặt mục tiêu đón khoảng 100 nghìn lượt khách quốc tế, do đó địa phương triển khai nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch với các nước, trong đó có Ấn Độ.

Buổi gặp gỡ với doanh nghiệp du lịch Ấn Độ làm tăng cường hợp tác phát triển du lịch; đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh Ninh Thuận là điểm đến hấp dẫn, thân thiện, có nền văn hóa đặc sắc và có những sự tương đồng về văn hóa với người Ấn Độ.

Ông Tushar Garg, Phó Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh nhận định cuộc gặp gỡ này “củng cố mối quan hệ du lịch mạnh mẽ hơn” giữa hai khu vực khi tiềm năng tăng trưởng và phát triển chung trong lĩnh vực này là rất lớn. Bằng cách tận dụng những thế mạnh riêng biệt và học hỏi từ những kinh nghiệm tốt nhất của nhau, Ninh Thuận và bang Kerala có thể tạo ra một mạng lưới du lịch mạnh mẽ và bền vững cho hai khu vực, hai đất nước.

Phó Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh nhìn nhận Ninh Thuận là “một viên ngọc tiềm ẩn ở Việt Nam” với bờ biển tuyệt đẹp, những ngọn núi hùng vĩ và nền văn hóa phong phú. “Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kiến trúc Chăm cổ và cộng đồng địa phương sôi động, Ninh Thuận sẵn sàng trở thành điểm đến ưa thích cho những du khách đang tìm kiếm những trải nghiệm đích thực và đa dạng trong thời gian sớm nhất”, ông Tushar Garg nói.

Ông Tushar Garg đề ra 5 sáng kiến để du lịch hai khu vực phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, gồm: Tăng cường trao đổi kinh nghiệm; Hợp tác quảng bá du lịch; Đẩy mạnh giao lưu văn hóa; Liên kết du lịch bền vững và mở thêm đường bay thẳng để kết nối du lịch.

Tại buổi gặp gỡ, Công ty WebCSRTravel Ấn Độ đã ký kết bản ghi nhớ (MOU) với Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận.
Công ty WebCSRTravel Ấn Độ ký kết bản ghi nhớ (MOU) với Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận; với Khu du lịch Hoàn Mỹ. Ảnh: Thảo Nguyên

Hiện có một số chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Việt Nam, chủ yếu do VietJet Air, IndiGo và Vietnam Airlines khai thác. Hôm qua, India Air cũng chính thức triển khai các chuyến bay thẳng từ Delhi đến TP. HCM và Hà Nội.

Tại buổi gặp gỡ, Công ty WebCSRTravel Ấn Độ đã ký kết bản ghi nhớ (MOU) với Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận. Ông Neelkanth Pararath, Trưởng đoàn Doanh nghiệp Du lịch Ấn Độ cho rằng việc sẽ mở ra cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, thị trường du lịch giữa hai địa phương.

Ông Neelkanth Pararath lưu ý, Ninh Thuận cần quan tâm hơn về đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú; làm mới, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Đồng thời cũng nên nghiên cứu những món ăn phù hợp với truyền thống của người Ấn. Tỉnh cũng cần bổ sung thông tin điểm đến bằng tiếng Anh, hoặc Ấn khi quảng bá, phản hồi thông tin kịp thời cho du khách có nhu cầu.

Tính đến cuối năm 2023, Ninh Thuận có hơn 200 cơ sở lưu trú du lịch với trên 4.600 phòng. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã thường xuyên nâng cấp trang thiết bị, tu sửa buồng, phòng, đổi mới đồ dùng, tiện nghi để thu hút du khách, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh của thị trường.

Với lợi thế là tâm điểm nối vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ, có đường ven biển dài 105 km, có địa hình địa thế bao bọc bởi các dãy núi vươn sát ra biển, tạo thành nhiều vịnh, bãi biển đẹp..., tỉnh Ninh Thuận có tiềm năng thu hút và tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch Ấn Độ đến tìm hiểu, đầu tư, tổ chức các tour du lịch tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng, trải nghiệm du lịch sinh thái, du lịch khám phá...

Theo ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, sau buổi gặp gỡ, tỉnh mong muốn Ấn Độ và các doanh nghiệp du lịch quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ đến tìm hiểu, đầu tư tại Ninh Thuận, không chỉ lĩnh vực du lịch mà còn trong các lĩnh vực thương mại, giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin, y tế…

Ông Nguyễn Long Biên cũng cam kết Ninh Thuận sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, nhất là hạ tầng giao thông kết nối đến các khu, điểm du lịch; tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch, đồng thời, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa địa phương, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch, xây dựng Ninh Thuận là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện.

“Về phía tỉnh, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch Ấn Độ trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, kết nối, thu thập thông tin, thực hiện các thủ tục đăng ký đầu tư, ưu đãi đầu tư theo hướng đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp để khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới”, ông Nguyễn Long Biên nói.

Thành Long- Đức Thảo
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Ninh Thuận

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhu cầu thực phẩm Halal phục vụ khách du lịch Hồi giáo đang gia tăng

Nhu cầu thực phẩm Halal phục vụ khách du lịch Hồi giáo đang gia tăng

Hiện số người Hồi giáo đang sinh sống tại Hà Nội đạt khoảng 3.000-5.000 người, nên nhu cầu thực phẩm halal để phục vụ cho người Hồi giáo đang rất lớn.
Đặc sắc lễ hội văn hóa Cơ Tu tại Đà Nẵng

Đặc sắc lễ hội văn hóa Cơ Tu tại Đà Nẵng

Nhiều hoạt động đặc sắc, lễ hội văn hoá Cơ Tu năm 2024 góp phần bảo tồn các giá trị văn hoá, đưa người dân, du khách hoà mình vào không gian văn hoá độc đáo.
Thêm một hãng hàng không quốc tế mở đường bay thẳng đến Đà Nẵng

Thêm một hãng hàng không quốc tế mở đường bay thẳng đến Đà Nẵng

Hãng hàng không Hong Kong Airlines chính thức đưa vào khai thác đường bay thẳng Hồng Kông – Đà Nẵng với tần suất 7 chuyến/tuần.
Đà Nẵng đón 1,5 triệu lượt khách trong hơn một tháng pháo hoa, tăng 60% so với năm 2023

Đà Nẵng đón 1,5 triệu lượt khách trong hơn một tháng pháo hoa, tăng 60% so với năm 2023

Tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF 2024) suốt hơn một tháng cùng chuỗi các sự kiện, show diễn đẳng cấp quốc tế, đó là cách để Đà Nẵng khẳng định thương hiệu.
Thị trường khách du lịch quốc tế còn nhiều dư địa để tăng trưởng

Thị trường khách du lịch quốc tế còn nhiều dư địa để tăng trưởng

Thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam còn nhiều dư địa để tăng trưởng trong điều kiện thuận lợi về thị thực, sản phẩm, chất lượng dịch vụ cải thiện.

Tin cùng chuyên mục

TP. Hồ Chí Minh đối thoại gỡ khó, vướng mắc cho doanh nghiệp du lịch

TP. Hồ Chí Minh đối thoại gỡ khó, vướng mắc cho doanh nghiệp du lịch

Hàng chục câu hỏi của doanh nghiệp du lịch liên quan đến giá dịch vụ, vốn vay, ưu đãi về thuế, phát triển sản phẩm du lịch đêm… được giải đáp tại hội nghị.
Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh ‘chơi lớn’, giảm giá phòng đến 100% cho du khách

Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh ‘chơi lớn’, giảm giá phòng đến 100% cho du khách

Các khách sạn sẽ giảm giá đến 100% giá phòng đêm đầu tiên theo giá niêm yết cho khách đáp chuyến bay vào ban đêm, từ đêm thứ 2 theo giá niêm yết hoặc giảm 60%.
Lào Cai sẽ tổ chức 33 lễ hội từ cấp tỉnh đến cấp huyện

Lào Cai sẽ tổ chức 33 lễ hội từ cấp tỉnh đến cấp huyện

Ngày 16/7, UBND tỉnh Lào Cai thông tin, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn giai đoạn 2024 – 2026.
BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

Từ 12-14/7, nhà phát triển BIM Land – Thành viên Tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu Đô thị vịnh biển Halong Marina.
Chào đón mùa hè, TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch

Chào đón mùa hè, TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch

Vừa qua, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung ra hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.
Chùm ảnh pháo hoa rực sáng bầu trời trong chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Chùm ảnh pháo hoa rực sáng bầu trời trong chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Thời tiết ủng hộ, người dân và du khách tại TP. Đà Nẵng được mãn nhãn với bữa tiệc pháo hoa trong chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024.
Đà Nẵng: Người dân, du khách hào hứng trải nghiệm văn hóa, sản phẩm đặc trưng Ninh Thuận

Đà Nẵng: Người dân, du khách hào hứng trải nghiệm văn hóa, sản phẩm đặc trưng Ninh Thuận

Ngày hội Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024 thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực ngay từ khi mở cửa.
Liên hoan ẩm thực

Liên hoan ẩm thực 'Hương sắc Phương Nam' năm nay có gì đặc sắc?

Chiều ngày 11/7/2024, liên hoan ẩm thực “Hương sắc Phương Nam” diễn ra tại công viên văn hóa Đầm Sen TP. Hồ Chí Minh, giới thiệu ẩm thực đặc sắc của Phương Nam.
Lâm Đồng: Khám phá cung Nam Phương hoàng hậu tại xứ sở ngàn hoa

Lâm Đồng: Khám phá cung Nam Phương hoàng hậu tại xứ sở ngàn hoa

Cung Nam Phương hoàng hậu được biết đến là một trong những Dinh thự cổ tại TP.Đà Lạt. Thời gian qua, nơi đây đã thu hút đông du khách thập phương đến tham quan.
Khám phá “bí kíp” tăng trưởng khách du lịch Sầm Sơn hè này

Khám phá “bí kíp” tăng trưởng khách du lịch Sầm Sơn hè này

Sầm Sơn - tâm điểm du lịch mùa hè của xứ Thanh đón khoảng 6 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, chiếm 65% lượng khách toàn tỉnh.
Cục Du lịch quốc gia Việt Nam “tung” clip quảng bá du lịch đường sắt

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam “tung” clip quảng bá du lịch đường sắt

Ngày 9/7, Cục Du lịch quốc gia Viêt Nam ra mắt video clip quảng bá du lịch đường sắt. Đây là sản phẩm nằm trong chương trình truyền thông Việt Nam - Đi để yêu.
Ngành du lịch: 64 năm khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong nền kinh tế

Ngành du lịch: 64 năm khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong nền kinh tế

Trải qua 64 năm hình thành và phát triển (09/7/1960 - 09/7/2024), ngành du lịch đã vươn lên khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong nền kinh tế.
Du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng ngày càng hấp dẫn du khách

Du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng ngày càng hấp dẫn du khách

Du lịch nông thôn ngày càng có nhiều dư địa để phát triển khi khách du lịch rất thích thú với những trải nghiệm mới lạ ở vùng quê miền Trung Việt Nam.
Thừa Thiên Huế phản hồi việc đăng sai hình ảnh Đại Nội trong quảng bá tour du lịch

Thừa Thiên Huế phản hồi việc đăng sai hình ảnh Đại Nội trong quảng bá tour du lịch

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế) phản hồi việc đăng sai hình ảnh Đại Nội trên trang cá nhân của hướng dẫn viên du lịch.
Dàn sao đổ bộ lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Dàn sao đổ bộ lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Ca sĩ Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh và nhiều sao khác sẽ góp mặt trong Đêm Đại nhạc hội khai mạc Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024.
Xúc tiến, quảng bá du lịch: Khơi dậy mong muốn trải nghiệm điểm đến Việt Nam của khách quốc tế

Xúc tiến, quảng bá du lịch: Khơi dậy mong muốn trải nghiệm điểm đến Việt Nam của khách quốc tế

Hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch như một dòng chảy không ngừng, cần liên tục thực hiện để thu hút khách du lịch quốc tế, khẳng định thương hiệu điểm đến.
Nhật Bản xúc tiến, quảng bá du lịch tại Việt Nam

Nhật Bản xúc tiến, quảng bá du lịch tại Việt Nam

Với mong muốn thu hút khách du lịch, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam đã tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng.
Top trải nghiệm lý thú không thể bỏ qua khi đến Công viên nước Sun World Sam Son

Top trải nghiệm lý thú không thể bỏ qua khi đến Công viên nước Sun World Sam Son

Công viên nước Sầm Sơn – một phần trong Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Sam Son với quy mô gần 6.000 tỷ đồng vừa chính thức mở cửa đón khách vào ngày 30/6.
5 tháng đầu năm, số du khách Nga đến Việt Nam tăng 75%

5 tháng đầu năm, số du khách Nga đến Việt Nam tăng 75%

Theo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Liên bang Nga là một trong những thị trường nguồn hàng đầu về lượng khách du lịch tới Việt Nam với mức tăng 75% sau 5 tháng.
Mô hình chợ đêm bên vịnh kỳ quan có gì mà khiến ai cũng “mê tít”?

Mô hình chợ đêm bên vịnh kỳ quan có gì mà khiến ai cũng “mê tít”?

Tuyến phố thương mại theo mô hình chợ đêm giải trí bên biển - VuiFest Ha Long đã chính thức đi vào hoạt động tại Bãi Cháy, TP Hạ Long vào tối 29/6.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động